Suryashtakam
Shiva, Surya•Tamil
ஆதிதிகிறேன்
ātitikiṟēṉ
நான் பார்த்துக்கொள்ளுங்கள்
nāṉ pārttukkoḷḷuṅkaḷ
பிரிहீதம் தேஜ சாம்புஞ்சம் வாயிராகசமே வசை
piriहītam tēja cāmpuñcam vāyirākacamē vacai
பிரபுஸ்தும் சர்வலோகானம் தம் சூரியம் பிரணமாம்யக்
pirapustum carvalōkāṉam tam cūriyam piraṇamāmyak
பந்தூகப் புஷ்ப சங்காசம் ஆரக் உண்டல பூஷிதம்
pantūkap puṣpa caṅkācam ārak uṇṭala pūṣitam
எக சக்ரத்தரம்தேவம் தம் சூரியம் பிரணமாம்யக்
eka cakrattaramtēvam tam cūriyam piraṇamāmyak
விச்சிவேசம் விச்சிகர்த்தாராம் மகாதேஜக் பிரதீபனம்
viccivēcam viccikarttārām makātējak piratīpaṉam
மகாபாப்பாகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
makāpāppākikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
சிறிதையில மதுமாம்சானி, யசத்திய ஜேத்துர விர்த்தினே, நவ்யாதிச் சோகதாரித்திரம், சூர்யலோகம் சகச்சதி.
ciṟitaiyila matumāmcāṉi, yacattiya jēttura virttiṉē, navyātic cōkatārittiram, cūryalōkam cakaccati.
இது சிரிசூரியாஷ்டகம் சம்பூர்ணம்.
itu ciricūriyāṣṭakam campūrṇam.
About this Sloka
#slokasagara Surya Ashtakam or Suryashtakam is an ashtakam (octet) in praise of the Sun God Aditya or Surya Bhagavan🌞 It has been told by Shiva -Through the daily recitation of Surya Ashtakam...


