SRI CHAMUNDESHWARI ASHTOTHRA SADANAMAVALI|ஸ்ரீ சாமூண்டேஷ்வரி அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி
Durga•Tamil
சிரி சாமுண்டேஷ்வரி அஷ்டோத்தர சதனாமா வளி
ciri cāmuṇṭēṣvari aṣṭōttara cataṉāmā vaḷi
சிரி சாமுண்டேஷ்வரி அம்மன் மைசூரிலிருக்கிற சிரி சாமுண்டி மலையில் வீட்டிருக்கிற திருகாதிவி
ciri cāmuṇṭēṣvari ammaṉ maicūrilirukkiṟa ciri cāmuṇṭi malaiyil vīṭṭirukkiṟa tirukātivi
மகிஷாசுர மர்தினி என்று சொல்லப்படும் திரிவம்
makiṣācura martiṉi eṉṟu collappaṭum tirivam
மகிஷாசுரனை வதைத்து மக்களுக்கு நன்மை செய்ததுன்றால் இந்த தேவியை மகிஷாசுரம் அற்பினியாக மக்கள் கொண்டாடிக்கிறார்கள்
makiṣācuraṉai vataittu makkaḷukku naṉmai ceytatuṉṟāl inta tēviyai makiṣācuram aṟpiṉiyāka makkaḷ koṇṭāṭikkiṟārkaḷ
அந்த பூஜைதான் நவராத்ரியின் இருதியில் வரும் விஜேதசிமி என்று கொண்டாடப்படிகிறது.
anta pūjaitāṉ navarātriyiṉ irutiyil varum vijētacimi eṉṟu koṇṭāṭappaṭikiṟatu.
அது மயிசூரில் மிகவும் பிரபலமான ஒரு பூஜை ஆகும்.
atu mayicūril mikavum pirapalamāṉa oru pūjai ākum.
இந்த சாமுண்டேஷரி தேவியை விஜேதசிமி என்று இந்த அஷ்டோத்தர சதனாமாவளியை கூறி,
inta cāmuṇṭēṣari tēviyai vijētacimi eṉṟu inta aṣṭōttara cataṉāmāvaḷiyai kūṟi,
மலர்களை சாற்றி, அர்சனை செய்து, இன்றதை நிவேதினம் செய்து,
malarkaḷai cāṟṟi, arcaṉai ceytu, iṉṟatai nivētiṉam ceytu,
வேண்டிக்கொண்டால் நாம் வேண்டிய வரங்களை வேண்டியவாரே அலிக்குக் காத்திதுவாள் மகிஷாசுர மதினி,
vēṇṭikkoṇṭāl nām vēṇṭiya varaṅkaḷai vēṇṭiyavārē alikkuk kāttituvāḷ makiṣācura matiṉi,
திருகாதேவி, ஆதிபரா சக்தி
tirukātēvi, ātiparā cakti
மிக மிக சட்டிவாய்ந்த இந்த சாமும் சிரிதேவம் பலருக்கு புலதேயமாகம் விளங்குகிறது.
mika mika caṭṭivāynta inta cāmum ciritēvam palarukku pulatēyamākam viḷaṅkukiṟatu.
அதனால் இந்த விஜேதசமி அன்று இதை நாம் பதிவு செய்து அனைவரும் பலன் பர வேண்டும் என்று கேட்டு கொள்கிறோம்.
ataṉāl inta vijētacami aṉṟu itai nām pativu ceytu aṉaivarum palaṉ para vēṇṭum eṉṟu kēṭṭu koḷkiṟōm.
ஓம் சிரி சாமுண்டாயின் மக, ஓம் மகாமாயின் மக, ஓம் சிரி மித் சிம்மாசனியின் மக,
ōm ciri cāmuṇṭāyiṉ maka, ōm makāmāyiṉ maka, ōm ciri mit cimmācaṉiyiṉ maka,
ஓம் சிரி வித்தியா வேத்திய மகிமாயின் மக, ஓம் சிரி சக்கிரப்பிர வாசினியின் மக,
ōm ciri vittiyā vēttiya makimāyiṉ maka, ōm ciri cakkirappira vāciṉiyiṉ maka,
ஓம் சிரி கண்டதைதாயின் மக, ஓம் கோரியின் மக, ஓம் கிரிஜாயின் மக, ஓம் புவனியின் மக,
ōm ciri kaṇṭataitāyiṉ maka, ōm kōriyiṉ maka, ōm kirijāyiṉ maka, ōm puvaṉiyiṉ maka,
ஓம் மாகாலியை நமக, ஓம் மாலக்ஷமை நமக, ஓம் மாவான்யை நமக, ஓம் மனோன்மன்யை நமக, ஓம் சாஸ்ரசீர்ஷ சம்யுக்தாயை நமக, ஓம் சாஸ்ரகர மண்டிதாயை நமக, ஓம் கவுசும்பவசனோ பேதாயை நமக,
ōm mākāliyai namaka, ōm mālakṣamai namaka, ōm māvāṉyai namaka, ōm maṉōṉmaṉyai namaka, ōm cāsracīrṣa camyuktāyai namaka, ōm cāsrakara maṇṭitāyai namaka, ōm kavucumpavacaṉō pētāyai namaka,
ஓம் ரத்னகன்ஜுகதாரின் நீ நமக, ஓம் கனே சிக்கந்த சிக்கந்த நீ நமக, ஓம் சிக்கந்த சிக்கந்த சிக்கந்த நீ நமக, recording
ōm ratṉakaṉjukatāriṉ nī namaka, ōm kaṉē cikkanta cikkanta nī namaka, ōm cikkanta cikkanta cikkanta nī namaka, recording
recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording
recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording
ஓம் கராங்குளி நகோத்பன்ன நாராயன தசாக்ருத்தியேன் அம்மா, ஓம் சசாமர ரமாவானி சவ்யதக்ஷின சேவிதாயேன் அம்மா, ஓம் இந்திராக்ஷேன் அம்மா, ஓம் பகலாயேன் அம்மா, ஓம் பாலாயேன் அம்மா, ஓம் சத்ரேசேன் அம்மா, ஓம் விஜியாம்பிகாயேன் அம்மா,
ōm karāṅkuḷi nakōtpaṉṉa nārāyaṉa tacākruttiyēṉ ammā, ōm cacāmara ramāvāṉi cavyatakṣiṉa cēvitāyēṉ ammā, ōm intirākṣēṉ ammā, ōm pakalāyēṉ ammā, ōm pālāyēṉ ammā, ōm catrēcēṉ ammā, ōm vijiyāmpikāyēṉ ammā,
ஓம் பஞ்சப் பிரிதாசனா ரூடாயேன் அம்மா, ஓம் ஹரித்திராக்குங்கும் பிரியாயேன் அம்மா, ஓம் மகாபலாத்திரி நிலையாயேன் அம்மா,
ōm pañcap piritācaṉā rūṭāyēṉ ammā, ōm harittirākkuṅkum piriyāyēṉ ammā, ōm makāpalāttiri nilaiyāyēṉ ammā,
ஓம் மகிஷாசுர மதின்னியேன் அம்மா, ஓம் மதுகைடக சம்हத்திரியேன் அம்மா, ஓம் மதுராக்குர நாயிகாயேன் அம்மா,
ōm makiṣācura matiṉṉiyēṉ ammā, ōm matukaiṭaka camहttiriyēṉ ammā, ōm maturākkura nāyikāyēṉ ammā,
ஓம் காமேஷ்வரியை நம்மக, ஓம் யோக நித்ராயை நம்மக, ஓம் பவான்யை நம்மக, ஓம் சண்டிகாயை நம்மக, ஓம் சத்யை நம்மக, ஓம் சக்ரராஜரதாருதாயை நம்மக, ஓம் சிரிஷ்டி சித்தியந்த காரின் நம்மக, ஓம் அன்னபூர்ணாயை நம்மக, ஓம் ஜுலக் ஜிக்வாயை நம்மக, ஓம் காலராத்தி சுருபின
ōm kāmēṣvariyai nammaka, ōm yōka nitrāyai nammaka, ōm pavāṉyai nammaka, ōm caṇṭikāyai nammaka, ōm catyai nammaka, ōm cakrarājaratārutāyai nammaka, ōm ciriṣṭi cittiyanta kāriṉ nammaka, ōm aṉṉapūrṇāyai nammaka, ōm julak jikvāyai nammaka, ōm kālarātti curupiṉa
ஓம் ரத்ததிஜ நிசூதினியை நம்மக, ஓம் பிராமியாதி மாத்திருக்கா ரூபாயை நம்மக, ஓம் சுபாயை நம்மக, ஓம் சக்கிக்கிரகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
ōm rattatija nicūtiṉiyai nammaka, ōm pirāmiyāti māttirukkā rūpāyai nammaka, ōm cupāyai nammaka, ōm cakkikkirakikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ஓம் விந்தியாசல நிவாசின்னையை, ஓம் ஹயக்ரி வாகச்சிய போஜ்யை, ஓம் சூர்யச் சந்தராக்னி லோசனாயை, ஓம் ஜாலந்தர சுபிரத்தாயை, ஓம் சிவாயை, ஓம் தாக்ஷாயண்யை, ஓம் ஈஸ்வரியை, ஓம் நவா வரண சம்போஜ்யை, ஓம் நவா அக்ஷர மனுஸ்துதாயை, ஓம் நவலாவண்ய ரோபாட்டியை,
ōm vintiyācala nivāciṉṉaiyai, ōm hayakri vākacciya pōjyai, ōm cūryac cantarākṉi lōcaṉāyai, ōm jālantara cupirattāyai, ōm civāyai, ōm tākṣāyaṇyai, ōm īsvariyai, ōm navā varaṇa campōjyai, ōm navā akṣara maṉustutāyai, ōm navalāvaṇya rōpāṭṭiyai,
ஓம் ஜொலத் துவாரிம் சதாயுதாயை, ஓம் காமே சபத்த மாங்கல்லையை, ஓம் சந்தரரேக விபூசிதாயை, ஓம் சராசர ஜகத் தூபாயை, ஓம் நித்யக்லன்னாயை,
ōm jolat tuvārim catāyutāyai, ōm kāmē capatta māṅkallaiyai, ōm cantararēka vipūcitāyai, ōm carācara jakat tūpāyai, ōm nityaklaṉṉāyai,
ஓம் அபராஜிதாயேனம் அம்மா, ஓம் ஓட்டியாணப்பிட நிலையாயேனம் அம்மா, ஓம் லலிதாயேனம் அம்மா, ஓம் விஷ்ணு சோதரியேனம் அம்மா, ஓம் தம்ஷ்டாகரால வதனாயேனம் அம்மா, ஓம் வஜ்ரேசியேனம் அம்மா, ஓம் வக்னி வாசின்னேனம் அம்மா, ஓம் சர்வ மங்கல ரூபாட்டியாயேனம் அம்மா, �
ōm aparājitāyēṉam ammā, ōm ōṭṭiyāṇappiṭa nilaiyāyēṉam ammā, ōm lalitāyēṉam ammā, ōm viṣṇu cōtariyēṉam ammā, ōm tamṣṭākarāla vataṉāyēṉam ammā, ōm vajrēciyēṉam ammā, ōm vakṉi vāciṉṉēṉam ammā, ōm carva maṅkala rūpāṭṭiyāyēṉam ammā, �
ஓம் பேருண்டாயேனம் அம்மா, ஓம் பைரவியேனம் அம்மா, ஓம் பராயேனம் அம்மா, ஓம் ருண்ட மாலால் அசத்கின்னாயேனம் அம்மா, ஓம் பண்டாசிர விமர்தின்னியேனம் அம்மா,
ōm pēruṇṭāyēṉam ammā, ōm pairaviyēṉam ammā, ōm parāyēṉam ammā, ōm ruṇṭa mālāl acatkiṉṉāyēṉam ammā, ōm paṇṭācira vimartiṉṉiyēṉam ammā,
ஓம் புன்றேஷு காண்ட கோதண்டாயேனம் அக, ஓம் புஷ்பபானல சத்கராயேனம் அக, ஓம் சிவதூத்யைனம் அக, ஓம் வேத மாத்ரேனம் அக, ஓம் சாங்கர்யைனம் அக, ஓம் சிம்ஹ வாஹனாயேனம் அக, ஓம் சதுஸ் சஷ்டிபசாராட்டியாயேனம் அக, ஓம் யோகி நீகன சேவிதாயேனம் அக,
ōm puṉṟēṣu kāṇṭa kōtaṇṭāyēṉam aka, ōm puṣpapāṉala catkarāyēṉam aka, ōm civatūtyaiṉam aka, ōm vēta mātrēṉam aka, ōm cāṅkaryaiṉam aka, ōm cimha vāhaṉāyēṉam aka, ōm catus caṣṭipacārāṭṭiyāyēṉam aka, ōm yōki nīkaṉa cēvitāyēṉam aka,
ஓம் வனதிருக்காயேனம் அக, ஓம் பத்திரகாலியேனம் அக, ஓம் கதம்பவனவாசின் நீகனம் அக, ஓம் சண்டமுண்ட சிரிஷ்சிக்கின் நீகனம் அக,
ōm vaṉatirukkāyēṉam aka, ōm pattirakāliyēṉam aka, ōm katampavaṉavāciṉ nīkaṉam aka, ōm caṇṭamuṇṭa ciriṣcikkiṉ nīkaṉam aka,
ஓம் மாகாராகி நீகனம் அக, ஓம் சுதாமையேனம் அக, ஓம் சிரிசக்கிர வரத்தாட்டங்காயேனம் அக,
ōm mākārāki nīkaṉam aka, ōm cutāmaiyēṉam aka, ōm ciricakkira varattāṭṭaṅkāyēṉam aka,
ஓம் சி செய்ல பிரமராம்பிகாயே நமக
ōm ci ceyla piramarāmpikāyē namaka
ஓம் சி ராஜராஜ வரதாயே நமக
ōm ci rājarāja varatāyē namaka
ஓம் சி மத்திருபிர சுந்தரியே நமக
ōm ci mattirupira cuntariyē namaka
ஓம் சி சாமுண்டிகாகி நமோ நமக
ōm ci cāmuṇṭikāki namō namaka
சி சாமுண்டிகாகி நமக
ci cāmuṇṭikāki namaka
சி சாமுண்டிகாகி நமக
ci cāmuṇṭikāki namaka
செல்லுங்கள்
celluṅkaḷ
Related Slokas

Durga
SRI DURGA STOTRAM -ARJUNA KRUTHAM | Sri Durga Stotram -Arjuna Krutham

Durga
SRI CHAMUNDESHWARI ASHTOTHRA SADANAMA STOTRAM|ஸ்ரீ சாமூண்டேஷ்வரி அஷ்டோத்திர ஸதநாம ஸ்தோத்திரம்

Durga
ஸ்ரீ துர்கா அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி -7|SRI DURGA ASHTOTHRA SADANAMAVALI -7
#slokasagara #அஷ்டோத்ரம் #ஸ்லோக #ashtothram #ஸ்லோக ஸாகரா#துர்கா#DURGA