ஸ்ரீ கணபதி ஸ்தோத்திரம் -நாரத க்ரதம்|SRI GANAPATHY STOTRAM -NARADHA KRUDHAM
Ganesha•Tamil
ஸ்ரீ கணபதி ச்தோத்ரம் நாரதத் திருதம்
śrī kaṇapati ctōtram nāratat tirutam
பிள்ளையாரை புகழ்ந்து ஏறாளமான ச்தோத்ரங்களும் பாடல்களும் இருக்கின்றன
piḷḷaiyārai pukaḻntu ēṟāḷamāṉa ctōtraṅkaḷum pāṭalkaḷum irukkiṉṟaṉa
பல்வேறு தேவங்களும் தேவர்களும் உபதேசித்த பாடிய சிலோகங்கள் பாடல்கள்
palvēṟu tēvaṅkaḷum tēvarkaḷum upatēcitta pāṭiya cilōkaṅkaḷ pāṭalkaḷ
பலவும் நாம் சிலோகசாகராவில் பதிவி செய்திருக்கிறோம்
palavum nām cilōkacākarāvil pativi ceytirukkiṟōm
இப்போது வினாயகச் சதித்தியை முன்னிட்டு இந்த சதித்தி நாம் பதிவி செய்கிறோம்
ippōtu viṉāyakac catittiyai muṉṉiṭṭu inta catitti nām pativi ceykiṟōm
இது பலவருக்கும் தெரியாத ஒரு புதிய, அறிய சதித்தி
itu palavarukkum teriyāta oru putiya, aṟiya catitti
சி கணபதி ச்தோத்திரம் நாரதரால் கூறப்பட்ட ச்தோத்திரம்
ci kaṇapati ctōttiram nāratarāl kūṟappaṭṭa ctōttiram
இதை சுல்லையாச வெற்றி அன்றைக்கு பாராயணம் செய்து
itai cullaiyāca veṟṟi aṉṟaikku pārāyaṇam ceytu
சுல்லையாரை வழிப்பட்டு நல்ல பலங்களை அனைவரும் அடைய வேண்டும்
cullaiyārai vaḻippaṭṭu nalla palaṅkaḷai aṉaivarum aṭaiya vēṇṭum
நாரதவ்வாச்ச, போகனேச சுரஸ்ரேஷ்ட, லம்போதரபராத்பர, ஹேரம்பமங்கள் ஆரம்ப, கஜவத்ரத்ருலோச்சன, முக்தீத சூபத சிரீத, சிரீதரஸ்மரனேரத, பரமானந்த பரம, பார்வதீனந்தன சுயம்
nāratavvācca, pōkaṉēca curasrēṣṭa, lampōtaraparātpara, hērampamaṅkaḷ ārampa, kajavatratrulōccaṉa, muktīta cūpata cirīta, cirītarasmaraṉērata, paramāṉanta parama, pārvatīṉantaṉa cuyam
சர்வத்திரபூஜ்ய சர்வேச, ஜகத் பூஜ்ய மகாமதி, ஜகத் குரோ, ஜகன்நாத, ஜகதி சனமோ சுதி
carvattirapūjya carvēca, jakat pūjya makāmati, jakat kurō, jakaṉnāta, jakati caṉamō cuti
யக் பூஜா சர்வ பிரதோய, சுதத் சர்வ யோகிதி, யக் பூஜித சுலிந்திரிஸ்ச, முனிந்திரிஸ்தம் நமாம் நியகம்
yak pūjā carva piratōya, cutat carva yōkiti, yak pūjita culintirisca, muṉintiristam namām niyakam
பரமாராத நேனையிவ கிருஷ்ணச்சிய பரமாத்மனை, புண்யகேனு விரதேனையிவ, யம்ப்ராபபார்வதி சதி.
paramārāta nēṉaiyiva kiruṣṇacciya paramātmaṉai, puṇyakēṉu viratēṉaiyiva, yamprāpapārvati cati.
தம்னமாமி சுரச்சிரேஷ்டம் சர்வச்சிரேஷ்டம் கரிஷ்டக, ஞானிச்சிரேஷ்டம் வரிஷ்டம்ச்ச, தம்னமாமி கணேஷ்வரம்.
tamṉamāmi curaccirēṣṭam carvaccirēṣṭam kariṣṭaka, ñāṉiccirēṣṭam variṣṭamcca, tamṉamāmi kaṇēṣvaram.
இத்தியேவ முக்த்துவா தேவர்ஷி, சத்ரை வாந்தர்ததே விபு, நாரதப்ரய யோசிக்ர, நீஷ்யராப்யந்தரம் முதா, இதம் லம்போதரஸ்தோத்ரம், நாரதேனக் கிருதம் புரா, பூஜாகாலே படே நித்யம், ஜயம் தச்யபதே பதே.
ittiyēva mukttuvā tēvarṣi, catrai vāntartatē vipu, nāratapraya yōcikra, nīṣyarāpyantaram mutā, itam lampōtarastōtram, nāratēṉak kirutam purā, pūjākālē paṭē nityam, jayam tacyapatē patē.
சங்கல் பிதம் படே தியோहி,
caṅkal pitam paṭē tiyōहi,
வரிஷ்டத்திக்கிக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
variṣṭattikkikkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
கணபதி ச்தோத்துரம் நாம சப்தமோ அத்யாய சம்பூர்ணம்
kaṇapati ctōtturam nāma captamō atyāya campūrṇam


