🌟AKHILANDESWARI MATHRUKA PUSHPAMALA | AKSHARAMALA | NAVARATHRI SPECIAL | THIRUVANAIKKOIL 🌟
•Tamil
அகிலாண்டேசுரி மாத்திருக்கா புஷ்பமாலா
akilāṇṭēcuri māttirukkā puṣpamālā
திருவானைக்கவிலில் கொலிவிட்டிருக்கும் அன்னை அகிலாண்டை சிறியை பற்றிய பூமாலை போன்ற பாமாலை இது
tiruvāṉaikkavilil koliviṭṭirukkum aṉṉai akilāṇṭai ciṟiyai paṟṟiya pūmālai pōṉṟa pāmālai itu
இதில் 54 பத்திகள் இருக்கின்றன
itil 54 pattikaḷ irukkiṉṟaṉa
எல்லாம் ஒரு பத்தியிலி ஒரு பத்தியிலி ஒரு பத்தியிலி ஒரு பத்தியிக்கின்றன
ellām oru pattiyili oru pattiyili oru pattiyili oru pattiyikkiṉṟaṉa
பிரிதிகிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்கிறின்றிரிக்க
piritikiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikkiṟiṉṟirikka
இதிக்கிறியில் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
itikkiṟiyil nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
அண்ணை அகிலாண்டி சிறியில் அதை எல்லாம் பொற்றிப்பா faisaitிகிறா faisaitிகிறா
aṇṇai akilāṇṭi ciṟiyil atai ellām poṟṟippā faisaitikiṟā faisaitikiṟā
அகிலாண்டி சிறியில் இதிக்கு இந்த பாமாலை பாடி faisaitிகிறா
akilāṇṭi ciṟiyil itikku inta pāmālai pāṭi faisaitikiṟā
இந்த பாமாலை பாடி
inta pāmālai pāṭi
செவ்வாய் கிழமிகளில் அர்ச்சனை செய்து, ஏன்றுதான் நிவேதனம் செய்து, வணங்கினால் கேட்ட வரங்கள் எல்லாவற்றியும் அன்னை நமக்கு தவறாமல் கொடுப்பாள்.
cevvāy kiḻamikaḷil arccaṉai ceytu, ēṉṟutāṉ nivētaṉam ceytu, vaṇaṅkiṉāl kēṭṭa varaṅkaḷ ellāvaṟṟiyum aṉṉai namakku tavaṟāmal koṭuppāḷ.
இதை ஏட்டினது ஸ்ரி ஆதிஷங்கரர் அப்படின்னு ஒரு கருத்து இருக்கு,
itai ēṭṭiṉatu sri ātiṣaṅkarar appaṭiṉṉu oru karuttu irukku,
ஆனா ஆதி சங்கரினின் பிரிகிக்கின்ற பிகிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்
āṉā āti caṅkariṉiṉ pirikikkiṉṟa pikikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkik
இதை சலோகசாகரால கொடுத்திருக்கேன்
itai calōkacākarāla koṭuttirukkēṉ
இப்போ அருமையான சலோகத்தை பாக்கலாம்
ippō arumaiyāṉa calōkattai pākkalām
அகிலாண்டேஷ்வரி மாத்ருகா புஷ்பமாலா
akilāṇṭēṣvari mātrukā puṣpamālā
ஆத்தியே ஆகம சம்பிரதாய நிவுணே ஆசாரிய வரியார்சித்தே
āttiyē ākama campiratāya nivuṇē ācāriya variyārcittē
ஆதாராதி சரோஜபிட நிலையே ஆலோல நிலாலகே
ātārāti carōjapiṭa nilaiyē ālōla nilālakē
ஆதாம்ராதர சாரு மந்தாசித்தே ஆபியின விட்சோருகே
ātāmrātara cāru mantācittē āpiyiṉa viṭcōrukē
ஆபிரம் மாச்சித சங்கர சிதபதே வந்தேகிலாண்டேஷ்வரி
āpiram māccita caṅkara citapatē vantēkilāṇṭēṣvari
இச்சா நியான சமஸ்த சக்தி சகிதே
iccā niyāṉa camasta cakti cakitē
இந்தி வரிஷ்யாமலி recording recording
inti variṣyāmali recording recording
இப்பவனாதி சிகினாதிதே
ippavaṉāti cikiṉātitē
இஜ்கியிந்து நிபானனே
ijkiyintu nipāṉaṉē
இபனுதி இஷ்டாத்த சித்திப்பிரதே
ipaṉuti iṣṭātta cittippiratē
இந்திராணி நமிதி இப்பான சிதி
intirāṇi namiti ippāṉa citi
வந்திகிலாண்டிஇஷ்வதி
vantikilāṇṭiiṣvati
இசி இசி விரிஞ்சி சோரி வரதி
ici ici viriñci cōri varati
இிடியாலி இசி ஆத்திகி
iiṭiyāli ici āttiki
இிர்ஷியாதூஷித சித்ததூர சரணி
iirṣiyātūṣita cittatūra caraṇi
ஈசப்பியே ஈசுரி, ஈடையே ஈசுரவாம பாக நிலையே, இங்காரக் பிருத்தோதையே, இசித்வாதி மாவி பூதி நிலையே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
īcappiyē īcuri, īṭaiyē īcuravāma pāka nilaiyē, iṅkārak piruttōtaiyē, icitvāti māvi pūti nilaiyē, vantē akilāṇṭēṣvari.
உத்தியத் பானு சகஸ்ரகோடிக்கிரணி, உர்வீதிரி இந்திராத்மஜி, உத்புல்லாம்புஜலோசினி, உபையக்காவிரி, அந்திராலாசிரி.
uttiyat pāṉu cakasrakōṭikkiraṇi, urvītiri intirātmaji, utpullāmpujalōciṉi, upaiyakkāviri, antirālāciri.
உத்தியத் சந்திரனி பானனி உருதிரி, உச்சாசினி உஜ்விலி, உத்தா மத்தியதி புஞ்ச மஞ்சிலிகிரி, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
uttiyat cantiraṉi pāṉaṉi urutiri, uccāciṉi ujvili, uttā mattiyati puñca mañcilikiri, vantē akilāṇṭēṣvari.
ஊஹா போஹ விவேக பாக்ய நிலையே உனா திரிக்தோஜ்வலே
ūhā pōha vivēka pākya nilaiyē uṉā tiriktōjvalē
ஊர்ஜச்வன் மணி மேகலா விலசிதே ஊரிக்ரு தார்த்தப் பிரியே
ūrjacvaṉ maṇi mēkalā vilacitē ūrikru tārttap piriyē
ஊர்த்வா தோத்பவ யோக மூல நிலையே உஷ்மா பாஹாரோஜ்வலே
ūrtvā tōtpava yōka mūla nilaiyē uṣmā pāhārōjvalē
ஊதட்சீர சுதாத்ரு தத்ரிபுவனே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
ūtaṭcīra cutātru tatripuvaṉē vantē akilāṇṭēṣvari
ருக்வேதாதி நிசேவிதே ருதுனதே ருத்தானுக்கம்பாவி
rukvētāti nicēvitē rutuṉatē ruttāṉukkampāvi
ருத்தா மோத முகியப்சிதே ருதுனதே ருக்ஷா உகசம் சேவிதே
ruttā mōta mukiyapcitē rutuṉatē rukṣā ukacam cēvitē
ருக்ஷாதி சகலான் விதே ருணத மோபா ச்வத்பதாம் போருகி
rukṣāti cakalāṉ vitē ruṇata mōpā cvatpatām pōruki
ருத்தியா பூரித விஷ்டபத்திரியனுதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
ruttiyā pūrita viṣṭapattiriyaṉutē vantē akilāṇṭēṣvari
ரூபாரூப சதாசி வாந்தரகதி recording
rūpārūpa catāci vāntarakati recording
ரூபேஷ தாரூபினி ரூபாதித பராபரார்த்த நிலையே ரூடப் பரடூடாத்மிக்கே
rūpēṣa tārūpiṉi rūpātita parāparārtta nilaiyē rūṭap paraṭūṭātmikkē
நுணாம் ஜன்ம ஜராபார நிலையே நித்ரான கல்பத்துருமே
nuṇām jaṉma jarāpāra nilaiyē nitrāṉa kalpatturumē
நுணாம் பாப விமோசனாத்திய பலதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வதி
nuṇām pāpa vimōcaṉāttiya palatē vantē akilāṇṭēṣvati
கிள்ருப்தா சேஷ ஜகன் மहேசனிலையே கிள்ருப்தா அங்கரா கோஜுவலே
kiḷruptā cēṣa jakaṉ maहēcaṉilaiyē kiḷruptā aṅkarā kōjuvalē
கிள்ருப்தா கிள்ருப்த விக்கி சங்கியமான விலசன் மத்தியாவலி ரஞ்சித்தே
kiḷruptā kiḷrupta vikki caṅkiyamāṉa vilacaṉ mattiyāvali rañcittē
லிங்காராதனத்தத் பரே நிகுசராஜத் பாணி பங்கேருகி
liṅkārātaṉattat parē nikucarājat pāṇi paṅkēruki
கிள்ருப்தா கல்ப மனோहராங்க லதிகி வந்தே அகிலாண்டேஷ்வதி
kiḷruptā kalpa maṉōहrāṅka latiki vantē akilāṇṭēṣvati
லூதாதி சகசேந்திர பூஜித்தப் பதில் லூனாகிதே சான்வித்தே
lūtāti cakacēntira pūjittap patil lūṉākitē cāṉvittē
கிலிங்காராங்கித பிந்து பிடனிலிக்கிலிங்காரரூ வேடித்தி
kiliṅkārāṅkita pintu piṭaṉilikkiliṅkārarū vēṭitti
நூதாதந்து சடிக்கிறிதி சனிலிக்கிறி
nūtātantu caṭikkiṟiti caṉilikkiṟi
ஏகே ஏக மஹாம்புராசி நிலையே ஏகாந்த கிருப்டோதையே
ēkē ēka mahāmpurāci nilaiyē ēkānta kirupṭōtaiyē
ஏகா அனேக தயாவி பக்தபுவனே ஏகாத பத்ரோஜ்வலே
ēkā aṉēka tayāvi paktapuvaṉē ēkāta patrōjvalē
ஏனிசாரு விலோல லோசனையுகே ஏகாவலி பூஷனே
ēṉicāru vilōla lōcaṉaiyukē ēkāvali pūṣaṉē
ஏதத்தத்தும் யாணி மாதி வரதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
ētattattum yāṇi māti varatē vantē akilāṇṭēṣvari
ஐங்காராசன மத்திய பீட நிலையே ஐந்திராதி லோகப்பிரதே
aiṅkārācaṉa mattiya pīṭa nilaiyē aintirāti lōkappiratē
ஐராவத்தியுப்பவானதேokerிகே ஐந்திராதி சக்தி இடிதே
airāvattiyuppavāṉatēokerikē aintirāti cakti iṭitē
ஐங்காராக்ஷர வேத வேத்திய விபவே ஐஸ்வரியத்தானேக்ஷனே
aiṅkārākṣara vēta vēttiya vipavē aisvariyattāṉēkṣaṉē
ஐமை மித்தியனு சந்தந்தான் நபுவனே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
aimai mittiyaṉu cantantāṉ napuvaṉē vantē akilāṇṭēṣvari
ஓ மித்தியிக பதாவலிடிதபதி, ஓஜோ விசேசான் வித்தி, ஓஷ்டாதாவித பிம்ப வித்திருமலதி, ஓகத்திரியாராதிதி,
ō mittiyika patāvaliṭitapati, ōjō vicēcāṉ vitti, ōṣṭātāvita pimpa vittirumalati, ōkattiriyārātiti,
ஓகிரப் சரசாம் சதா பரிவரதி, ஓதாகிலத்தாதிபி, ஓஜோ ராஜித வாக்கி பூதிவினுதி, வந்தியகிலாண்டேஶ்வரி.
ōkirap caracām catā parivarati, ōtākilattātipi, ōjō rājita vākki pūtiviṉuti, vantiyakilāṇṭēśvari.
அவ் சிராதி சுகந்தி சோப நகச்சே, அவ்த்பத்தி சாலப் பிரியே,
av cirāti cukanti cōpa nakaccē, avtpatti cālap piriyē,
அவ்தா சின்ய விபின்னதைத்திய விபவே, அவ் பாதிகோபான் விதே,
avtā ciṉya vipiṉṉataittiya vipavē, av pātikōpāṉ vitē,
அவ்தாரி ஆகரபாத பங்கசையுகே, அவ் பவ்மிகி நானனே,
avtāri ākarapāta paṅkacaiyukē, av pavmiki nāṉaṉē,
அவ் மாகாந்த பதப் பிரதாக்கிய பதி, வந்தியக்கிலாண்டே சுரி,
av mākānta patap piratākkiya pati, vantiyakkilāṇṭē curi,
அம்போ ஜாசன முக்கிய சேவிதபதே அம்போ தரஷ்யாமலே
ampō jācaṉa mukkiya cēvitapatē ampō taraṣyāmalē
அங்கா கல்பி தரத்ன பூஷணசதே அண்டவுகசம் சேவிதே
aṅkā kalpi taratṉa pūṣaṇacatē aṇṭavukacam cēvitē
அம்போ ஆகாசதயாவி பக்தபுவனே அம்போ ருஹங்கிரிக்துவயே
ampō ākācatayāvi paktapuvaṉē ampō ruhaṅkiriktuvayē
அக்னாயாந்த கசுதனப் பியதமே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
akṉāyānta kacutaṉap piyatamē vantē akilāṇṭēṣvari
அஸ்தாகே அவனம்பிரதேவனிவை அச்தோகபாக்கியோதையே
astākē avaṉampiratēvaṉivai actōkapākkiyōtaiyē
அர்தாதிக்கிய மனோहரே அசலஜே அஷ்டாக்ச்சரை ரச்சிதே
artātikkiya maṉōहrē acalajē aṣṭākccarai raccitē
அர்கா தீத மனோக்ய பூஷன சதே, அக்ஷீன சவ்பாக்யத்தே, அர்காம் போருக வைரி வக்னினைனே, வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி.
arkā tīta maṉōkya pūṣaṉa catē, akṣīṉa cavpākyattē, arkām pōruka vairi vakṉiṉaiṉē, vantē kilāṇṭēṣvari.
காவேரி புலினாலையே கமலஜே, காமாரி வாமாலையே, காருண்யாம்ருத்தலோச்சனே கவினுதே, கந்தர்பகாந்தி பிரதே,
kāvēri puliṉālaiyē kamalajē, kāmāri vāmālaiyē, kāruṇyāmruttalōccaṉē kaviṉutē, kantarpakānti piratē,
கல்யாணி இச்சிதிலோகக் கல்பலதிக்கே, காருண்ய வாராண் நித்தே, காலாம் போதரகம் பகுண்டலதரே, வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி.
kalyāṇi iccitilōkak kalpalatikkē, kāruṇya vārāṇ nittē, kālām pōtarakam pakuṇṭalatarē, vantē kilāṇṭēṣvari.
கர்வாடே கககே தனானு ஜவரே கட்வாங்க பாணிஸ்துதே
karvāṭē kakakē taṉāṉu javarē kaṭvāṅka pāṇistutē
கர்வாகர்வ விவர்சிதே ககமயூகாராதிதே கட்கினி
karvākarva vivarcitē kakamayūkārātitē kaṭkiṉi
கத்யோதே சவரப்பிரதே கககணுதே கத்யோத கோடிப்பிரபே
katyōtē cavarappiratē kakakaṇutē katyōta kōṭippirapē
கண்டேன் தூஜ்வல சேகரே ககசரே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
kaṇṭēṉ tūjvala cēkarē kakacarē vantē akilāṇṭēṣvari
கங்கா வர்த்த சமானனாபி குஹரே கண்டோஜ்வலத் குண்டலே
kaṅkā vartta camāṉaṉāpi kuharē kaṇṭōjvalat kuṇṭalē
கண்டர் வாசுர சித்தகின் நரனுதே கண்டோத் தமாலே பிதே
kaṇṭar vācura cittakiṉ naraṉutē kaṇṭōt tamālē pitē
கம்பீராம்ருத சிந்து மத்திய நிலையே காம்பீரிய தைரியாதிக்கே
kampīrāmruta cintu mattiya nilaiyē kāmpīriya tairiyātikkē
கங்கோத்துங்கத் தரங்க சேகரையுதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
kaṅkōttuṅkat taraṅka cēkaraiyutē vantē akilāṇṭēṣvari
கீதானந்தமையே கிரீசனமிதே கீதப் பிரியாராதிதே
kītāṉantamaiyē kirīcaṉamitē kītap piriyārātitē
கீதோல்லா சினிகிய மானசரிதே கீர் நாத சம்சேவிதே
kītōllā ciṉikiya māṉacaritē kīr nāta camcēvitē
கீஷ்பத்மா வரதே கிரீந்த்ர நிலையே கீர்வாண விருத்தான்சித்தே
kīṣpatmā varatē kirīntra nilaiyē kīrvāṇa viruttāṉcittē
கீதே கீதமனோहரே கிரிசுதே வந்தே அகிலாண்டேஷ் வரி
kītē kītamaṉōहrē kiricutē vantē akilāṇṭēṣ vari
குப்தே குப்ததரே குகே சவரதே குஜ்சோஜ்வலன் மல்லிக்கே குக்கியா சாரகதே குருஸ்தனபரே குஜ்சத்தாரோஜ்வலே
kuptē kuptatarē kukē cavaratē kujcōjvalaṉ mallikkē kukkiyā cārakatē kurustaṉaparē kujcattārōjvalē
குல்பஸ்தே குண மந்திரே குருவரே குல்போல் சன்னூபிரே கூடார்தாந்தகதே குரூத்த மனுதே வந்தேகிலாண்டேஶ்வரி
kulpastē kuṇa mantirē kuruvarē kulpōl caṉṉūpirē kūṭārtāntakatē kurūtta maṉutē vantēkilāṇṭēśvari
கண்டா கோர நினாத காதித மகாதைத்திய கனஷ்யாமலே கர்மா கர்ம மயூக வக் நினையனே கர்ம பிரச்சாந்தி பிரதே
kaṇṭā kōra niṉāta kātita makātaittiya kaṉaṣyāmalē karmā karma mayūka vak niṉaiyaṉē karma piraccānti piratē
கோரா கோர விகோஷ தானவ கணப்பிரோத் குஷ்ட கோரா வரவே
kōrā kōra vikōṣa tāṉava kaṇappirōt kuṣṭa kōrā varavē
கோரா கவ்க நிவாரணே கணனிபே வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
kōrā kavka nivāraṇē kaṇaṉipē vantē kilāṇṭēṣvari
சாதூர் வர்க்கைப் பலப் பிரதேசு சரிதே சாமுண்டிருபோத்தரே
cātūr varkkaip palap piratēcu caritē cāmuṇṭirupōttarē
சக்கிராதிஷ்டித பாத பத்மசதுரே சந்திரானனி சண்டிகே
cakkirātiṣṭita pāta patmacaturē cantirāṉaṉi caṇṭikē
சந்திரோபேந்திர சராசரத் மகிழகத்திரூபே சலத்குண்டலே
cantirōpēntira carācarat makiḻakattirūpē calatkuṇṭalē
சஞ்சல்லோ சனவன்சிகே சிவி வந்தேகிலாண்டேஷ்வரி
cañcallō caṉavaṉcikē civi vantēkilāṇṭēṣvari
சித்திரக்கி நஸ்மித சந்திரிகாத வளிதே சாயே சிவரத்தியோதிதே
cittirakki nasmita cantirikāta vaḷitē cāyē civarattiyōtitē
சந்தாந்தோலித பூஷனாங்கிதகலே சந்தஸ்ரியாலங்க்ருத்தே
cantāntōlita pūṣaṉāṅkitakalē cantasriyālaṅkruttē
சாயாதீசத நஞ்ச எந்து நயனே சன்னாந்தகாராருனே
cāyātīcata nañca entu nayaṉē caṉṉāntakārāruṉē
சந்தோ விருந்த மஹச்சு காந்தி நிலையே வந்தே கிலாண்டேஷ்வர்ரி
cantō virunta mahaccu kānti nilaiyē vantē kilāṇṭēṣvarri
ஜம்பூ மூலனிதே, ஜனார்த நனுதே, ஜம்பாரி சம்பாவித்தே
jampū mūlaṉitē, jaṉārta naṉutē, jampāri campāvittē
ஜம்பூத் வீப மனோஜ்கிக்கல் பலதிக்கே, ஜன்மத் மஜாசேகரே
jampūt vīpa maṉōjkikkal palatikkē, jaṉmat majācēkarē
ஜன்ம வியாதி ஜராபகே, ஜலமையே, ஜாம்பூ நதாலங்கிரதே
jaṉma viyāti jarāpakē, jalamaiyē, jāmpū natālaṅkiratē
ஜம்பூ நாத மனோஹரே, ஜனனுதே, வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
jampū nāta maṉōharē, jaṉaṉutē, vantē kilāṇṭēṣvari
ஜன்ஜாவாத தரங்கித ப்ரவிமல சிரிநிர்ஜராப்லாவிதே
jaṉjāvāta taraṅkita pravimala cirinirjarāplāvitē
ஜங்காரிக்ருத சட்பதாலகபரே ஜாடித்திய புத்திப்பரதே
jaṅkārikruta caṭpatālakaparē jāṭittiya puttipparatē
ஜர்ஜாராரவபூஷனே ஜல ஜலன் மஞ்சீர பாதாம் புஜே
jarjārāravapūṣaṉē jala jalaṉ mañcīra pātām pujē
ஜலி மத்தல ஜர்ஜரச்வனதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
jali mattala jarjaracvaṉatē vantē akilāṇṭēṣvari
நியானானந்த மகாசமுத்திரதரனே நியானாத்ம ரூபாபரே
niyāṉāṉanta makācamuttirataraṉē niyāṉātma rūpāparē
நியானைக்கின் நியானி நாம்
niyāṉaikkiṉ niyāṉi nām
ஞானாக் ஞானம் அயஸ்வரூபினி சிவக் ஞானப் பரகாசப் பிரதே,
ñāṉāk ñāṉam ayasvarūpiṉi civak ñāṉap parakācap piratē,
ஞாதி எட்சேத்ர கலத்தர தான்யதன்றே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
ñāti eṭcētra kalattara tāṉyataṉṟē, vantē akilāṇṭēṣvari.
டக் காத்யாயுத பூஷனோஜ் வலகரே, டா வேக்ஷிய மானானனே,
ṭak kātyāyuta pūṣaṉōj valakarē, ṭā vēkṣiya māṉāṉaṉē,
டிம்பா ரூங்கிரு, தடங்கிரு, தாசுரசரே, டோலாடிடே சச்மிதே,
ṭimpā rūṅkiru, taṭaṅkiru, tācuracarē, ṭōlāṭiṭē cacmitē,
டிம்பாகாரதையா சுபாலித்த ஜனே, டக்கார உத்கோசிதே,
ṭimpākārataiyā cupālitta jaṉē, ṭakkāra utkōcitē,
டண்டண்டேதி, ஜடிக்குணாதி மहிதே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
ṭaṇṭaṇṭēti, jaṭikkuṇāti maहitē, vantē akilāṇṭēṣvari.
தத்வார்த பிரதிபாத்திய மானசரனே, தத்வத்திர யோதிபிகினே,
tatvārta piratipāttiya māṉacaraṉē, tatvattira yōtipikiṉē,
தத்வாதீத பதேத போதனனுதே தாரே சசூடாமணே
tatvātīta patēta pōtaṉaṉutē tārē cacūṭāmaṇē
தாருண்யாம்ருத சிந்து மத்தியலதிக்கே
tāruṇyāmruta cintu mattiyalatikkē
டார்க்ஷெத்வ ஜாராதித்தே
ṭārkṣetva jārātittē
தாபிச்சஸ்தபகத்யுதே தனுலதே
tāpiccastapakatyutē taṉulatē
வந்தே அக்கிலாண்டேஷ்வரி
vantē akkilāṇṭēṣvari
சித்தானு பிரிமனிதே சிதி சமகிதே
cittāṉu pirimaṉitē citi camakitē
சிதைரிய சிதி சிதாபிக்கே
citairiya citi citāpikkē
சிதானா சிதானக்கிருதார்த்ததே
citāṉā citāṉakkirutārttatē
சிதைரியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியிய
citairiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiya
தான் தேத்ரஷ்ட்ரும் நோஹரத் விஜவரே, தந்தாவலாராதிதே,
tāṉ tētraṣṭrum nōharat vijavarē, tantāvalārātitē,
தானாதான விதானச் சோதனபரே, தாத்ருஸ்வரு பாபரே,
tāṉātāṉa vitāṉac cōtaṉaparē, tātrusvaru pāparē,
தைன்னாத்யாத்மிக தாபஹாரிச்சரனே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
taiṉṉātyātmika tāpahāriccaraṉē, vantē akilāṇṭēṣvari.
திவ்வியக்கியானமையே, திவாகரனிபே, திவ்வியாம்பரலங்கிருத்தே,
tivviyakkiyāṉamaiyē, tivākaraṉipē, tivviyāmparalaṅkiruttē,
திவ்விய ச்திரிஜன சேவிதே, திவிஜமையே, தீக்ஷா பிரதானோதியதே,
tivviya ctirijaṉa cēvitē, tivijamaiyē, tīkṣā piratāṉōtiyatē,
தீப்தே, தீப்த சசாங்க, வக் நினையனே, தீனாதி முக்திப்பிரதே,
tīptē, tīpta cacāṅka, vak niṉaiyaṉē, tīṉāti muktippiratē,
திக்பாலாதி, திகம்பராச்சிதபதே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி,
tikpālāti, tikamparāccitapatē, vantē akilāṇṭēṣvari,
துர் விக்ஷாதி சமஸ்த துக்க ஹரனே துக்சீல தாபாப்பே துர்காத்யாவ்ரதி தேவ தார்சிதப்பதே துர்வாங்குரஷ்யாமலே
tur vikṣāti camasta tukka haraṉē tukcīla tāpāppē turkātyāvrati tēva tārcitappatē turvāṅkuraṣyāmalē
துர்லக்ஷ்யாகமசித்த தூரச்சரிதே துர்காதி வச்சியாபரே துர்வாசாதி முனீஷ்வரஸ் துதிபதே வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
turlakṣyākamacitta tūraccaritē turkāti vacciyāparē turvācāti muṉīṣvaras tutipatē vantē kilāṇṭēṣvari
தர்மிஷ்டே தரணிதரேந்திரதனையே தாராத ரோதியத் பிரபே தமில்லாஞ்சித மல்லிகாதிக்குசுமே தர்மாதி சம்சேவிதே
tarmiṣṭē taraṇitarēntirataṉaiyē tārāta rōtiyat pirapē tamillāñcita mallikātikkucumē tarmāti camcēvitē
தர்மாதியர்த்த சதுஷ்ட்யியஸ்திதிபதே தாமத்திரை ஆராதிதே தன்னியைதார்மிக சித்த நித்திய நிலையே வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
tarmātiyartta catuṣṭyiyastitipatē tāmattirai ārātitē taṉṉiyaitārmika citta nittiya nilaiyē vantē kilāṇṭēṣvari
நானாரத்ன விபூஷனே நவகன ச்யாமே நடேசப் பிரியே, நக்ஷத்ரே சதரே நகேந்தர நிலையே, நாகாரி வாஹானுஜே,
nāṉāratṉa vipūṣaṉē navakaṉa cyāmē naṭēcap piriyē, nakṣatrē catarē nakēntara nilaiyē, nākāri vāhāṉujē,
நானா தேவவர் தே நரோத்தமனுதே, நாதேனுமுப்திப்ப்பிரதே, நாக உகோகன நம்யமான சரணே, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வர்ரி.
nāṉā tēvavar tē narōttamaṉutē, nātēṉumuptipppiratē, nāka ukōkaṉa namyamāṉa caraṇē, vantē akilāṇṭēṣvarri.
நீ ராசிலக்கண்ணிக்கே நிகமகே நித்யாத்மிகே நிர்மலே, நிக்சே சாண்டசு மாத்திருக்கே நிசி சராராத்தியே நிசி சாங்கிஞ்சிதே,
nī rācilakkaṇṇikkē nikamakē nityātmikē nirmalē, nikcē cāṇṭacu māttirukkē nici carārāttiyē nici cāṅkiñcitē,
நீ பாரண்ணி நிவாச நித்யரசிகே நிர் நித்திர பத்மிக்ஷனே, நிச் சோகாக்கிரிதிகே நிரஞ்சனப் பதி, வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி.
nī pāraṇṇi nivāca nityaracikē nir nittira patmikṣaṉē, nic cōkākkiritikē nirañcaṉap pati, vantē akilāṇṭēṣvari.
பத்மே பத்மனிபானனே பரதரே பத்மாச்சி தாங்கிரித்வையே
patmē patmaṉipāṉaṉē paratarē patmācci tāṅkiritvaiyē
பத்மஸ்தே பரதான வாரிவினுதே பத்மாசனாராதிதே
patmastē paratāṉa vāriviṉutē patmācaṉārātitē
பத்மாச்சி பரலோக சாதனபரே பஞ்சாக்ஷர அல்லங்க்ருத்தே
patmācci paralōka cātaṉaparē pañcākṣara allaṅkruttē
பக்ஷா பக்ஷ விவர்ச்சிதே பரசிவே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
pakṣā pakṣa vivarccitē paracivē vantē akilāṇṭēṣvari
பிள்ளாம் போஜதிலிக்ஷனின்து விக்கிருதாலிகா பிராமானனி
piḷḷām pōjatilikṣaṉiṉtu vikkirutālikā pirāmāṉaṉi
பூத்காராகிபணாதிரிந்திர மணி நிற்தாந்திராலித்திதே
pūtkārākipaṇātirintira maṇi niṟtāntirālittitē
சிபாயத் பண்டித சூக்தி மர்ம விபவே சிபாடிக்கியதே
cipāyat paṇṭita cūkti marma vipavē cipāṭikkiyatē
சிஜோ மயியினி பூர்ஜத்காந்தி மயியி பணி இந்திர வரதி
cijō mayiyiṉi pūrjatkānti mayiyi paṇi intira varati
வந்திகிலாண்டேஷ்வரி
vantikilāṇṭēṣvari
பாலே பாலபராக்கிரமே பகுவிதே பாலப் பிரவாலாதரே
pālē pālaparākkiramē pakuvitē pālap piravālātarē
பாலாதித்திய சம்ப்பிரபே பகுநுதே பாலேந்து பூசோஜ்வலே
pālātittiya camppirapē pakunutē pālēntu pūcōjvalē
பந்துகாருண விக்கிரहே பகுவிதப் பிரம்மாண்ட பாண்டோதரி
pantukāruṇa vikkiraहē pakuvitap pirammāṇṭa pāṇṭōtari
பிரம்மாகஸ்திய சுரேந்திர வந்திதபதி வந்திகிலாண்டேஷ்வரி
pirammākastiya curēntira vantitapati vantikilāṇṭēṣvari
பாவாதிதபதி பிரவர்த்திதகுணி, பாஶி பவாராதிதி
pāvātitapati piravarttitakuṇi, pāśi pavārātiti
பாவாதிய பவிரோக பஞ்ச நகரி, பத்திரி பயச்சிதினி
pāvātiya pavirōka pañca nakari, pattiri payaccitiṉi
பவியி பாக்கியினி, பதிதிகினி, பாகிரிகினி
paviyi pākkiyiṉi, patitikiṉi, pākirikiṉi
பாச்வத் சந்தர விலோசனார் சிதபதே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
pācvat cantara vilōcaṉār citapatē vantē akilāṇṭēṣvari
மாயே மன்மத சேவிதே மரகத ச்யாமே மனோஜ்யாமலே
māyē maṉmata cēvitē marakata cyāmē maṉōjyāmalē
மாயா மோஹ விவர்ஜிதே மணிமயா கல்பே மாமஞ்ஜுலே
māyā mōha vivarjitē maṇimayā kalpē māmañjulē
மாயாதித மகாமு நீந்திர வரதே மாணிக்கியக்கே லியூரக்கே
māyātita makāmu nīntira varatē māṇikkiyakkē liyūrakkē
மாலாலங்கிரினே மதங்கத்தனையே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
mālālaṅkiriṉē mataṅkattaṉaiyē vantē akilāṇṭēṣvari
மித்திராக் நீந்து விலோசனே மிகிரபே மீனோல் சல்லோசனே
mittirāk nīntu vilōcaṉē mikirapē mīṉōl callōcaṉē
மித்தியாக்கின்னா மனோதிதூரச் சரணே மீனத்தி வஜாராதிதே
mittiyākkiṉṉā maṉōtitūrac caraṇē mīṉatti vajārātitē
மீமாம் சாதி சமஸ்த சாஸ்த்ரம் அயிதே, மிருஷ்டான்ன தானோத்தியதே.
mīmām cāti camasta cāstram ayitē, miruṣṭāṉṉa tāṉōttiyatē.
மித்ரோத் பாசினி மித்ர வக்னி வினுதே வந்தே அகிலாண்டேஷ் வெற்றி.
mitrōt pāciṉi mitra vakṉi viṉutē vantē akilāṇṭēṣ veṟṟi.
முக்தி முக்தி சசாங்க சேகரையுதி மூலாக மார்தோதையி முக்தி மூசிக வாக நாசிதபதி மூர்தித்திரையாராதிதி மூலாதாரகதி முகாப்ஜவிலசன் முக்திதி முக்திதி முத்திரா மோதித மான சேம் முனினுதி வந்தி அகிலாண்டிஇஷ்வரி
mukti mukti cacāṅka cēkaraiyuti mūlāka mārtōtaiyi mukti mūcika vāka nācitapati mūrtittiraiyārātiti mūlātārakati mukāpjavilacaṉ muktiti muktiti muttirā mōtita māṉa cēm muṉiṉuti vanti akilāṇṭiiṣvari
யக்ஞே யக்ஞபலப் பிரதியமனுதி, யக்ஷே சிகிதிகிதி, ரகிகிதிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, ரகிகிதி, �
yakñē yakñapalap piratiyamaṉuti, yakṣē cikitikiti, rakikitikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, rakikiti, �
ராமே ராம் வரப்ப் பிரதிகிற சகலி recording recording
rāmē rām varapp piratikiṟa cakali recording recording
ராகாச்சன்திரன்னி பேரமாற்சிதபதே ராஜாதிராஜானதே
rākāccaṉtiraṉṉi pēramāṟcitapatē rājātirājāṉatē
ரம்மிராஜதசைலஸ்ரங்க நிலையே ரத்யப்தபத்தியானுதே
rammirājatacailasraṅka nilaiyē ratyaptapattiyāṉutē
ராகத்வேஷ விஹீன சித்த சுலபே பந்தேகிலாண்டேஷ்வரி
rākatvēṣa vihīṉa citta culapē pantēkilāṇṭēṣvari
லாவண்யாம் புனிதேலலாட நயனே லம்போதராராதித்தே
lāvaṇyām puṉitēlalāṭa nayaṉē lampōtarārātittē
லாக்ஷாரஞ்சிதப் பாதபத்மையுகிலே லம்பாலகோத் பாசித்தே
lākṣārañcitap pātapatmaiyukilē lampālakōt pācittē
லங்கே சாரினுதேல யோத்பவக்கிறே லக்ஷிமிப் பதிக்கியப் பிரியே
laṅkē cāriṉutēla yōtpavakkiṟē lakṣimip patikkiyap piriyē
லக்ஷியாலக்ஷிய மனோக்கிய மத்தியலதிக்கே வந்தேகிலாண்டேஷ்வரி
lakṣiyālakṣiya maṉōkkiya mattiyalatikkē vantēkilāṇṭēṣvari
வாசியே! வாரிஜலோச்சனார் சிதபதே!
vāciyē! vārijalōccaṉār citapatē!
வாக்திவதாராதித்தே, வா மாதியின் வர சைலில் ராஜத்தனையே, வா மாதி சக்தியாத்மிக்கே, வச்சியாகர்ஷண சித்தி மூலகுளிக்கே, வாதித்திர நாதப் பிரியே, வாணி வல்லப் வஜ்ரப் பாணி வரதே, வந்திகிலாண்டேஶ்வரி!
vāktivatārātittē, vā mātiyiṉ vara cailil rājattaṉaiyē, vā māti caktiyātmikkē, vacciyākarṣaṇa citti mūlakuḷikkē, vātittira nātap piriyē, vāṇi vallap vajrap pāṇi varatē, vantikilāṇṭēśvari!
சாம்தே சங்கர வல்ல பேச சியுதே சாதோதரி சியாமலே
cāmtē caṅkara valla pēca ciyutē cātōtari ciyāmalē
சங்கா ஹீன விசோகதே சதமகாராட்டே சசாங்கானனே
caṅkā hīṉa vicōkatē catamakārāṭṭē cacāṅkāṉaṉē
சக்தே சக்தி தராசிதே சமதனாதி சாசிதே சாரதே
caktē cakti tarācitē camataṉāti cācitē cāratē
சைவாத்யாகம் பாரகே சமதனே வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
caivātyākam pārakē camataṉē vantē kilāṇṭēṣvari
சட்சக்ராந்தகதே சடக்சரமையே சட்டிரும் சதத்துவாத்மிகே
caṭcakrāntakatē caṭakcaramaiyē caṭṭirum catattuvātmikē
சட்பத்மாந்தபுறே சடானனனுதே சட்கோண சம்பாவிதே
caṭpatmāntapuṟē caṭāṉaṉaṉutē caṭkōṇa campāvitē
ஷட் வக்தரத் விபவக்தர ராம வரதே, ஷட் கிரந்தி வந்தியாத்மிகே, ஷட் சக்தி பிரவாத்மனா பிரியதமே வந்தே, அகிலாண்டேஷ்வதி.
ṣaṭ vaktarat vipavaktara rāma varatē, ṣaṭ kiranti vantiyātmikē, ṣaṭ cakti piravātmaṉā piriyatamē vantē, akilāṇṭēṣvati.
சர்வா பிஷ்டபல பிரதே சுமதிபிகி, சம் சேவிதே சாத்விகே, சர்வாலங்கிரணே சதாசிவமையே சம்பத்கரே சாக்ஷினி.
carvā piṣṭapala piratē cumatipiki, cam cēvitē cātvikē, carvālaṅkiraṇē catācivamaiyē campatkarē cākṣiṉi.
சாதிஸ்தே சரசீரு ஹாக்ஷியுகலே சங்கட்ட வச்சோருகே சாக்ஷாத்காரினி சர்வலோக வரதே வந்தே கிலாண்டேஷ்வரி
cātistē caracīru hākṣiyukalē caṅkaṭṭa vaccōrukē cākṣātkāriṉi carvalōka varatē vantē kilāṇṭēṣvari
ஹாக்காரரவை சிறிபி சுதபதே பாராபிராமே சமிக்
hākkāraravai ciṟipi cutapatē pārāpirāmē camik
நாம் சோலா சிதரம்ய விஷ்வ விபவே நாம் பிஇஜ்டத் மூதாங்குறே
nām cōlā citaramya viṣva vipavē nām piijṭat mūtāṅkuṟē
ஹஸ்தே ஹஸ்திவனாலையே ஹரிஹரப் பிரம்மேந்தர் வந்தியேஷ்வரி
hastē hastivaṉālaiyē hariharap pirammēntar vantiyēṣvari
ஹம் சாதித பதேஹகாரச் சரிதே வந்தே ஹகிலாண்டேஷ்வரி
ham cātita patēhakārac caritē vantē hakilāṇṭēṣvari
லம்பி ஜேல குளேல தாம்ருது தனோ லங்கார சம்பூஜித்தே
lampi jēla kuḷēla tāmrutu taṉō laṅkāra campūjittē
லம்பிஜேன சுல்லக்ஷி தேட்டிய விபவே கிலிங்கர் ரூபான் விதே
lampijēṉa cullakṣi tēṭṭiya vipavē kiliṅkar rūpāṉ vitē
லாந்தே ஹந்தகரே ஜவாத் சமுதிதே திரஸ்தான் சுரான் விக்ஷதத்
lāntē hantakarē javāt camutitē tirastāṉ curāṉ vikṣatat
லாந்தே கேவினி அச்சதி சமையிலே வந்தே அகிலாண்டேஷ்வரி
lāntē kēviṉi accati camaiyilē vantē akilāṇṭēṣvari
சோனி சாக்ரிய பதைகில் அக்ஷன விதி சேவப்பிராமானிக்ஷனி
cōṉi cākriya pataikil akṣaṉa viti cēvappirāmāṉikṣaṉi
சிப்பிராதித்தினக்குக்கி சிக்ஷன மன சேத்திரக்கின் சம்பிரக்ஷினி
cippirātittiṉakkukki cikṣaṉa maṉa cēttirakkiṉ campirakṣiṉi
திரியக்ஷாலக்ஷிதிதிக்ஷிதக்ஷத மனக்கிக்ஷாந்திக்ஷாந்திக்ஷி சம்விக்ஷினி
tiriyakṣālakṣititikṣitakṣata maṉakkikṣāntikṣāntikṣi camvikṣiṉi
சந்தவ்யம் சிதிப்புருச்சு தேஸ்து திவச சூத்ரம் அதியம் சிவே
cantavyam citippuruccu tēstu tivaca cūtram atiyam civē
இதிக் கிரிவரபுத்திரிபாத ராஜீவபூஷா
itik kirivaraputtiripāta rājīvapūṣā
புவனமாமலையந்தி சுக்தி சோரப்பியசாரையி
puvaṉamāmalaiyanti cukti cōrappiyacāraiyi
சிவபதமகரந்தஸ்யந்தினி மன்னிதானா
civapatamakarantasyantiṉi maṉṉitāṉā
மதையதுக்கவிப்பிருங்கான் மாத்ருகாபுஷ்பம்
mataiyatukkavippiruṅkāṉ mātrukāpuṣpam
சி அகிலாண்டேஷ்வரி மாத்ருகாபுஷ்பமாலா
ci akilāṇṭēṣvari mātrukāpuṣpamālā
சம்பூர்ணம்
campūrṇam
About this Sloka
🌟AKHILANDESWARI MATHRUKA PUSHPAMALA | AKSHARAMALA | NAVARATHRI SPECIAL | THIRUVANAIKKOIL | SLOKASAGARA🌟 Celebrate this Navaratri with the divine chanting of Akhilandeswari Mathruka Pushpamal...