துர்கா அஷ்டோத்திர ஸதநாம ஸ்தோத்திரம் | Durga Ashtothra sathanama stotram
Durga•Tamil
ஸ்ரீ துர்கா அஷ்டோத்தர சதனாம ச்தோத்தரம் முதல் வகை
śrī turkā aṣṭōttara cataṉāma ctōttaram mutal vakai
சிகிதிக்கிறியின் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
cikitikkiṟiyiṉ nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
அந்த சிலோகத்தை நீங்கள் தேர்ந்திருக்கிறீர்து,
anta cilōkattai nīṅkaḷ tērntirukkiṟīrtu,
திருகையம்மனை பிரதி வெளிக்கையமிகிலில் பூஜை செய்யலாம்
tirukaiyammaṉai pirati veḷikkaiyamikilil pūjai ceyyalām
அல்லது விரும் சிலோகம் பாராயணம் செய்யலாம்
allatu virum cilōkam pārāyaṇam ceyyalām
இப்படி செய்து துர்கை அம்மனின் பரிபூர்ண ஆருளையும் அனுக்குரத்தியும் வரலாம்.
ippaṭi ceytu turkai ammaṉiṉ paripūrṇa āruḷaiyum aṉukkurattiyum varalām.
பினாகதாரினி சித்திர சந்திரகண்டா மகாதபா, மனோ புத்திரக்காகிக்காரா சித்திரூபா சிதா சிதி, சர்வ மன்திர மை சத்திய சத்திய நந்த சிவிரூபினி, அனந்தா பாவி நிபாகியா பவா பக்கியா சதாகதி, சம்பு பத்தி நிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
piṉākatāriṉi cittira cantirakaṇṭā makātapā, maṉō puttirakkākikkārā cittirūpā citā citi, carva maṉtira mai cattiya cattiya nanta civirūpiṉi, aṉantā pāvi nipākiyā pavā pakkiyā catākati, campu patti nitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
அபர்ணா செய்வ பர்ணாச்ச பாடலா பாடலா வகி, பட்டாம்பர பரிதானா கலமஞ்சிர ரஞ்சினி, அமேயா விக்ரமாக்ரூரா சுந்தரி சுரசுந்தரி, வனதுர்காச மாதங்கி மதங்க முனிபூஜிதா,
aparṇā ceyva parṇācca pāṭalā pāṭalā vaki, paṭṭāmpara paritāṉā kalamañcira rañciṉi, amēyā vikramākrūrā cuntari curacuntari, vaṉaturkāca mātaṅki mataṅka muṉipūjitā,
பிராமி மாஹேச் வரிசைந்தரி கவ்மாறி வைஷ்ண வீததா, சாமுண்ட செய்வ வாராயி,லட்ச்மி சப்புரு சாக்ரதி, விமலோத் கர்ஷி நீண்யானத் திரிய சத்திய சவாக்ப் பிரதா, பகூலா பகூலன் பிரமா சர்வ வாहன வாहனா,
pirāmi māhēc varicaintari kavmāṟi vaiṣṇa vītatā, cāmuṇṭa ceyva vārāyi,laṭcmi cappuru cākrati, vimalōt karṣi nīṇyāṉat tiriya cattiya cavākp piratā, pakūlā pakūlaṉ piramā carva vāहṉa vāहṉā,
நிசும்ப சும்ப ஹனனி மஹிஷாசுரமர் தினி, மது கைடப் பஹந்திரிச்ச, சண்ட முண்ட வினாசினி, சர்வாசுர வினாசாச்ச, சர்வ தானவகாதினி, சர்வ சஸ்திர மயி வித்திய, சர்வாஸ்திர தாரினி ததா,
nicumpa cumpa haṉaṉi mahiṣācuramar tiṉi, matu kaiṭap pahantiricca, caṇṭa muṇṭa viṉāciṉi, carvācura viṉācācca, carva tāṉavakātiṉi, carva castira mayi vittiya, carvāstira tāriṉi tatā,
அனேக சஸ்திர χஸ்தாச்ச, அனேக ஆஸ்திர விதாரினி, குமாரிசைவ கண்ணாச்ச, கவ்மாரியுவதியதி, அப்பிரவ்பாசைவ பிரவ்பாச்ச,
aṉēka castira χstācca, aṉēka āstira vitāriṉi, kumāricaiva kaṇṇācca, kavmāriyuvatiyati, appiravpācaiva piravpācca,
விருத்த மாதா பலப் பிரதா, சிரத்த சாந்திர் திரு தீகாந்திர், லக்ஷ்மீர் ஜாதி சும்ருதிர் தயா,
virutta mātā palap piratā, ciratta cāntir tiru tīkāntir, lakṣmīr jāti cumrutir tayā,
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
தனம் தாண்யம் சுதம் ஜாயம் ஹயம் ஹஸ்தினமே வச்ச.
taṉam tāṇyam cutam jāyam hayam hastiṉamē vacca.
சதுர் வர்கம் ததாசாம்தே, லபேன் முப்திம் சசாச் வதீன்.
catur varkam tatācāmtē, lapēṉ muptim cacāc vatīṉ.
குமாரி பூஜ இப்வாது, ஜாத்வா தேவிம் சுரேச் வரியின்.
kumāri pūja ipvātu, jātvā tēvim curēc variyiṉ.
பூஜ ஏத் பர யாபத்திய, வடேன் நாம சதாஷ்டகம்
pūja ēt para yāpattiya, vaṭēṉ nāma catāṣṭakam
தஸ்ய சித்திர்ப வேத்தேவி, சர்வை சுரவரைரதி.
tasya cittirpa vēttēvi, carvai curavarairati.
ராஜா நோதா சதாம்யாந்தி, ராஜ்ய சிரியம் மவாப் நுயாக்.
rājā nōtā catāmyānti, rājya ciriyam mavāp nuyāk.
கோரோஜனால் அக்தகக் குங்குமேன சிந்தூர கர்ப்புர மதுத்தரேன.
kōrōjaṉāl aktakak kuṅkumēṉa cintūra karppura matuttarēṉa.
விளிக்கிய யந்தரம் விதினா விதின் ஞோப வேச் சதாத்.
viḷikkiya yantaram vitiṉā vitiṉ ñōpa vēc catāt.
தாரையதா புராரிஹி, பவுமா வாச்யா நிச்சல்.
tāraiyatā purārihi, pavumā vācyā niccal.
சாபாகே சந்திரே சதபிஷாம் கதே, விளிக்கிய ப்ரபடேச் சோத்தரம் சபவே சம்பதாம் பதம்.
cāpākē cantirē catapiṣām katē, viḷikkiya prapaṭēc cōttaram capavē campatām patam.
இதி சிரி விஷ்வசாரத் அந்திரே சிரி துர்காஷ் தோத்தர, சதனாம ச்தோத்தரம் சம்பூர்ணம்.
iti ciri viṣvacārat antirē ciri turkāṣ tōttara, cataṉāma ctōttaram campūrṇam.
About this Sloka
Lyrics of Durga Ashtothra Sathanama Stotram is shared below : ஈஶ்வர உவாச । ஶதநாம ப்ரவக்ஷ்யாமி ஶ்ருணுஷ்வ கமலாநந...


