Kanakadhara Stotram
Lakshmi•Tamil
ஸ்ரீ கனக்கதாரா ச்தோத்ரம்
śrī kaṉakkatārā ctōtram
ஆதிஷங்கரனால் ஏற்றப்பட்ட பாடாந்தர ச்தோத்ரம்
ātiṣaṅkaraṉāl ēṟṟappaṭṭa pāṭāntara ctōtram
அங்கம் ஹரே புலகபூஷன மாஸ்ரையந்தி
aṅkam harē pulakapūṣaṉa māsraiyanti
பிரங்காங்க நேவ முகுலா பரணம் தமாலம்
piraṅkāṅka nēva mukulā paraṇam tamālam
அங்கீத்ரு காகில விபோதிர பாங்கலிலா
aṅkītru kākila vipōtira pāṅkalilā
மாங்கல்யதாச்துமம மங்கள தேவதாயா
māṅkalyatāctumama maṅkaḷa tēvatāyā
முக்தாமு ஹூர் விதத தீவதனே முராரே
muktāmu hūr vitata tīvataṉē murārē
பிரேமத்த்ரபா பிரணிஹிதானி கதாகதானி
pirēmattrapā piraṇihitāṉi katākatāṉi
மாலாத்ரு சோர் மது கரீவ மகூர்பலேயா
mālātru cōr matu karīva makūrpalēyā
சாமேசியம் திசது சாகர சம்பவாயா
cāmēciyam ticatu cākara campavāyā
ஆமீலிதாக்ஷம் அதிகம்யமுதாமு குந்தம்
āmīlitākṣam atikamyamutāmu kuntam
ஆனந்த கண்டம் அனிமேஷமனங்க தன்றம்
āṉanta kaṇṭam aṉimēṣamaṉaṅka taṉṟam
ஆகே கரஸ்தித கனினிகபக்ஷம நேத்ரம்
ākē karastita kaṉiṉikapakṣama nētram
பூத்தியைப் பவேன் மமபுஜங்க சயாங்க நாயா
pūttiyaip pavēṉ mamapujaṅka cayāṅka nāyā
பாக்வந்தரே மதுஜித சிருத கவுஸ்துபேயா
pākvantarē matujita ciruta kavustupēyā
ஆரா வளிவ ஹரி நீல மயி விபாதே
ārā vaḷiva hari nīla mayi vipātē
காமப் பிரதா பகவ தோபி கடாக்ஷமாலா
kāmap piratā pakava tōpi kaṭākṣamālā
கல்யாணமா வதுமே கமலாலையா
kalyāṇamā vatumē kamalālaiyā
காலாம் புதாளி லலிதோரசி கைடபாரே
kālām putāḷi lalitōraci kaiṭapārē
தாரா தரேஸ்புரதியா தடிதங்க நேவ
tārā tarēspuratiyā taṭitaṅka nēva
மாது சமஸ்த ஜகதாம் மஹனிய மூட்டி
mātu camasta jakatām mahaṉiya mūṭṭi
பத்ராணி மேதி சதுபார்க வனந்தனாயா
patrāṇi mēti catupārka vaṉantaṉāyā
பிராப்தம் பதம் பிரதமத கலுயத் பிரபாவாத்
pirāptam patam piratamata kaluyat pirapāvāt
மாங்கல்ய பாஜி மதுமான்
māṅkalya pāji matumāṉ
மாதி நிமன்மதேன recording
māti nimaṉmatēṉa recording
மையாபதேத்ததிக மந்திர மிக்ஷ நாதம்
maiyāpatēttatika mantira mikṣa nātam
மந்தால சம்ச மகராலைய கண்ணகாய
mantāla camca makarālaiya kaṇṇakāya
நிஶ்வாமரேந்திர பத விப்பிர மதானதக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கி
niśvāmarēntira pata vippira matāṉatakkikkikkikkikkikkikkikkikkikki
அனந்த ஹேதுர திகம் உர வித் விசோபி
aṉanta hētura tikam ura vit vicōpi
ஈஷன் நிசீத துமையிட்சண மீச்சணாதம்
īṣaṉ nicīta tumaiyiṭcaṇa mīccaṇātam
இந்தி வரோதர சகோதர மிந்திராயா
inti varōtara cakōtara mintirāyā
இஷ்டா விசிஷ்ட மத யோபிய யாத யாற்ற
iṣṭā viciṣṭa mata yōpiya yāta yāṟṟa
திரிஷ்டியாத்ரி விஷ்ட பபதம் சுலபம் லபந்தே
tiriṣṭiyātri viṣṭa papatam culapam lapantē
திரிஷ்டிப் பிரகிரிஷ்டக்கமலோதிரதிப்திரிஷ்டாம்
tiriṣṭip pirakiriṣṭakkamalōtiratiptiriṣṭām
உஷ்டிம் கிரிஷிஷ்டம் மபுஷ்கர விஷ்டராயா
uṣṭim kiriṣiṣṭam mapuṣkara viṣṭarāyā
தத்தியாத்தையானு பவ நோத்திர வினாம் புதாரா
tattiyāttaiyāṉu pava nōttira viṉām putārā
மச் மின்னகிஞ்ஜன விஹங்க சி சோவிஷண்ணே
mac miṉṉakiñjaṉa vihaṅka ci cōviṣaṇṇē
துஷ்கர்ம கர்மம பனிய சிராய தூரம் நாராயன ப்ரணை நீனய நாம்புவா
tuṣkarma karmama paṉiya cirāya tūram nārāyaṉa praṇai nīṉaya nāmpuvā
கீத் தேவதே திகருடத் வஜ சுந்தரீதி சாகம் பரீதி சசி சேகர வல்ல பேதி
kīt tēvatē tikaruṭat vaja cuntarīti cākam parīti caci cēkara valla pēti
சிரிஷ்டி சிதி பிரிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
ciriṣṭi citi pirikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
நமோஸ்து நாலிகனிபான நாயை, நமோஸ்து துப்தோஜதி ஜன்மபூமை, நமோஸ்து சோமாம்ருத சோதராயை, நமோஸ்து நாராயண வல்லபாயை,
namōstu nālikaṉipāṉa nāyai, namōstu tuptōjati jaṉmapūmai, namōstu cōmāmruta cōtarāyai, namōstu nārāyaṇa vallapāyai,
நமோஸ்து ஹேமாம்புஜபிடிகாயை, நமோஸ்து பூமண்டல நாயிகாயை, நமோஸ்து திவாதிதையாப் பிராயை, நமோஸ்து சார்காயித வல்லபாயை,
namōstu hēmāmpujapiṭikāyai, namōstu pūmaṇṭala nāyikāyai, namōstu tivātitaiyāp pirāyai, namōstu cārkāyita vallapāyai,
நமோஸ்து தேவியை பிருகுநந்தனாயை, நமோஸ்து விஷ்ணோரு ரசிஸ்திதாயை, நமோஸ்து லக்ஷ்மி கமலாலையாயை, நமோஸ்து தாமோதர வல்லபாயை,
namōstu tēviyai pirukunantaṉāyai, namōstu viṣṇōru racistitāyai, namōstu lakṣmi kamalālaiyāyai, namōstu tāmōtara vallapāyai,
நமோஸ்து காந்தியிக்கமலிக்ஷினாயை, நமோஸ்து பூத்தியிப்புவனப் பிரசூதி, நமோஸ்து தேவாதி பிரசிதாயை, நமோஸ்து நந்தாத்மஜவல்லபாயை,
namōstu kāntiyikkamalikṣiṉāyai, namōstu pūttiyippuvaṉap piracūti, namōstu tēvāti piracitāyai, namōstu nantātmajavallapāyai,
சம்பத் கராணி சகலேந்திரிய நந்தனானி, சாம்ராஜ்யதான விபவானி சரோருஹாக்ஷி,
campat karāṇi cakalēntiriya nantaṉāṉi, cāmrājyatāṉa vipavāṉi carōruhākṣi,
துத்வந்தனானி துரிதோத்தர நோத்யதானி, மாமேவ மாதரனி சம்கலையந்து நானி,
tutvantaṉāṉi turitōttara nōtyatāṉi, māmēva mātaraṉi camkalaiyantu nāṉi,
எத்கடாட்சமுபாசனா விதீசேவகஸ்ய, சகலார்த்த சம்பத சந்தனோதி,
etkaṭāṭcamupācaṉā vitīcēvakasya, cakalārtta campata cantaṉōti,
வசனாங்க மான செய்துவாம் முராரிகிருதே சுரீம் பஜ்ய,
vacaṉāṅka māṉa ceytuvām murārikirutē curīm pajya,
சரசிஜனிலே சரோஜஹஸ்தே, தவளதமாம் சுககந்த மால்ய சோபே,
caracijaṉilē carōjahastē, tavaḷatamām cukakanta mālya cōpē,
பகவதி ஹரிவல்லபே மனோக்கே,
pakavati harivallapē maṉōkkē,
திருபூவன பூதியே,
tirupūvaṉa pūtiyē,
கிகிகிரி பிரசீத மக்கியம்
kikikiri piracīta makkiyam
திக்கத்திபிக நகககும்ப முகாவ சிரிஷ்ட சிவர்வாகினி,
tikkattipika nakakakumpa mukāva ciriṣṭa civarvākiṉi,
விமில சாரு சிலப்பில் தாங்கி,
vimila cāru cilappil tāṅki,
பிராதர் நமாமி, சகதாம் சினனி,
pirātar namāmi, cakatām ciṉaṉi,
மசேஷ நோகாதி நாதக்கிரிகினி,
macēṣa nōkāti nātakkirikiṉi,
மம்பிரிதாப்தி பித்திரி,
mampiritāpti pittiri,
கமலே கமலாக்ஷ வல்ல பேத்வம் கருணாபூர தரங்கி தைரபாங்கை அவலோகே அமாம கிஞ்சனானாம் பிரதமம் பாத்ரம் கிருத்திரிமம் தயாயா
kamalē kamalākṣa valla pētvam karuṇāpūra taraṅki tairapāṅkai avalōkē amāma kiñcaṉāṉām piratamam pātram kiruttirimam tayāyā
தெவி ப்ரசீத ஜகதிஷ்வரிலோகமாத கல்யாண தாத்ரி கமலே சண ஜீவனாதே தாரித்திரிய பீதி கிருதையம் சரணாகதம்மாம் அலோகைய பிரதிதினம் சதையிறபாங்கை
tevi pracīta jakatiṣvarilōkamāta kalyāṇa tātri kamalē caṇa jīvaṉātē tārittiriya pīti kirutaiyam caraṇākatammām alōkaiya piratitiṉam cataiyiṟapāṅkai
ஸ்துவந்தியே சுதிபிரமூபிரன் வகம் தரையீமயிம் சிருபூவன மாதரம் ரமாம்
stuvantiyē cutipiramūpiraṉ vakam taraiyīmayim cirupūvaṉa mātaram ramām
குணாதிகா குருதரபாக்ய பாகினோ பவந்தி தேபு விபுத பாவிதாசையா
kuṇātikā kurutarapākya pākiṉō pavanti tēpu viputa pāvitācaiyā
இதிச் சிகனகதாரா சோத்ரம் சம்பூர்ணம்
itic cikaṉakatārā cōtram campūrṇam
About this Sloka
#slokasagara, #kanakadhara, #lakshmi, #varalakshmi, #mahalakshmi #lakshmistotram Kanakadhara Stotram is a hymn (Stotra) composed in Sanskrit by Adi Sankara. kanakadhārā means "stream" (dhārā)...


