Sri Mahishasuramardhini Stotram | Aigiri Nandini | Famous Navarathri Stotram
Durga, Parvathi•Tamil
ஸ்ரீ மஹிஷாசுர மர்த்தினி ச்தோத்ரம்
śrī mahiṣācura marttiṉi ctōtram
ஐகிரி நந்தினி
aikiri nantiṉi
ஐகிரி நந்தினி நந்தி தமேதினி விஷ்வ வினோதினி நந்தனுத்தே
aikiri nantiṉi nanti tamētiṉi viṣva viṉōtiṉi nantaṉuttē
திரிவர விந்திய சிரோதி நிவாசினி விஷ்ணு விலாசினி சிஷ்ணு நுத்தே
tirivara vintiya cirōti nivāciṉi viṣṇu vilāciṉi ciṣṇu nuttē
பகவதி ஹேசிதி கண்டக்குட்டும்பினி பூரிக்குட்டும்பினி பூரிக்கிருத்தே
pakavati hēciti kaṇṭakkuṭṭumpiṉi pūrikkuṭṭumpiṉi pūrikkiruttē
ஜய ஜயகி மஹிஷாசுர மர்த்தினி ரம்யக்கப் பர்த்தினி சைல சுத்தே
jaya jayaki mahiṣācura marttiṉi ramyakkap parttiṉi caila cuttē
சுரவர வர்ஷினி துர்தர தர்ஷினி துர்முகமர்ஷினி அர்ஷரதே
curavara varṣiṉi turtara tarṣiṉi turmukamarṣiṉi arṣaratē
திருபுவன போஷினி சங்கரதோஷினி கில்பிஷமோஷினி கோஷரதே
tirupuvaṉa pōṣiṉi caṅkaratōṣiṉi kilpiṣamōṣiṉi kōṣaratē
தனுஜனி ரோஷினி திதி சுதரோஷினி துர்மத சோஷினி சிந்து சுத்தே
taṉujaṉi rōṣiṉi titi cutarōṣiṉi turmata cōṣiṉi cintu cuttē
ஜய ஜயகி மதி சாசுர மர்தினி ரம்யக்க பர்தினி சைல சுத்தே
jaya jayaki mati cācura martiṉi ramyakka partiṉi caila cuttē
ஐஜகதம்ப மதம்பகதம்ப வனப்பிய வாசி நிحாசரதே
aijakatampa matampakatampa vaṉappiya vāci niحācaratē
சிகரி சிரோமணி துங்கி மாலைய சிரிங்க நிஜாலைய மத்திகத்தே
cikari cirōmaṇi tuṅki mālaiya ciriṅka nijālaiya mattikattē
மது மதுரி மதுகைடபகஞ்சி நிக்கைகி recording
matu maturi matukaiṭapakañci nikkaiki recording
கைடபபஞ்சி நிராசரதே
kaiṭapapañci nirācaratē
ஜய ஜயகே மகிஷா சூர மர்தினி
jaya jayakē makiṣā cūra martiṉi
ரம்யக்கப் பர்தினி சைல சுதே
ramyakkap partiṉi caila cutē
ஐசதகண்ட விகண்டித்த
aicatakaṇṭa vikaṇṭitta
ருண்ட விதுண்டித்த
ruṇṭa vituṇṭitta
சுண்டகக்காதிப்பதே
cuṇṭakakkātippatē
திரிபுகக்கஜக்கண்ட விதாரண
tiripukakkajakkaṇṭa vitāraṇa
சண்ட பிராக்கிரம சுண்டிபிகாதிப்பதே
caṇṭa pirākkirama cuṇṭipikātippatē
நிஜபுஜ தண்ட நிபாதித கண்ட விபாதித முண்ட பதாதிபதே
nijapuja taṇṭa nipātita kaṇṭa vipātita muṇṭa patātipatē
ஜய ஜய ஹே மஹிஷாசுர மர்தினி ரம்யகபர்தினி சைல சுதே
jaya jaya hē mahiṣācura martiṉi ramyakapartiṉi caila cutē
ஐரண துர்மத சத்ருவதோதித துர்த்தர நிர்ஜர சக்திப்பிருதே
airaṇa turmata catruvatōtita turttara nirjara caktippirutē
சதுர விசார துரீண மஹாஷிவ தூத கிருத பிரமதாதிப்பதே
catura vicāra turīṇa mahāṣiva tūta kiruta piramatātippatē
தூரித தூரீஹ தூராசய துர்ம திதான வதூத பிருதாந்தமதே
tūrita tūrīha tūrācaya turma titāṉa vatūta pirutāntamatē
ஜய ஜய ஹே மஹிஷாசுர மர்தினி ரம்யகபர்தினி சைல சுதே
jaya jaya hē mahiṣācura martiṉi ramyakapartiṉi caila cutē
ஐ ஷரணாகத வைரி வதூவர தீர
ai ṣaraṇākata vairi vatūvara tīra
வராபய தாயக்கரே
varāpaya tāyakkarē
திருபுவனம் அஸ்தக்க சூல விரோதி
tirupuvaṉam astakka cūla virōti
சிரோதி கிருதாமல சூலக்கரே
cirōti kirutāmala cūlakkarē
துமி துமி தாமர துந்து பினாத மஹோமுக்கரி
tumi tumi tāmara tuntu piṉāta mahōmukkari
கிருததித்மக்கரே
kirutatitmakkarē
ஜய ஜய ஹே மஹி ஷாசுர மர்த்தினி
jaya jaya hē mahi ṣācura marttiṉi
ரம்யக்க பர்த்தினி சைல சுத்தே
ramyakka parttiṉi caila cuttē
ஐ நிஜகூங்கிரதி மாத்திராகிரத்த
ai nijakūṅkirati māttirākiratta
தூம்ர விலோச்சனதூம்ர சதே
tūmra vilōccaṉatūmra catē
சமர விசோசித சோணித பிஜ
camara vicōcita cōṇita pija
சமத்பவ சோணித பிஜலதே
camatpava cōṇita pijalatē
சிவ சிவ சும்ப நிசும்ப மாகாகி
civa civa cumpa nicumpa mākāki
தர்பித பூத பிஶாசரதே
tarpita pūta piśācaratē
ஜய ஜய ஹே மஹி ஷாசுர மர்த்தினி
jaya jaya hē mahi ṣācura marttiṉi
ரம்யக்கப் பர்தினி சைல சுத்தே
ramyakkap partiṉi caila cuttē
தனுரனு சங்கரணக் சண சங்கப் பரிச்சுரதங்க நடத் கடகே
taṉuraṉu caṅkaraṇak caṇa caṅkap pariccurataṅka naṭat kaṭakē
கணகபி சங்கப் பிருஷத் கணி சங்கரசத்
kaṇakapi caṅkap piruṣat kaṇi caṅkaracat
படஷ்ருங்க அதாபடுகே
paṭaṣruṅka atāpaṭukē
கிருதசத் உரங்க பலக்ஷி திரங்க கடத்
kirutacat uraṅka palakṣi tiraṅka kaṭat
பவுரங்க ரடத் படுகே
pavuraṅka raṭat paṭukē
ஜய ஜயகே மகி சாசூர மர்தினி
jaya jayakē maki cācūra martiṉi
ரம்யக்கப் பர்தினி சைல சுத்தே
ramyakkap partiṉi caila cuttē
சூரலல நாதததே இததே
cūralala nātatatē itatē
கிருதாபி நியோதரன் இருத்தியரதே
kirutāpi niyōtaraṉ iruttiyaratē
கிருதக்குக்குதக்குக்குதோக்கடத்
kirutakkukkutakkukkutōkkaṭat
அதிகத்தாலக்குதூகலக்கா நிறத்தே
atikattālakkutūkalakkā niṟattē
துதுக்கிடதிக்கிடதிந்தி மிதத்
tutukkiṭatikkiṭatinti mitat
த்வனி தீரம்ருதங்க நினாதரதே
tvaṉi tīramrutaṅka niṉātaratē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்த்தினி
jaya jaya hē maहiṣācura marttiṉi
ரம்யகப் பர்த்தினி சைலசுதே
ramyakap parttiṉi cailacutē
ஜய ஜய ஜவ்ப்பிய ஜய ஜய சப்த
jaya jaya javppiya jaya jaya capta
பரஸ்துதிதத் பரவிஷ்வனுதே
parastutitat paraviṣvaṉutē
பணபண பிஞ்சிமி பிங்கிருத்தனூபுர சிஞ்சித்
paṇapaṇa piñcimi piṅkiruttaṉūpura ciñcit
மோहித்த பூத்தப்பதே
mōहitta pūttappatē
நடித நடார்த்த நடி நட நாயக நாடித நாட்ய சுகா நரதே
naṭita naṭārtta naṭi naṭa nāyaka nāṭita nāṭya cukā naratē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்த்தினி
jaya jaya hē maहiṣācura marttiṉi
ரம்யகப் பர்த்தினி சைலசுதே
ramyakap parttiṉi cailacutē
ஷைலசுதே
ṣailacutē
ஐ சுமன சுமன சுமன சுமன சுமன சுமன சுமன
ai cumaṉa cumaṉa cumaṉa cumaṉa cumaṉa cumaṉa cumaṉa
ஓஹர காந்தியுதே
ōhara kāntiyutē
ஷிருதரஜனி ரஜனி ரஜனி ரஜனி ரஜனி
ṣirutarajaṉi rajaṉi rajaṉi rajaṉi rajaṉi
கரவத்ர விருதே
karavatra virutē
சுனயன விப்ப் பிரமர பிரமர பிரமர பிரமர பிரமர ஆதிபதே
cuṉayaṉa vipp piramara piramara piramara piramara piramara ātipatē
ஜய ஜயகி மகி சாசுர மர்தினி ரம்யக பர்தினி சைலசுதே
jaya jayaki maki cācura martiṉi ramyaka partiṉi cailacutē
சகித மகாக வமல்ல மதல்லிக மல்லிதரல்லக மல்லரதே
cakita makāka vamalla matallika mallitarallaka mallaratē
விரசித வல்லிக பல்லிக மல்லிக சில்லிக பில்லிக வர்கவர்தே
viracita vallika pallika mallika cillika pillika varkavartē
சிதக்ருத்தப் புல்ல சமுல்ல சிதாருண தல்லஜபல்லவ சல்லலிதே
citakruttap pulla camulla citāruṇa tallajapallava callalitē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்தினி ரம்யகப் பர்தினி சைல சுதே
jaya jaya hē maहiṣācura martiṉi ramyakap partiṉi caila cutē
அவிரல கண்டகலன் மதமே துரமத்த மதங்கஜ ராஜபதே
avirala kaṇṭakalaṉ matamē turamatta mataṅkaja rājapatē
ரிபுவன பூஷன பூத்த கலானிதி ரூபபயோ நிதி ராஜசுதே
ripuvaṉa pūṣaṉa pūtta kalāṉiti rūpapayō niti rājacutē
ஐ சுததி ஜனலால சமானச மோஹன மன்மத ராஜசுதே
ai cutati jaṉalāla camāṉaca mōhaṉa maṉmata rājacutē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்தினி ரம்யகப் பர்தினி சைல சுதே
jaya jaya hē maहiṣācura martiṉi ramyakap partiṉi caila cutē
கமல தலாமல கோமல காமல்
kamala talāmala kōmala kāmal
பாந்தி கலா கலிதாமல பாலலதே
pānti kalā kalitāmala pālalatē
சகல விலா சகல ஆணிலய கிரம கேளி சலத் கல ஹம் சகுலே
cakala vilā cakala āṇilaya kirama kēḷi calat kala ham cakulē
அலிகுல சங்குல குவலய மண்டல மோலி மிலத் பவுலாலிகுலே
alikula caṅkula kuvalaya maṇṭala mōli milat pavulālikulē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்தினி ரம்யகப் பர்தினி
jaya jaya hē maहiṣācura martiṉi ramyakap partiṉi
சைல சுதே
caila cutē
கர முரலிரவ விஜித்தக் கூஜித்தக் recording
kara muralirava vijittak kūjittak recording
கூஜித்தக் கோகில மஞ்சிமத்தே
kūjittak kōkila mañcimattē
மிலித புலிண்ட மனோஹர குஞ்சித ரஞ்சித சைலனி குஞ்சகதே
milita puliṇṭa maṉōhara kuñcita rañcita cailaṉi kuñcakatē
நிஜகுண பூத மஹாச பரிகண சத்குண சம்பிரத ஹேலிதலே
nijakuṇa pūta mahāca parikaṇa catkuṇa campirata hēlitalē
ஜய ஜய ஹேமஹிஷாசுர மர்தினி ரம்யகப் பர்தினி சைல சுத்தே
jaya jaya hēmahiṣācura martiṉi ramyakap partiṉi caila cuttē
படிதட்ட பிததுக்கூல விசித்திர மையூகதிரஸ்கிரத்த சந்திரிசி
paṭitaṭṭa pitatukkūla vicittira maiyūkatiraskiratta cantirici
பிரணத சுராசுர மா Fergus மனித்திரத்திரிசி
piraṇata curācura mā Fergus maṉittirattirici
கணகாசல மோலி பதோர்ஜித நிர்வர குஞ்ஜர கும்பகுச்சே
kaṇakācala mōli patōrjita nirvara kuñjara kumpakuccē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்தினி ரம்யகபர்தினி சைலசுதே
jaya jaya hē maहiṣācura martiṉi ramyakapartiṉi cailacutē
விஜித சஹஸ்ரகரைக சஹஸ்ரகரைக சஹஸ்ரகரைக நுதே
vijita cahasrakaraika cahasrakaraika cahasrakaraika nutē
சிரத சூரதாரக சங்கரதாரக சங்கரதாரக சூனு சுதே
cirata cūratāraka caṅkaratāraka caṅkaratāraka cūṉu cutē
சூரத சமாதி சமான சமாதி சமாதி சமாதி சுஜாதரதே
cūrata camāti camāṉa camāti camāti camāti cujātaratē
ஜய ஜய ஹே மहிஷாசுர மர்தினி ரம்யகபர்தினி சைலசுதே
jaya jaya hē maहiṣācura martiṉi ramyakapartiṉi cailacutē
அதக்கமலம் கருணா நிலையே
atakkamalam karuṇā nilaiyē
வரிவச்யதியோ நுதினம் சசிவே
varivacyatiyō nutiṉam cacivē
ஐ கமலே கமலானிலையே
ai kamalē kamalāṉilaiyē
கமலானிலைய சகதம் நபவேத்
kamalāṉilaiya cakatam napavēt
தவப்பதமே வபரம்பதமித்தியனு
tavappatamē vaparampatamittiyaṉu
சீலையதோ மமகிம் நசிவே
cīlaiyatō mamakim nacivē
ஜய ஜய ஹே மहிசாசுர மர்தினி
jaya jaya hē maहicācura martiṉi
ரம்யக்கபர்தினி
ramyakkapartiṉi
சைல சுதே
caila cutē
கனக்கல சத்கல சிந்து
kaṉakkala catkala cintu
ஜலைரணு சிஞ்சினுத்தே
jalairaṇu ciñciṉuttē
குணரங்கபுவம்
kuṇaraṅkapuvam
பஜதி சகிம் நசிகி
pajati cakim naciki
குச்சகும் பத்தி
kuccakum patti
பரிரம்ப சுகானுபவம்
parirampa cukāṉupavam
தவசரணம் சரணம் கரவாணி
tavacaraṇam caraṇam karavāṇi
நதாமரவாணி நிவாசிக்கிவம்
natāmaravāṇi nivācikkivam
ஜய ஜய ஹே மहிசாசுரினி
jaya jaya hē maहicācuriṉi
ஷாசுரமர் தினி ரம்யகபர் தினி சைலசுதே
ṣācuramar tiṉi ramyakapar tiṉi cailacutē
தவவி மலிந்து குலம் வதனேந்து மலம் சகலம் நனுகூலயதே
tavavi malintu kulam vataṉēntu malam cakalam naṉukūlayatē
இமுபுருஹூதபுரிந்து முக்கி சுமுக்கி பிரசவுமுக்கி கிரியதே
imupuruhūtapurintu mukki cumukki piracavumukki kiriyatē
மமது மதம் சிவ நாமதனே பவதி கிருப்பையாகி முதக்கிரியதே
mamatu matam civa nāmataṉē pavati kiruppaiyāki mutakkiriyatē
ஜய்ய ஜய்யகே மதி சாசுரமர் தினி ரம்யகபர் தினி சைலசுதே
jayya jayyakē mati cācuramar tiṉi ramyakapar tiṉi cailacutē
ஐ மைதி நதையாலுதையாகிருப்பையை வத்தி வையாப் பவிதவ்யமுமே
ai maiti nataiyālutaiyākiruppaiyai vatti vaiyāp pavitavyamumē
ஐ ஜகதோ ஜனனி கிருபயாசிய தாசித தானுமி தாசிரதே
ai jakatō jaṉaṉi kirupayāciya tācita tāṉumi tāciratē
யதுசித மத்ரபவத் யுரரி குருதா துருதா பமபா குருதே
yatucita matrapavat yurari kurutā turutā pamapā kurutē
ஜய ஜய ஹே மहி ஷாசுர மர்த்தினி ரம்யக பர்த்தினி ஷைலசுதே
jaya jaya hē maहi ṣācura marttiṉi ramyaka parttiṉi ṣailacutē
ஜய ஜய ஹே மஹி ஷாசுர மர்தினி ரம்யகபர்தினி சைல சுதே
jaya jaya hē mahi ṣācura martiṉi ramyakapartiṉi caila cutē
About this Sloka
#slokasagara, #navarathri, #navaratri, #durga, #mahishasuramardhini, #mahishasura, #mardhini, #devi , #ambal, #amman “Mahishasura Mardhini” means one who killed the Asura Mahishasura and...
Related Slokas

Hanuman, Parvathi
SHRI HANUMATH ASHTOTHRA SADANAMAVALI -6|ஸ்ரீ ஹனுமத் அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி -6

Hanuman, Parvathi
SRI HANUMATH ASHTOTHRA SATHANAMAVALI 3
🙏 Hanumath Ashtothra Sathanamavali 3 🙏 ✨ From Kishkinda Kāṇḍam of Śrī Rāmāyaṇam ✨ On the auspicious occasion of Hanumath Jayanthi, Sloka Sagara presents Hanumath Ashtothra...

Murugan, Parvathi
Vaitheeswaran Koil Muthukumara Subrahmanya Moorthi Sahasranamavali | Sloka Sagara | Kanda Sashti
🌺 Vaitheeswaran Koil Muthukumara Subrahmanya Moorthi Sahasranamavali | Sloka Sagara 🌺 For the first time ever on YouTube, experience the divine vibrations of the Vaitheeswaran Koil Muthukuma...