SRI PERUNDEVI THAYAR STOTRAM
•Tamil
சி பெருந்தேவித்தாயார் ச்தோத்ரம்
ci peruntēvittāyār ctōtram
காஞ்சி சேத்ரத்தில் எழுந்திரிலிருக்கும் சி பெருந்தேவித்தாயாரி பற்றிய ச்தோத்ரம் இது
kāñci cētrattil eḻuntirilirukkum ci peruntēvittāyāri paṟṟiya ctōtram itu
இது மிக மிக அரிதான ச்தோத்ரம் பல பேருக்கும் தெரியாத ஒன்று
itu mika mika aritāṉa ctōtram pala pērukkum teriyāta oṉṟu
இதை வரதவல்லபா ச்தோத்ரம் என்றும் செல்வது உண்டு
itai varatavallapā ctōtram eṉṟum celvatu uṇṭu
பெரிந்தே வித்தாயாரைப் பற்றிய ச்லோகங்கள் பலருக்கும் தெரியாத ஒன்றாக இருக்கிறது.
perintē vittāyāraip paṟṟiya clōkaṅkaḷ palarukkum teriyāta oṉṟāka irukkiṟatu.
அதனால்தான் அதைத்தேரிந்திருக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கி
ataṉāltāṉ ataittērintirukkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikki
வருமை அகலும் வீடு நிறந்தர அயிச்சுரியம் உள்ள வீடாக மாறும் ஆனந்தமும் மகுழ்ச்சியும் நிறம்பி வழியும்
varumai akalum vīṭu niṟantara ayiccuriyam uḷḷa vīṭāka māṟum āṉantamum makuḻcciyum niṟampi vaḻiyum
திருமணியில் பிரியாகிவிடும் பிரியாகிவிடும்
tirumaṇiyil piriyākiviṭum piriyākiviṭum
லோகை ஏச்சிரிக்கிலோக நாத, தைதேதாந்தேதாயாந்தே விதன்
lōkai ēccirikkilōka nāta, taitētāntētāyāntē vitaṉ
இிஷத்துக்கருணா நிரிக்ஷன, சுதா சந்துஷ்சினாத் சிரக்ஷசே, நஷ்டம் பிராக்ததலாபத சித்திகூவனம் சம்பிரத்திய நந்தோதையம்
iiṣattukkaruṇā nirikṣaṉa, cutā cantuṣciṉāt cirakṣacē, naṣṭam pirāktatalāpata cittikūvaṉam campirattiya nantōtaiyam
சிரேயோ நஹ்யர விந்தலோசன மனக்காந்த பிரசாதாத்ருதே
cirēyō nahyara vintalōcaṉa maṉakkānta piracātātrutē
சம்ஸ்ருத்தியாக்ஷர வைஷ்ணவாத்வசு நிருணாம் சம்பாவியதே கர்ஹிசிதே
camsruttiyākṣara vaiṣṇavātvacu niruṇām campāviyatē karhicitē
சாந்தானந்த மகாவிபூதி பிரமம்யத் பிரம்மரூபம் ரேகி
cāntāṉanta makāvipūti piramamyat pirammarūpam rēki
மூர்தம் பிரம்மததோபியத் பிரியதரம் ரூபம் ரிதத்தியத் புதம்
mūrtam pirammatatōpiyat piriyataram rūpam ritattiyat putam
யானியன் யானியதாசுகம் விகரதோரூபானி சர்வானிதான்
yāṉiyaṉ yāṉiyatācukam vikaratōrūpāṉi carvāṉitāṉ
யாகூ ச்வைரன் ρூபரூப விபவைகி காணோ பகூடானிதே
yākū cvairaṉ ρūparūpa vipavaiki kāṇō pakūṭāṉitē
ஆகாரத்ரை சம்பன்னம் அரவிந்த விலாசினிம்
ākāratrai campaṉṉam aravinta vilāciṉim
அசேஷஜக தீசித்ரிம் வந்தே வரத வல்லபாம்
acēṣajaka tīcitrim vantē varata vallapām
இதிஷ்ரி பெருந்தே வித்தாயார் ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்
itiṣri peruntē vittāyār ctōttiram campūrṇam
இதிஷ்ரி பெருந்தே வித்தாயார் சம்பூர்ணம்
itiṣri peruntē vittāyār campūrṇam