விநாயகர் காரிய சித்தி மாலை | Vinayagar Kaariya Siddhi malai
Ganesha•Tamil
காசிபமுனிவரி ஏற்பிய வினாயகர் காடிய சித்தி மாலை
kācipamuṉivari ēṟpiya viṉāyakar kāṭiya citti mālai
வினாயகர் காடிய சித்தி மாலை
viṉāyakar kāṭiya citti mālai
சந்தம் அகற்றும் அனந்தகுணக் பிறப்பும் எவன் பால் உதிக்குமோ
cantam akaṟṟum aṉantakuṇak piṟappum evaṉ pāl utikkumō
எந்த உலகும் எவனிடத்தில் இயிண்டி இருந்துக்காக்குமோ
enta ulakum evaṉiṭattil iyiṇṭi iruntukkākkumō
சந்தமிறை ஆகமங்க்கலைகில் அனைத்தும் எவன் பால்தகவருமோ
cantamiṟai ākamaṅkkalaikil aṉaittum evaṉ pāltakavarumō
அந்த இறையாம் கணபதியை அன்புகூரத்தி உழிகிண்டோம்
anta iṟaiyām kaṇapatiyai aṉpukūratti uḻikiṇṭōm
உலகம் உழுவதும் நீக்கமர ஒன்றாய் நிற்கும் புருள் எவனிவு
ulakam uḻuvatum nīkkamara oṉṟāy niṟkum puruḷ evaṉivu
உலகிற் பிறக்கும் விவகாரங்கள் உராதமேலாம் ஒளியாவன்
ulakiṟ piṟakkum vivakāraṅkaḷ urātamēlām oḷiyāvaṉ
உலகம் புரியும் வினைப்பயனை ஊட்டுங்கனைக்கண்
ulakam puriyum viṉaippayaṉai ūṭṭuṅkaṉaikkaṇ
எவன் அந்த உலக முதலை கணபதியை ஓந்து சரணம் அடைகின்றோம்
evaṉ anta ulaka mutalai kaṇapatiyai ōntu caraṇam aṭaikiṉṟōm
இடர்கல் முழுதும் எவனாருளால் எதிவீழும் பஞ்சினமாயிம்
iṭarkal muḻutum evaṉāruḷāl etivīḻum pañciṉamāyim
தொடரும் உயிர்கில் எவனாருளால் சுரர்வாழ்பதியும் உரச்சையிம்
toṭarum uyirkil evaṉāruḷāl curarvāḻpatiyum uraccaiyim
கடவுள் முதலோர் கூரின்றிக் கருமும் எவனால் முழிவிரும்
kaṭavuḷ mutalōr kūriṉṟik karumum evaṉāl muḻivirum
அத்தடவு மருப்பு கணபதி பின் சரணம் சரணம் அடைகின்றோம்
attaṭavu maruppu kaṇapati piṉ caraṇam caraṇam aṭaikiṉṟōm
மூர்த்தி ஆகி தலமாகி முன்னிர்கங்கை முதலான தீர்த்தமாகி அரிந்தரியாத் திரத்தினாலும் உயிர்க்கு நலமார்த்தினாலும் அறியாமை அகட்டி அறிவிப்பான் யவன் அப்போர்த்த கருணை கனபதி புகழ்ந்து சரணம் அடைகின்றோம்
mūrtti āki talamāki muṉṉirkaṅkai mutalāṉa tīrttamāki arintariyāt tirattiṉālum uyirkku nalamārttiṉālum aṟiyāmai akaṭṭi aṟivippāṉ yavaṉ appōrtta karuṇai kaṉapati pukaḻntu caraṇam aṭaikiṉṟōm
செய்யும் வினையின் முதல் யாவன் செய்யப்படும பிரில் யாவன் ஐயம் இன்றி உளதாகும் அந்தக்கருமப் பயன் யாவன் உயியும் வினையின் பயன் விளைவில் கூட்டி விடுப்பான் யவன் அந்த பொயில் இறைகிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்க
ceyyum viṉaiyiṉ mutal yāvaṉ ceyyappaṭuma piril yāvaṉ aiyam iṉṟi uḷatākum antakkarumap payaṉ yāvaṉ uyiyum viṉaiyiṉ payaṉ viḷaivil kūṭṭi viṭuppāṉ yavaṉ anta poyil iṟaikikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikka
நாதம் முதிவில் வீட்டிருக்கும் நாதன் யவன் என் குணன் யவன் அப்போத முதலை கணபதியை புகழ்ந்து சரணம் அடைகின்றோம்
nātam mutivil vīṭṭirukkum nātaṉ yavaṉ eṉ kuṇaṉ yavaṉ appōta mutalai kaṇapatiyai pukaḻntu caraṇam aṭaikiṉṟōm
மண்ணில் ஓராய் குணமாகி வதிவான் யவன் நீர் எடை நான்கை நண்ணி அமர்வான் யவன் தீயின்
maṇṇil ōrāy kuṇamāki vativāṉ yavaṉ nīr eṭai nāṉkai naṇṇi amarvāṉ yavaṉ tīyiṉ
மூன்றாயினவில் வான் யவன் வலியின் என்னும் இரண்டு குணமாகி யவான் யவன்
mūṉṟāyiṉavil vāṉ yavaṉ valiyiṉ eṉṉum iraṇṭu kuṇamāki yavāṉ yavaṉ
வான் எடை ஒன்றாம் அண்ணல் யவன் அக்கனபதியை அன்பித் சரணம் அடைகின்றோம்
vāṉ eṭai oṉṟām aṇṇal yavaṉ akkaṉapatiyai aṉpit caraṇam aṭaikiṉṟōm
பாசை அறிவில் பசு அறிவில் பத்தர்க்கரிய பிறந்தியாவன்
pācai aṟivil pacu aṟivil pattarkkariya piṟantiyāvaṉ
பாசை அறிவும் பசு அறிவும் பையிலப் பணிக்கும் அவன் யாவன்
pācai aṟivum pacu aṟivum paiyilap paṇikkum avaṉ yāvaṉ
பாச அறிவும் பசு அறிவும் மாற்றி மேலாம் அறிவான தேசன் எவன் அக்கனபதியை திகழச் சரணம் அடைகின்றோம்.
pāca aṟivum pacu aṟivum māṟṟi mēlām aṟivāṉa tēcaṉ evaṉ akkaṉapatiyai tikaḻac caraṇam aṭaikiṉṟōm.
இந்த நமது தோத்திரத்தை யாவன் மூன்று தினம் மும்மை சந்திகலில் தோத்திரஞ்சியினும் சகிலக்கரும சித்தி பிறும் சிந்தை மகிழ சுபம் பிறும் எந்தினும் உச்சரிகின் சதுத்தியிடை பந்த மகிழ ஒரியன்கால் படிகில் அட்ட சித்தியிரும்
inta namatu tōttirattai yāvaṉ mūṉṟu tiṉam mummai cantikalil tōttirañciyiṉum cakilakkaruma citti piṟum cintai makiḻa cupam piṟum entiṉum uccarikiṉ catuttiyiṭai panta makiḻa oriyaṉkāl paṭikil aṭṭa cittiyirum
பிங்கல் இரண்டுதினந்தூரும் திகழ உருபான் உமிரையோதில் தங்கும் அரசவசியமாம் தயங்க இருபத்தூருமிரைமை பொங்கும் உழுவலால்கிலபின் பொருவின் மைந்த விழிக்கல்வி, தூங்க விருக்கை முதற்பலவும் தோண்டும் என செப்பி நிற்மிரைந்தார்
piṅkal iraṇṭutiṉantūrum tikaḻa urupāṉ umiraiyōtil taṅkum aracavaciyamām tayaṅka irupattūrumiraimai poṅkum uḻuvalālkilapiṉ poruviṉ mainta viḻikkalvi, tūṅka virukkai mutaṟpalavum tōṇṭum eṉa ceppi niṟmiraintār
இந்த சிலோகத்தோட பொதுவான கருத்து என்னனக்கு
inta cilōkattōṭa potuvāṉa karuttu eṉṉaṉakku
மடமையை நீக்கி மெய்மையை அளிப்பவனும்
maṭamaiyai nīkki meymaiyai aḷippavaṉum
மரைகளால் அளவித்திரியை முயந்து பாத்தும்
maraikaḷāl aḷavittiriyai muyantu pāttum
அறியை எலாதவாது விளங்குகின்ற மேன்மை பிரிந்தியவனும்
aṟiyai elātavātu viḷaṅkukiṉṟa mēṉmai pirintiyavaṉum
நாததத்துவத்தின் முடிவில் எழுந்தரிலியவனும்
nātatattuvattiṉ muṭivil eḻuntariliyavaṉum
எண்வகைக் குணங்களை உடியவனும்
eṇvakaik kuṇaṅkaḷai uṭiyavaṉum
நீர் நிலம் நிறுக்காற்று ஆகியவிட்டின்
nīr nilam niṟukkāṟṟu ākiyaviṭṭiṉ
தன்மை அனைத்தியின் பெற்றி விண்ணிடையே ஒரே தன்மையாக விளங்குபவனும்
taṉmai aṉaittiyiṉ peṟṟi viṇṇiṭaiyē orē taṉmaiyāka viḷaṅkupavaṉum
பெரிய தந்தங்களை உடிவனும் ஆனை மகத்தோனும் ஆகிய
periya tantaṅkaḷai uṭivaṉum āṉai makattōṉum ākiya
சித்தி வினாயகனை போற்றி பணிவோமாக
citti viṉāyakaṉai pōṟṟi paṇivōmāka
இதுதான் இந்த செயியிலோட பிரிகி Fergus
itutāṉ inta ceyiyilōṭa piriki Fergus
இதில் இரண்டு பகதியில் இதை படிக்கிக்கினால் உண்டாகும் பயன்கிலை சொல்கிறேன்
itil iraṇṭu pakatiyil itai paṭikkikkiṉāl uṇṭākum payaṉkilai colkiṟēṉ
செய்து கொள்ளுங்கள்.
ceytu koḷḷuṅkaḷ.
About this Sloka
#Ganesa kariya Sidhi malai #Ganesa #Pillayar #கணேச காரிய சித்தி மாலை #கணேச #பிள்ளையார் Vinayagar விநாயகர்...


