SHRI ANJANEYA ASHTOTHRA SADANAMA STOTRAM|ஸ்ரீ ஆஞ்சநேய அஷ்டோத்திர ஸதநாம ஸ்தோத்திரம்
Hanuman•Tamil
ஸ்ரீ ஆஞ்சனையை அஷ்டோத்தர சதனாம ச்தோத்தரம்
śrī āñcaṉaiyai aṣṭōttara cataṉāma ctōttaram
ஆஞ்சனையரைப் பத்தின 108 நாமாவளிகள் கொண்ட அஷ்டோத்தர சிலோகம் இது
āñcaṉaiyaraip pattiṉa 108 nāmāvaḷikaḷ koṇṭa aṣṭōttara cilōkam itu
இந்த சிலோகத்தை படிச்சிக்கிறிப்ப சனிக்கிழமிகளில்
inta cilōkattai paṭiccikkiṟippa caṉikkiḻamikaḷil
துலசி மலர்களில் ஆஞ்சனையிக்கி அர்ச்சனை செய்தி
tulaci malarkaḷil āñcaṉaiyikki arccaṉai ceyti
என்றதை நிவேதரம் பண்ணி, வேண்டின்ட காரியசித்தி, அனுமான், ஆஞ்சனையை, எந்த விஷயங்களில் நமக்கு வெற்றியையே தேடித்துவார்.
eṉṟatai nivētaram paṇṇi, vēṇṭiṉṭa kāriyacitti, aṉumāṉ, āñcaṉaiyai, enta viṣayaṅkaḷil namakku veṟṟiyaiyē tēṭittuvār.
ஆஞ்சனையோ மாஹாவீரோ, அனுமான்மா அருதாத்மஜை, தத்வை ஞான பிரதச்சீதா, தெவி முத்திர பிரதாயத்தை
āñcaṉaiyō māhāvīrō, aṉumāṉmā arutātmajai, tatvai ñāṉa pirataccītā, tevi muttira piratāyattai
அசோகவ நிகாசேத்த சர்வ மாயா விபஞ்சன, சர்வ பந்த விமோக்காச்ச, ரக்ஷோ வித்வம் சகாரக, பிர வித்திய பிரிகார, பிர சூரிய வினாசன, பிர மன்திர நிறாகிரத்த, பிர எந்திர பிர்பிதக
acōkava nikācētta carva māyā vipañcaṉa, carva panta vimōkkācca, rakṣō vitvam cakāraka, pira vittiya pirikāra, pira cūriya viṉācaṉa, pira maṉtira niṟākiratta, pira entira pirpitaka
சர்வக் கிரை வினாசிச்ச, வீம சேன சஹாயக்ரது, சர்வ துக்க ஹரச்சர்வ, லோகசாரி மனோஜவ, பாரிஜாதத் திருமூலஸ்த, சர்வ மந்தரச் சொருபவான், சர்வ தந்தரச் சொருபிச்ச, சர்வ யந்தராத்மகஸ்ததா, கபீஷ்வரோ மहாகாய, சர்வ ரோக ஹரப் பிரபு, பல சித்திகரச் சர்வ, வித்ய சம்பத் பிரதா
carvak kirai viṉācicca, vīma cēṉa cahāyakratu, carva tukka haraccarva, lōkacāri maṉōjava, pārijātat tirumūlasta, carva mantarac corupavāṉ, carva tantarac corupicca, carva yantarātmakastatā, kapīṣvarō maहākāya, carva rōka harap pirapu, pala cittikarac carva, vitya campat piratā
பி சேனா நாயகஸ்ச, பவிஷ் ஏச்ச துரானன, குமார பிரம்மசாரிச்ச, தத்ன குண்டன தீப் திமான்
pi cēṉā nāyakasca, paviṣ ēcca turāṉaṉa, kumāra pirammacāricca, tatṉa kuṇṭaṉa tīp timāṉ
சஞ்சலத்வால சன்னத்த, லம்ப மானசி கோஜ்ஜ்வல, கந்தர் வித்ய தத்துத்னியும், மா பல பராக்ரம
cañcalatvāla caṉṉatta, lampa māṉaci kōjjvala, kantar vitya tattutṉiyum, mā pala parākrama
காராக்ருஹ விமோக்தாச்ச, செங்கலாபந்தமோச்சக, சாகரோத்தாரகப் பிராக்னியோ, ராமத் உதப்பிரதா பவான்
kārākruha vimōktācca, ceṅkalāpantamōccaka, cākarōttārakap pirākṉiyō, rāmat utappiratā pavāṉ
வானரக்கே சரீசுத, சீதா சோக நிவாரக்க, அஞ்சனாகர்ப சம்பூதோ, பாலார் கசத்துருஷானன, விபீஷனப் பிரியகரோ,
vāṉarakkē carīcuta, cītā cōka nivārakka, añcaṉākarpa campūtō, pālār kacatturuṣāṉaṉa, vipīṣaṉap piriyakarō,
தசக்கிரிவக்குலாந்தக, லக்ஷ்மனப் பிரானதாதாச்ச, வஜ்ரகாயோ மாதியதி, சிரஞ்சிவி, ராமபக்தோ,
tacakkirivakkulāntaka, lakṣmaṉap pirāṉatātācca, vajrakāyō mātiyati, cirañcivi, rāmapaktō,
தைத்தியகாரிய விகாதக, அக்ஷ ஹந்தா காஞ்சனாப, பஞ்ச வக்த்ரமாதப,
taittiyakāriya vikātaka, akṣa hantā kāñcaṉāpa, pañca vaktramātapa,
லங்கினி பஞ்சன சிமன், சிமிய பிராண பஞ்சன,
laṅkiṉi pañcaṉa cimaṉ, cimiya pirāṇa pañcaṉa,
கந்த மாதன சைலஸ்தோ, லங்கா புர விதாஹக,
kanta mātaṉa cailastō, laṅkā pura vitāhaka,
சுக்ரி வச்சி ஓதீரோ, சூரோ தைத்திய குலாந்தக,
cukri vacci ōtīrō, cūrō taittiya kulāntaka,
சுராச்சிதோ மாதேஜா, ராமச் சூடாமணி பிரத,
curāccitō mātējā, rāmac cūṭāmaṇi pirata,
காமரூபி பிங்கலாக்ஷோ, வார்தி மைநாகபூஜித்த,
kāmarūpi piṅkalākṣō, vārti mainākapūjitta,
கபலிக்கிரத மார்த்தாண்ட, மண்டலோ விஜிதின்திய,
kapalikkirata mārttāṇṭa, maṇṭalō vijitiṉtiya,
ராம சுக்ரிவ சந்தாதா மகிராவண மர்த்தின,
rāma cukriva cantātā makirāvaṇa marttiṉa,
சிபிடிகாபோ வாகதிசோ நவ வியகிரிதி பண்டித்த,
cipiṭikāpō vākaticō nava viyakiriti paṇṭitta,
சதிர் பாகூர்தின பந்திர் மாத்திமா பக்த்தி வச்சில,
catir pākūrtiṉa pantir māttimā paktti vaccila,
சஞ்சிவன நகாகிரத்த சுசி வாக்மிதிர்தோகிறி, கால நிமி பிரமதனி,
cañcivaṉa nakākiratta cuci vākmitirtōkiṟi, kāla nimi piramataṉi,
ஹரி மர்க்கட மர்க்கட, தான்தச் சான்தப் பிரசன்னாத்ம, சதகண்ட மதா பஹருதே, யோகி ராம கதாலோல, சீதான் வேஷன பண்டிதே, வஜ்ர தம்ஷ்ரோ வஜ்ர நகோ, குத்ர வீர்ய சமுத்பவே, இந்தர ஜித்ப்ர இதாமோக, பிரம்மாஸ் திரன்வி நிவாரக,
hari markkaṭa markkaṭa, tāṉtac cāṉtap piracaṉṉātma, catakaṇṭa matā paharutē, yōki rāma katālōla, cītāṉ vēṣaṉa paṇṭitē, vajra tamṣrō vajra nakō, kutra vīrya camutpavē, intara jitpra itāmōka, pirammās tiraṉvi nivāraka,
பார்தத்து வஜாக்ர சம்வாசி சர பஞ்சர பேதக, δச பாகூர்லோக பூஜ்ய, ஜாம்ப வத்ப்பிரிதி வர்தன, சீதா சமேத சிறாம பாத செய்வாதுரன்தர,
pārtattu vajākra camvāci cara pañcara pētaka, δca pākūrlōka pūjya, jāmpa vatppiriti vartaṉa, cītā camēta ciṟāma pāta ceyvāturaṉtara,
இதியிக்கிறேன் நாம் நாம் நாம் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
itiyikkiṟēṉ nām nām nām nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
Related Slokas

Hanuman
SHRI ANJANEYAR MANDHIRAM|ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயர் மந்திரம்

Hanuman, Parvathi
SHRI HANUMATH ASHTOTHRA SADANAMAVALI -6|ஸ்ரீ ஹனுமத் அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி -6

Hanuman, Parvathi
SRI HANUMATH ASHTOTHRA SATHANAMAVALI 3
🙏 Hanumath Ashtothra Sathanamavali 3 🙏 ✨ From Kishkinda Kāṇḍam of Śrī Rāmāyaṇam ✨ On the auspicious occasion of Hanumath Jayanthi, Sloka Sagara presents Hanumath Ashtothra...