Budhan Ashtothra Sadanamavali| புதன் அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி
•Tamil
ஸ்ரீ புதாஷ்டோத்தர சதனாமா வழி
śrī putāṣṭōttara cataṉāmā vaḻi
ஸ்ரீ புதாபக்கும் பொதுவாக யாருக்கும் கெடுதல் செய்யாத ஒரு சுபக்கரகம் என்று தான் சொல்ல வேண்டும்
śrī putāpakkum potuvāka yārukkum keṭutal ceyyāta oru cupakkarakam eṉṟu tāṉ colla vēṇṭum
இந்த புதலுடிய கோவில் எங்கன் கேட்டான்
inta putaluṭiya kōvil eṅkaṉ kēṭṭāṉ
வைதிசிலன் கோவில் பக்கத்தில் திருவின்காடி அப்படின்னு ஒரு திருத்தலம் இருக்கிறது
vaiticilaṉ kōvil pakkattil tiruviṉkāṭi appaṭiṉṉu oru tiruttalam irukkiṟatu
அங்கத் திருவின்காடிலிருக்கிற புதபகவானை
aṅkat tiruviṉkāṭilirukkiṟa putapakavāṉai
நவங்கரகத்துக்காக வெண்டியே போய் தரிசனம் செய்யுதுன்னு, நவங்கரக கோயில்களில் இதுவும் ஒன்று
navaṅkarakattukkāka veṇṭiyē pōy taricaṉam ceyyutuṉṉu, navaṅkaraka kōyilkaḷil ituvum oṉṟu
அந்த புதுவனுக்கு வந்து புழிய நிறம் வந்து பச்சை, பச்சை என்ற வச்சரம் சாத்ரியால் நாம் வந்து வேண்டிய வரங்கள் கிடைக்கும் என்று எல்லோரும் எண்ணி
anta putuvaṉukku vantu puḻiya niṟam vantu paccai, paccai eṉṟa vaccaram cātriyāl nām vantu vēṇṭiya varaṅkaḷ kiṭaikkum eṉṟu ellōrum eṇṇi
அங்கத்திருக்குலத்திலி கால்களை நினைத்து, அல்லது தலி மந்திரப் பிரோஷின மாதிரித்த நிறைத்திக்கொண்டு, மேலியிக்கி வந்து புதுவனுக்கு அர்ச்சினை செய்து, இந்த பச்சை வச்சரத்தை சாத்தி, பச்சைக்கிலர் மலகில் அதாவது மருக்கோழிதுத்திக்கிட்டிய மாலைகில்
aṅkattirukkulattili kālkaḷai niṉaittu, allatu tali mantirap pirōṣiṉa mātiritta niṟaittikkoṇṭu, mēliyikki vantu putuvaṉukku arcciṉai ceytu, inta paccai vaccarattai cātti, paccaikkilar malakil atāvatu marukkōḻituttikkiṭṭiya mālaikil
அதை பச்சை மலகிலை சார்த்தி
atai paccai malakilai cārtti
பகவானி வேண்டிக்கொண்டால்
pakavāṉi vēṇṭikkoṇṭāl
புதபகவானின் பரிபூர்ண recording கடாக்கம் கிடைக்கும்
putapakavāṉiṉ paripūrṇa recording kaṭākkam kiṭaikkum
பொதுவாக ஜாதகத்தில் புதனும் சூரியனும் சேர்ந்து ஒரு கட்டத்தில் இருந்தால் அது வந்து புதாதித்ய யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
potuvāka jātakattil putaṉum cūriyaṉum cērntu oru kaṭṭattil iruntāl atu vantu putātitya yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்ய யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitya yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்ய யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitya yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்த யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitta yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்த யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitta yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்த யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitta yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்த யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitta yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித்த யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātitta yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
புதாதித் யோகம் அப்படின்னு சொல்லப்படிகிறது.
putātit yōkam appaṭiṉṉu collappaṭikiṟatu.
பிரிதி நிவாரகாயி நமக,
piriti nivārakāyi namaka,
உம் வானிஜ்ய நிபுணாயே நம்மக, உம் வச்யாயே நம்மக, உம் வாதாங்காயே நம்மக, உம் வாதரோக ஹருதேயே நம்மக, உம் ச்தூலாயே நம்மக, உம் ச்தைரிய குணத் தியக்ஷாயே நம்மக,
um vāṉijya nipuṇāyē nammaka, um vacyāyē nammaka, um vātāṅkāyē nammaka, um vātarōka harutēyē nammaka, um ctūlāyē nammaka, um ctairiya kuṇat tiyakṣāyē nammaka,
உம் சிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
um citikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும் குறிப்புக்கும
kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkum kuṟippukkuma
பிதிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக
pitikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉika
உன் வீதபயாயே நமக, உன் விசுத்த கனகப்ப்பாயே நமக, உன் பந்துப்பிரியாயே நமக, உன் பந்தமுக்தாயே நமக, உன் பானமண்டல சம்சிரதாயே நமக, உன் அர்கேசான ப்ரதேசத்தாயே நமக, உன் தர்கசாச்ர விசாரதாயே நமக, உன் பிரசாம்தாயே நமக, உன் பிரீதி சம்மித்தாயே நமக, உன் பிரியக்ருதேயே நமக, உன்
uṉ vītapayāyē namaka, uṉ vicutta kaṉakapppāyē namaka, uṉ pantuppiriyāyē namaka, uṉ pantamuktāyē namaka, uṉ pāṉamaṇṭala camciratāyē namaka, uṉ arkēcāṉa pratēcattāyē namaka, uṉ tarkacācra vicāratāyē namaka, uṉ piracāmtāyē namaka, uṉ pirīti cammittāyē namaka, uṉ piriyakrutēyē namaka, uṉ
மிதினாதிபதியே நமக, உன் சுதியே நமக, உன் கண்ணியாராசி பிரியாயே நமக, உன் காமப்பிரதாயே நமக, உன் கனபலாசிரையாயே நமக,
mitiṉātipatiyē namaka, uṉ cutiyē namaka, uṉ kaṇṇiyārāci piriyāyē namaka, uṉ kāmappiratāyē namaka, uṉ kaṉapalāciraiyāyē namaka,
ஓம் சி புதன் பகவான் நமோ நமக
ōm ci putaṉ pakavāṉ namō namaka
சி புதி அஷ்டோத்தி சதனாமா விஷ்கோத்திரம் சம்பூர்ணம்
ci puti aṣṭōtti cataṉāmā viṣkōttiram campūrṇam
நினைக்கிலாம் புதி பகவானின் அஷ்டோத்தித்தை வீடுகிலி சொல்ல வேண்டாம்
niṉaikkilām puti pakavāṉiṉ aṣṭōttittai vīṭukili colla vēṇṭām
எதிகாக இங்க பதிவி செய்கிறோம் என்றி சிகிதிகிறோம்
etikāka iṅka pativi ceykiṟōm eṉṟi cikitikiṟōm
நான் இதை இங்க பதிவி செய்திருக்கிறேன்
nāṉ itai iṅka pativi ceytirukkiṟēṉ
நாம் கோவில்களுக்குச் சென்று வணங்கும்போது, எல்லா சண்ணிதிகளிலும் பழக்கமாக எல்லோரும் தனக்குத் தெரிந்த அந்த அந்த கடவுளைப் பற்றிய சோத்திரங்கள்
nām kōvilkaḷukkuc ceṉṟu vaṇaṅkumpōtu, ellā caṇṇitikaḷilum paḻakkamāka ellōrum taṉakkut terinta anta anta kaṭavuḷaip paṟṟiya cōttiraṅkaḷ
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
அல்லது கோபிலில் நவக்ரங்க சன்னதியில் ஒரு ஓரமாக உட்கார்ந்து நவக்ரங்கில் பற்றி அட்டோத்தர சதனாமாவலிகளையும் அல்லது நவக்ரங்க பாடல்கள் இருக்கு அந்த பாடல்களையும் பாடி நாம் நவக்ரங்கை துதித்து வரலாம்
allatu kōpilil navakraṅka caṉṉatiyil oru ōramāka uṭkārntu navakraṅkil paṟṟi aṭṭōttara cataṉāmāvalikaḷaiyum allatu navakraṅka pāṭalkaḷ irukku anta pāṭalkaḷaiyum pāṭi nām navakraṅkai tutittu varalām
இதுதான் நாம் நவக்ரங்கை வழிபாடி செய்யும் முறை,தயவி செய்து வீடுகிலில் நவக்ரங்க வழிபாடி செய்ய வேண்டாம் செய்யக்கூடாது
itutāṉ nām navakraṅkai vaḻipāṭi ceyyum muṟai,tayavi ceytu vīṭukilil navakraṅka vaḻipāṭi ceyya vēṇṭām ceyyakkūṭātu
நவக்ரகை ஹோமம் செய்யலாம் ஆனால் அதிக்கு விதம் பினந்த அந்தனர்கள் செய்வதால் அதை செய்யலாம்
navakrakai hōmam ceyyalām āṉāl atikku vitam piṉanta antaṉarkaḷ ceyvatāl atai ceyyalām
நாம் வந்து வீட்டில் நவக்குராணும் படத்தை வைத்து அதுக்கு விளக்கேத்தி அர்ச்சனை செய்வது தவறு என்று ஆச்சாரியர்கள் சொல்கிறார்கள்.
nām vantu vīṭṭil navakkurāṇum paṭattai vaittu atukku viḷakkētti arccaṉai ceyvatu tavaṟu eṉṟu āccāriyarkaḷ colkiṟārkaḷ.