SRI GANESA ASHTAGAM|ஸ்ரீ கணேச அஷ்டகம்
Ganesha•Tamil
ஸ்ரீ கணேச அஷ்டகம்
śrī kaṇēca aṣṭakam
பிள்ளையாரை பத்தின எட்டு பத்திகளைக்கொண்ட இந்த அஷ்டக ச்தோத்திரம் பிரும்பாலும் பலருக்கு தெரியாத ஒரு புதிய சிலோகம்
piḷḷaiyārai pattiṉa eṭṭu pattikaḷaikkoṇṭa inta aṣṭaka ctōttiram pirumpālum palarukku teriyāta oru putiya cilōkam
அதனால் அதே இந்த வினாயக சதுதி நன்னாலில் பதிவி செய்கிறோம்
ataṉāl atē inta viṉāyaka catuti naṉṉālil pativi ceykiṟōm
நம்முடிய ச்லோகசாகலாம் நண்பர்கள் அனைவரும் இதை பாராயணம் செய்து பிள்ளையாரை வணங்கி பலன் பெற வேண்டும்
nammuṭiya clōkacākalām naṇparkaḷ aṉaivarum itai pārāyaṇam ceytu piḷḷaiyārai vaṇaṅki palaṉ peṟa vēṇṭum
யதச் சாவிராசிஸ் ஜகத் சர்தமேத ததாப்ஜாசனோ விஷ்வ கோ விஷ்வ கோப்தா
yatac cāvirācis jakat cartamēta tatāpjācaṉō viṣva kō viṣva kōptā
ததேந்திரா தயோ தேவ சங்கா மனுஷ்ய சதாதம் கனேசம் நமாமோ பஜாம
tatēntirā tayō tēva caṅkā maṉuṣya catātam kaṉēcam namāmō pajāma
யதோ வக்னிபானூ பவோ புகிரியார்
yatō vakṉipāṉū pavō pukiriyār
யதச் சாவிராசிஸ் ஜகத் சர்தமேத ததாப்ஜாசனோ விஷ்வ கோப்பா
yatac cāvirācis jakat cartamēta tatāpjācaṉō viṣva kōppā
ததேந்திரா தயோ தயோ தயோ புகிரியார்
tatēntirā tayō tayō tayō pukiriyār
கணேசம் நமாமோ பஜாம.
kaṇēcam namāmō pajāma.
யத புத்ர சம்பத் யதோ வாஞ்சிதாத்தோ,
yata putra campat yatō vāñcitāttō,
யதோ பக்த விக்காஸ்த தானே கரூபா.
yatō pakta vikkāsta tāṉē karūpā.
யத சோக மோஹவ் யத தாம,
yata cōka mōhav yata tāma,
ஏவ சதாதம் கணேசம் நமாமோ பஜாம.
ēva catātam kaṇēcam namāmō pajāma.
யதோ நந்த சத்தி சரேசோ புவ,
yatō nanta catti carēcō puva,
தராதார நேக ரூபேச சத்த.
tarātāra nēka rūpēca catta.
யதோ நேக தா சொர்க லோகா ஹினானா,
yatō nēka tā corka lōkā hiṉāṉā,
சதாதம் கணேசம் நமாமோ பஜாம.
catātam kaṇēcam namāmō pajāma.
யதோ வேதவா சோவி குன்பா மனமா,
yatō vētavā cōvi kuṉpā maṉamā,
யதோ பி சதாநே தினே திதியத்தா கிரணந்தி.
yatō pi catānē tiṉē titiyattā kiraṇanti.
பரவ்ரம் அரூபம் சிதானந்த பூதம்
paravram arūpam citāṉanta pūtam
சதாதம் கணேசம் நமாமோ பஜாம.
catātam kaṇēcam namāmō pajāma.
சி கணேசவாச,
ci kaṇēcavāca,
உனரூசே கணாதீச,
uṉarūcē kaṇātīca,
சதோத்ர மேதத் படைந்நர,
catōtra mētat paṭainnara,
திரிஷந்தியம் திரிபிரம்,
tiriṣantiyam tiripiram,
சிகிதி நம்தித்திய,
cikiti namtittiya,
சர்வகாரியம் பவிஷிதிகி,
carvakāriyam paviṣitiki,
யோஜபே தஷ்ட திவசம் சோகாஷ்டகமிதம் சுபம் அஷ்டவாரம் சதுத்தியாம் து சோஷ்ட திரவாப் நுயாத்
yōjapē taṣṭa tivacam cōkāṣṭakamitam cupam aṣṭavāram catuttiyām tu cōṣṭa tiravāp nuyāt
யப்படேன் மாசமாற்றம் து தசவாரம் தினே தினே சமோச ஏத் பந்தகதம் ராஜ வத்தியம் நசம் செய்யா
yappaṭēṉ mācamāṟṟam tu tacavāram tiṉē tiṉē camōca ēt pantakatam rāja vattiyam nacam ceyyā
வித்தியக்காமோல் பேத் வித்தியாம் புத்ரார் தீபுத்திரமாக் நியாத் வாங்கிதாம் நிலைக்கிறியின் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
vittiyakkāmōl pēt vittiyām putrār tīputtiramāk niyāt vāṅkitām nilaikkiṟiyiṉ nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
துபாசனாகண்டே சிகனேஷாஷ்டகம் சம்பூர்ணம்
tupācaṉākaṇṭē cikaṉēṣāṣṭakam campūrṇam


