KANDHAR ALANGARAM 86 TO 90 | கந்தர் அலங்காரம் 86 முதல் 90 வரை
Murugan•Tamil
கந்தரலங்காரம் பாடல் 86 முதல் 90 வரை விளக்கத்துடன்
kantaralaṅkāram pāṭal 86 mutal 90 varai viḷakkattuṭaṉ
பாடல் 86
pāṭal 86
வேலாயுதன் சங்குசக்கிராயுதன் விரிஞ்சன் நிறிய சூலாயுதன் தந்த கந்த சுவாமி சுடர்க்குடிமிக்காலாயுதக்கோடியோன்
vēlāyutaṉ caṅkucakkirāyutaṉ viriñcaṉ niṟiya cūlāyutaṉ tanta kanta cuvāmi cuṭarkkuṭimikkālāyutakkōṭiyōṉ
அருளாயக்கவசம் உண்டின் பாலை பாலாயுதம் வரும் இதன் பொருள் சங்குசக்கிராயுதன் பிரம்மன் அறிய முடியாத
aruḷāyakkavacam uṇṭiṉ pālai pālāyutam varum itaṉ poruḷ caṅkucakkirāyutaṉ pirammaṉ aṟiya muṭiyāta
அந்த சூலாயிதம் தந்த கந்தச் சிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
anta cūlāyitam tanta kantac cikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
குமரா சரணம் சரணம் என்று அண்டர் குழாம் துதிக்கும் அமராவதியல் பெருமால் திருமுகம் ஆரும் கண்டதை தமராகி வைகும் தனியான.
kumarā caraṇam caraṇam eṉṟu aṇṭar kuḻām tutikkum amarāvatiyal perumāl tirumukam ārum kaṇṭatai tamarāki vaikum taṉiyāṉa.
நியானத்தபோதனர்க்கு இங்கு எமராஜன் விட்ட கடையிலிடு வந்தினி என் செய்யுமே
niyāṉattapōtaṉarkku iṅku emarājaṉ viṭṭa kaṭaiyiliṭu vantiṉi eṉ ceyyumē
பொருள் குமரா சரணம் சரணம் என்று தேவர்குழாம் சுதிக்குமாறு அமராவதியில் வீத்திருக்கும்
poruḷ kumarā caraṇam caraṇam eṉṟu tēvarkuḻām cutikkumāṟu amarāvatiyil vīttirukkum
பெருமாளின் திருமுகம் ஆரியும் தரிசித்தி
perumāḷiṉ tirumukam āriyum taricitti
அவரிடன் உரவாகி இருக்கும் நியானத்தபோதனர்க்கு
avariṭaṉ uravāki irukkum niyāṉattapōtaṉarkku
இவ்விடத்தில் எமராஜனெடமெல்லுது இருதிகாலத்தில் வரும்
ivviṭattil emarājaṉeṭamellutu irutikālattil varum
ஓலையானது என்ன செய்யும்
ōlaiyāṉatu eṉṉa ceyyum
இதிலும் எமபயம் நீங்க வழிதான் சொல்கிறார்
itilum emapayam nīṅka vaḻitāṉ colkiṟār
பாடல் எண்பத்தி எட்டு, வணங்கி துதிக்காரியா மனிதருடன் இணங்கி குணங்கெட்ட துட்டனை ஈடேற்றுவாய் கொடியும் கழுகும் பினங்கத் துணங்க எலகை கொண்டாடப் பிசிதர் தம்வாய் நினங்கக்க விக்ரம வேலாயுதம் தொட்ட நிர்மலனே.
pāṭal eṇpatti eṭṭu, vaṇaṅki tutikkāriyā maṉitaruṭaṉ iṇaṅki kuṇaṅkeṭṭa tuṭṭaṉai īṭēṟṟuvāy koṭiyum kaḻukum piṉaṅkat tuṇaṅka elakai koṇṭāṭap picitar tamvāy niṉaṅkakka vikrama vēlāyutam toṭṭa nirmalaṉē.
பொருள் காக்கையிம் கழுகும் ஒன்றோடன்று பினங்கி மாறுபடவும் பேயிக்கில் துணங்கை என்னும் கூத்தைக் கொண்டாடவும் அரக்கர் வாய்க்கொழுப்பைக் கக்குமாரும் வீரம் பிரிந்திய வேலாயுதத்தை ஏதிய தூயவனி வணங்கி துதிக்காரியா மனிதருடன் இணங்கி குணங்கிட்டு துஷ்டனாகத் திரிந்த
poruḷ kākkaiyim kaḻukum oṉṟōṭaṉṟu piṉaṅki māṟupaṭavum pēyikkil tuṇaṅkai eṉṉum kūttaik koṇṭāṭavum arakkar vāykkoḻuppaik kakkumārum vīram pirintiya vēlāyutattai ētiya tūyavaṉi vaṇaṅki tutikkāriyā maṉitaruṭaṉ iṇaṅki kuṇaṅkiṭṭu tuṣṭaṉākat tirinta
முருகன் தன் பேரருளால் தன் வசம் ஈர்த்துக் கொண்டதை நன்றியுடன் இந்த இடக்கில் கூறி இறைவனருள் பிற வேண்டும் என்று அறிவுருத்துகிறார் அருணகிரி நாதர்.
murukaṉ taṉ pēraruḷāl taṉ vacam īrttuk koṇṭatai naṉṟiyuṭaṉ inta iṭakkil kūṟi iṟaivaṉaruḷ piṟa vēṇṭum eṉṟu aṟivuruttukiṟār aruṇakiri nātar.
பாடல் 89
pāṭal 89
எங்கோன் அரியினி இனான் முகனுக்கு இரிவிலங்கே
eṅkōṉ ariyiṉi iṉāṉ mukaṉukku irivilaṅkē
பொருள் தாமரை மலரில் வீட்டிருக்கும் பிரம்மதேவன் பட்டோலையின் விதி ஏட்டில் என் பேரை எழுதுவதற்கு முன் முன்பொரு காலத்தில் அவன் கால்கள் விலங்கிடப்பட்டதை அறியாமல் இருப்பானா
poruḷ tāmarai malaril vīṭṭirukkum pirammatēvaṉ paṭṭōlaiyiṉ viti ēṭṭil eṉ pērai eḻutuvataṟku muṉ muṉporu kālattil avaṉ kālkaḷ vilaṅkiṭappaṭṭatai aṟiyāmal iruppāṉā
பொங்கும் கடலானது வாயிவிட்டு அலரவும்
poṅkum kaṭalāṉatu vāyiviṭṭu alaravum
ஒன்னுருவான கிரவுஞ்சகிரிக்கதரவும்
oṉṉuruvāṉa kiravuñcakirikkataravum
தனதுத்தனிவேல் எடுத்தியமது
taṉatuttaṉivēl eṭuttiyamatu
அரசனாகிய முருகன்
aracaṉākiya murukaṉ
இதை அறிவானாயின்
itai aṟivāṉāyiṉ
நான்முகனுக்கு
nāṉmukaṉukku
இரண்டு விலங்குகள்
iraṇṭu vilaṅkukaḷ
பூட்டப்படும்
pūṭṭappaṭum
இதற்கு ஒரி சிறிக்கதைகூட
itaṟku ori ciṟikkataikūṭa
சொல்லப்படிகிறது
collappaṭikiṟatu
முருகபக்தனான
murukapaktaṉāṉa
அருணகிரி நாதிரிக்கு மருபிர்ப்பிரிக்கான விதிவோலியை எழுதிக்கிக்கிறார்க்கு முன்
aruṇakiri nātirikku marupirppirikkāṉa vitivōliyai eḻutikkikkiṟārkku muṉ
பிரணவத்திற்கு பொருள் தெரியாததக்காக முன்பொரு சமயம்
piraṇavattiṟku poruḷ teriyātatakkāka muṉporu camayam
முருகன் அவரிக்கு விலங்கிட்டதைத்தான் நினையுக்கூற வேண்டும்
murukaṉ avarikku vilaṅkiṭṭataittāṉ niṉaiyukkūṟa vēṇṭum
என்பதை இந்த இடக்கில் அருணகிரியார் முன் வைக்கிறார்
eṉpatai inta iṭakkil aruṇakiriyār muṉ vaikkiṟār
பாடல் எண் 90
pāṭal eṇ 90
பாடல் எண் 90
pāṭal eṇ 90
Related Slokas

Murugan
Kanda Sashti Kavasam clip
⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ Subscribe : https://m.youtube.com/c/SlokaSagara?sub...

Murugan
Tiruchendur Shanmuga Stotram | திருச்செந்தூர் ஷண்முக ஸ்தோத்ரம் | Karthigai Shanmukha Stotram🪔🎇🎆
🔥 Powerful Tiruchendur Shanmuga Stotram - Divine Chant to Light Your Life (Karthigai Deepam Special) 🌟 Ultimate Power for Protection, Prosperity & Health! 🌟 Welcome Divine Light this...

Murugan
Pragnya Vivardhana Karthikeya Stotram | Exam success | ப்ரஜ்ஞாவிவர்தந கார்த்திகேய ஸ்தோத்ரம்
🌟 Pragnya Vivardhana Karthikeya Stotram | Powerful Stotram for Intelligence, Success & Divine Blessings Experience the divine vibrations of the Pragnya Vivardhana Karthikeya Stotram, a...