Sri Mahalakshmi Sthavam | Very rare unknown source stotram of Mahalakshmi Ashtakam | Diwali upload🎇
Lakshmi•Tamil
ஸ்ரீ மாஹாலக்ஷ்மிஸ் தவம்
śrī māhālakṣmis tavam
இப்ப நம்ம சொல்ல போற இந்த ச்லோகம்
ippa namma colla pōṟa inta clōkam
மிகமிக அரிதாக கஷ்டப்பட்டு தேடிக் கிடைத்த புதையல்
mikamika aritāka kaṣṭappaṭṭu tēṭik kiṭaitta putaiyal
அப்படினே சொல்லலாம்
appaṭiṉē collalām
இந்த ச்லோகம் மிக மிக பழமையான, அருமையான, அற்புதமான ச்லோகம்
inta clōkam mika mika paḻamaiyāṉa, arumaiyāṉa, aṟputamāṉa clōkam
இது வந்து மகாப் பிராணத்தில் சொல்லப்பட்டிருக்கிறதாக
itu vantu makāp pirāṇattil collappaṭṭirukkiṟatāka
பெரியோர்கள் சொல்கிறார்கள்
periyōrkaḷ colkiṟārkaḷ
இந்த ச்தோத்திரம் வந்து ஒரு சின்ன மலையாள புத்தகத்தில்
inta ctōttiram vantu oru ciṉṉa malaiyāḷa puttakattil
திருவனந்தப்பிரத்தில் 1939 வரிகிதாக கிடைத்ததான்
tiruvaṉantappirattil 1939 varikitāka kiṭaittatāṉ
அதை வந்திரிக்கிறின்றிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறி
atai vantirikkiṟiṉṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟi
பூஜிக்கை, அப்படிங்கிற, அந்த
pūjikkai, appaṭiṅkiṟa, anta
சிலோகமும் இந்த சிலோகத்திக்குள்ள
cilōkamum inta cilōkattikkuḷḷa
தான் வருது. இது மிக மிக நீண்ட
tāṉ varutu. itu mika mika nīṇṭa
சிலோகம், இதிக்கு வந்து எழித்து
cilōkam, itikku vantu eḻittu
மூலமாக எங்கியிமே கிடைக்கில, recording
mūlamāka eṅkiyimē kiṭaikkila, recording
அனுகிராத்தை பிற வேண்டும் நின்கிக்கிறேன் இந்த முழு சிலோகமும்
aṉukirāttai piṟa vēṇṭum niṉkikkiṟēṉ inta muḻu cilōkamum
எனக்கு ஆங்கிலத்தில் எழுதப்பட்டதான் கிடைத்ததே
eṉakku āṅkilattil eḻutappaṭṭatāṉ kiṭaittatē
அதனால் உச்சரிப்பில் ஏதாவது சில தவற்கில் இருக்கலாம்
ataṉāl uccarippil ētāvatu cila tavaṟkil irukkalām
அப்படியிருந்தா அதை பிரித்திருக்க வேண்டும் பெரியவர்
appaṭiyiruntā atai pirittirukka vēṇṭum periyavar
ராமச்சந்தர் அவர்கள் உதவியால் இதை அருமியாக
rāmaccantar avarkaḷ utaviyāl itai arumiyāka
மிகவும் அபூரமான, அருமையான இந்த சிலோகத்தை சொல்லி, மஹாலக்ஷ்மியோட பரிபூர்ண ஆருள, நாம எல்லோரும் அடேனோன்னு வேண்டிக்கினேன்
mikavum apūramāṉa, arumaiyāṉa inta cilōkattai colli, mahālakṣmiyōṭa paripūrṇa āruḷa, nāma ellōrum aṭēṉōṉṉu vēṇṭikkiṉēṉ
சிரி மஹாலக்ஷ்மியின் ச்தவம்
ciri mahālakṣmiyiṉ ctavam
சிரி மஹாலக்ஷ்மியின் ச்தவம்
ciri mahālakṣmiyiṉ ctavam
நாராயனி மहாமாயே கோசே யம்பரதாரினி, பத்மஹஸ்தே பத்மனையனே மாலக்ஷ்மீனமோஸ்துதே, உத்தியத் சாதர்க்க சத்துருஷி பாசாங்கு சவராயுதே, வராபயகரே தேவி மாலக்ஷ்மீனமோஸ்துதே, தேயே விதீச வினுதே பரமாங்கேச சம்ஸ்திதே,
nārāyaṉi maहāmāyē kōcē yamparatāriṉi, patmahastē patmaṉaiyaṉē mālakṣmīṉamōstutē, uttiyat cātarkka catturuṣi pācāṅku cavarāyutē, varāpayakarē tēvi mālakṣmīṉamōstutē, tēyē vitīca viṉutē paramāṅkēca camstitē,
கோசேய பீட்டா வசனே மாலக்ஷ்மீனமோஸ்துதே, ஜானித்திரி சர்வலோகா நாம் சர்வதேவ நமக்கிதே, பத்மத்திவைகரே தேவி மாலக்ஷ்மீனமோஸ்துதே, சுத்த ஜாம்பு நாதகரே தேஜோரோ பி வரப்பிரதே, பீதாம் பரதரே தேவி மாலக்ஷ்மீனமோஸ்துதே,
kōcēya pīṭṭā vacaṉē mālakṣmīṉamōstutē, jāṉittiri carvalōkā nām carvatēva namakkitē, patmattivaikarē tēvi mālakṣmīṉamōstutē, cutta jāmpu nātakarē tējōrō pi varappiratē, pītām paratarē tēvi mālakṣmīṉamōstutē,
ஆதிய சக்தே சர்வ மூர்த்தே, விஷ்ணு வாமாங்க சம்ஸ்தித்தே, சர்வ பூச்சோஜ்வலே தேவி, மகாலக்கிக்கி நம்மோத்துத்தே, சிரிமத் சவ்பாக்கிதாயினி, ரத்னகங்கன சோபினி, ரத்னக்கும்பதரே தேவி, மகாலக்கிகி நம்மோத்துத்தே,
ātiya caktē carva mūrttē, viṣṇu vāmāṅka camstittē, carva pūccōjvalē tēvi, makālakkikki nammōttuttē, cirimat cavpākkitāyiṉi, ratṉakaṅkaṉa cōpiṉi, ratṉakkumpatarē tēvi, makālakkiki nammōttuttē,
விக்யான ரூபே சுகதே சர்வ கல்யாணி காரினி சர்வ சவ்பாக்யதே தேவி மால்லக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
vikyāṉa rūpē cukatē carva kalyāṇi kāriṉi carva cavpākyatē tēvi māllakṣmi namōstutē
சனாதனி சதானந்தி, சனாகதையாபிஸ்துதி, சர்வச் சுரூபி சர்வேசி, மகாலக்கிகி நமோஸ்திதி, விசித்திரா வாக்கி பூதிகி, விசித்திராகார ரூபினி, விசித்திரா மகிமிதி, மகாலக்கிகி நமோஸ்திதி,
caṉātaṉi catāṉanti, caṉākataiyāpistuti, carvac curūpi carvēci, makālakkiki namōstiti, vicittirā vākki pūtiki, vicittirākāra rūpiṉi, vicittirā makimiti, makālakkiki namōstiti,
அனந்தக்கல்யாண நிதி, அனந்தாசன சம்ஸ்திதி, அனந்ததல்ப சயனி, மகாலக்கிகி நமோஸ்திதி, விஷ்வரூபி, விஷ்வகி, விஷ்வாம்பிரிபி, விஷ்வாம்பிரதி, மகாலக்கிகி நமோஸ்தி, பத்மாசனி, பத்மகூரி, பத்மக்கிகி, பத்மசாம்பி, பத்ம நாபி, பிரியி, மகாலக்கிகி நமோஸ்தி,
aṉantakkalyāṇa niti, aṉantācaṉa camstiti, aṉantatalpa cayaṉi, makālakkiki namōstiti, viṣvarūpi, viṣvaki, viṣvāmpiripi, viṣvāmpirati, makālakkiki namōsti, patmācaṉi, patmakūri, patmakkiki, patmacāmpi, patma nāpi, piriyi, makālakkiki namōsti,
தாரித்திரிய துக்க சமனி, தீனார்த்திச் சேதகாரினி, கருணாமஸ்ருண திருஷ்டி, மஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே, சரணாப்த பரித்ரானே, சரணாகத வச்சலே, சிரீ புஷ்டி கீத்தி தேதேவி, மகாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
tārittiriya tukka camaṉi, tīṉārttic cētakāriṉi, karuṇāmasruṇa tiruṣṭi, mahālakṣmi namōstutē, caraṇāpta paritrāṉē, caraṇākata vaccalē, cirī puṣṭi kītti tētēvi, makālakṣmi namōstutē,
சர்வத்திரிதோப சமனி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்கினி, சர்வத்திரித்திக்
carvattiritōpa camaṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittikkiṉi, carvattirittik
ராஜராஜார்சி தேவி மகாலட்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
rājarājārci tēvi makālaṭṣmi namōstuttē
மகா வித்திய மகா மாயே மகா பய நிவாரினி
makā vittiya makā māyē makā paya nivāriṉi
மகா வாணி மகா காலி மகாலட்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
makā vāṇi makā kāli makālaṭṣmi namōstuttē
மகா ராத்யை மகா சக்த்யை மகா மத்தியை நமோ நமக
makā rātyai makā caktyai makā mattiyai namō namaka
மகா வராஹ விவவே மகாலட்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
makā varāha vivavē makālaṭṣmi namōstuttē
மது கைடப வித்திராவே மது சூதன வல்லபே
matu kaiṭapa vittirāvē matu cūtaṉa vallapē
மது மாசப் பிரியே தேவி மகாலட்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
matu mācap piriyē tēvi makālaṭṣmi namōstuttē
சசுராசுரகந்தர்வ பூஜிதே பரமாசனே
cacurācurakantarva pūjitē paramācaṉē
சர்வதுஷ்டத்தமோஹந்தி மகாலட்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
carvatuṣṭattamōhanti makālaṭṣmi namōstuttē
சுபலக்ஷன சம்யுக்தே சுபலக்ஷன லக்ஷிதே
cupalakṣaṉa camyuktē cupalakṣaṉa lakṣitē
சுப சம்ப்பிராப்தி கரினி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
cupa camppirāpti kariṉi mālakṣmi namōstutē
துர்கா சுரப் பிராணையந்திரி துர்கா துர்கா திபஞ்ஜனே
turkā curap pirāṇaiyantiri turkā turkā tipañjaṉē
துர்கா திபஞ்ஜனே துர்கே மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
turkā tipañjaṉē turkē mālakṣmi namōstutē
கால ராத்ரி மாமாயே கால த்ரயா சுரூபினி
kāla rātri māmāyē kāla trayā curūpiṉi
கால கால பிரியே தேவி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
kāla kāla piriyē tēvi mālakṣmi namōstutē
புருகூதப் பிரியே தேவி புருகூத் நுஜப் பிரியே
purukūtap piriyē tēvi purukūt nujap piriyē
பிரிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
pirikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே, நாராயணி நாத ரூபே, சஞ்சலே தண்டதாரினி,
mālakṣmi namōstuttē, nārāyaṇi nāta rūpē, cañcalē taṇṭatāriṉi,
பத்திரே நித்திரே வைஷ்ண வீதி, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே,
pattirē nittirē vaiṣṇa vīti, mālakṣmi namōstuttē,
வாமே பாலஹகே தேவி, வேத வேத்திய வரப்ப்ப்ரதே,
vāmē pālahakē tēvi, vēta vēttiya varapppratē,
சரஸ்வதி வேகபதி, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே,
carasvati vēkapati, mālakṣmi namōstuttē,
பூதிதே சித்திரூபே சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி மேதி சித்தி ம
pūtitē cittirūpē citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti mēti citti ma
பாபூதே பாப நாசி நிபாரதி, ஹேமாம் புஜாசனே தேவி மால்லக்ஷ்மி நமோஸ்துதே, பத்ம சத்மாதி பீவந்திய, பத்ம பத்ராயத் தேக்ஷினே, பார்க வீபாக்ய ஜனனி மால்லக்ஷ்மி நமோஸ்துதே, நமக் கமல வாசின்யை நாராயண்யை நமோ நமக, திருஷ்ணப் பிரியாயை சததம் மால்லக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
pāpūtē pāpa nāci nipārati, hēmām pujācaṉē tēvi māllakṣmi namōstutē, patma catmāti pīvantiya, patma patrāyat tēkṣiṉē, pārka vīpākya jaṉaṉi māllakṣmi namōstutē, namak kamala vāciṉyai nārāyaṇyai namō namaka, tiruṣṇap piriyāyai catatam māllakṣmi namōstutē,
மாக்கிரிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
mākkirikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
சோபனே சர்வரதாத்தியை மாலக்ஷமி நமோஸ்துத்தே.
cōpaṉē carvaratāttiyai mālakṣami namōstuttē.
நமோ விருதி சுரூபாயை மாதேவியை நமோ நம்ம
namō viruti curūpāyai mātēviyai namō namma
சுர்கலக்ஷ்மி ராஜிலக்ஷ்மி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
curkalakṣmi rājilakṣmi mālakṣmi namōstutē
சர்வாதாரே விஷ்ணு ரூபே சுத்த சத்து சுரூபினி
carvātārē viṣṇu rūpē cutta cattu curūpiṉi
நாராயணப்பரே தேவி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
nārāyaṇapparē tēvi mālakṣmi namōstutē
ஹிரண்யவர் நேஹரணி சுர்ண ரஜதாஸ் ரஜே
hiraṇyavar nēharaṇi curṇa rajatās rajē
சந்திரை ஹிரண் மயிலக்ஷ்மி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
cantirai hiraṇ mayilakṣmi mālakṣmi namōstutē
விஷ்ணோர் மனோனுகூலினி விஷ்ணு பாதோ பஜிவினி
viṣṇōr maṉōṉukūliṉi viṣṇu pātō pajiviṉi
விஷ்ணு பத்தினி விஷ்ணு மாயி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
viṣṇu pattiṉi viṣṇu māyi mālakṣmi namōstutē
நமோஸ்தே சும்மா மாயி சிரிபிடே சுரபூஜிதே
namōstē cummā māyi ciripiṭē curapūjitē
சங்கச் சக்கிரக்கதாஹஸ்தே மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
caṅkac cakkirakkatāhastē mālakṣmi namōstutē
நமத்தேகருடாரூடே கோலா சுரபயம்கரி சர்வபாப்பாரேதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
namattēkaruṭārūṭē kōlā curapayamkari carvapāppārētikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
யோக ஜே யோக சம்பூதே, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
yōka jē yōka campūtē, mālakṣmi namōstutē,
ச்தூல சூக்ஷ்ம மாஹாரோத்திரே, மாஹா சக்தி மஹோதரே,
ctūla cūkṣma māhārōttirē, māhā cakti mahōtarē,
மாஹா பாப்பஹரே தேவி, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
māhā pāppaharē tēvi, mālakṣmi namōstutē,
பத்மாசனஸ்திதே தேவி, பரப்பிரம்மஷ் வரூபினி,
patmācaṉastitē tēvi, parappirammaṣ varūpiṉi,
பரமேசி ஜகன்மாதா, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
paramēci jakaṉmātā, mālakṣmi namōstutē,
ச்வேதாம் பரதரே தேவி, நானாலங்காரப் பூஷிதே,
cvētām paratarē tēvi, nāṉālaṅkārap pūṣitē,
ஜகத் சிதே, ஜகத் வந்திய, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
jakat citē, jakat vantiya, mālakṣmi namōstutē,
நமக்கிக்கிறேன் பகவத்தியாம்பா, சமாசியிலே பராத் பரே,
namakkikkiṟēṉ pakavattiyāmpā, camāciyilē parāt parē,
சுத்த சத்த சிரூபாயை, மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
cutta catta cirūpāyai, mālakṣmi namōstutē,
உப்பமே சர்வ சாத்வி நாம், கோபதி பரிவர்جிதே,
uppamē carva cātvi nām, kōpati parivarجitē,
திருகிகிறேன்
tirukikiṟēṉ
சதுர் வர்கப் பிரதே மஹாலக்ஷ்மின மோச்சுதே,
catur varkap piratē mahālakṣmiṉa mōccutē,
ஹாரிகே விபதாம் ராசே,
hārikē vipatām rācē,
ஹர்ஷ மங்கல தாயிகே,
harṣa maṅkala tāyikē,
சண்டிகே மங்கலா தேவி,
caṇṭikē maṅkalā tēvi,
மஹாலக்ஷ்மின மோச்சுதே,
mahālakṣmiṉa mōccutē,
மங்கலேசா மங்கல ஆக்னி,
maṅkalēcā maṅkala ākṉi,
சர்வ மங்கல மங்கலே,
carva maṅkala maṅkalē,
சதா மங்கலா தேவி,
catā maṅkalā tēvi,
மஹாலக்ஷ்மின மோச்சுதே,
mahālakṣmiṉa mōccutē,
மங்கலாதி சிதே தேவி,
maṅkalāti citē tēvi,
மங்கலா நாம்ச மங்கலே,
maṅkalā nāmca maṅkalē,
சம்சார மங்கலாதாரே,
camcāra maṅkalātārē,
மஹாலக்ஷ்மின மோச்சுதே,
mahālakṣmiṉa mōccutē,
சாராம்ச மங்கலாதாரே,
cārāmca maṅkalātārē,
சராசர விவேசனி,
carācara vivēcaṉi,
பூஜ்ய சுகப்பிரதே தேவி,
pūjya cukappiratē tēvi,
மஹாலக்ஷ்மின மோச்சுதே,
mahālakṣmiṉa mōccutē,
யமலோகப்பவக்கர்த்தி,
yamalōkappavakkartti,
யமப்பூஜ்ய யமக்கிர்ஜே,
yamappūjya yamakkirjē,
யமனிக்கிரह ரூபாயை மகாலக்கிரி நமோஸ்துத்தி
yamaṉikkiraह rūpāyai makālakkiri namōstutti
ச்மத் ச்வபாவே சர்வேசி சர்வ சங்க விவர்திதி
cmat cvapāvē carvēci carva caṅka vivartiti
காருண்ய விக்ரहே தேவி மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே கங்கலாக் புரூரகா மாக்ஷி மீனாக்ஷி கர்மபேதினி மாதுர்ய ரூப ஷீலாய மாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
kāruṇya vikraहē tēvi mālakṣmi namōstutē kaṅkalāk purūrakā mākṣi mīṉākṣi karmapētiṉi māturya rūpa ṣīlāya mālakṣmi namōstutē
மாமன்திமன்தி மன்தில்லை பிரியங்கலில்லை மானுஷ்யமான சாகம்மில்லை மாலக்ஷமினமோஸ்துத்துல்லை
māmaṉtimaṉti maṉtillai piriyaṅkalillai māṉuṣyamāṉa cākammillai mālakṣamiṉamōstuttullai
அச்வதாவாத நிம்பாதி விருக்ஷ ராஜச் சுரூபினி, சர்வ விருக்ஷ ஆதாரபூதே மகாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே,
acvatāvāta nimpāti virukṣa rājac curūpiṉi, carva virukṣa ātārapūtē makālakṣmi namōstutē,
தாக்ஷின் நிக்கருணாரூபி,
tākṣiṉ nikkaruṇārūpi,
தக்ஷினாமூர்திவில்லை,
takṣiṉāmūrtivillai,
ரக்ஷ யக்ன வினாசினை மாலக்ஷமி நமோஸ்துத்தே,
rakṣa yakṉa viṉāciṉai mālakṣami namōstuttē,
அசிந்திய அலக்ஷனை அவ்வியக்தே,
acintiya alakṣaṉai avviyaktē,
அர்த்த மாற்றே மहேஷ்வரி,
artta māṟṟē maहēṣvari,
அமருதார்ணவ மத்தியத்தே,
amarutārṇava mattiyattē,
மாலக்ஷமி நமோஸ்துத்தே,
mālakṣami namōstuttē,
சதுஸ் சஷ்டி கலா வித்திய,
catus caṣṭi kalā vittiya,
சதுஸ் சஷ்டி கலாத்மிகே,
catus caṣṭi kalātmikē,
சதுஸ் சஷ்டி கலா போச்சிய,
catus caṣṭi kalā pōcciya,
மாலக்ஷமி நமோஸ்துத்தே,
mālakṣami namōstuttē,
கலா சோடச சம்பூர்ணி,
kalā cōṭaca campūrṇi,
கலா காஷ்டாதி ரூபினி,
kalā kāṣṭāti rūpiṉi,
கலா கலாக்தமிகே தேவி மஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
kalā kalāktamikē tēvi mahālakṣmi namōstuttē
துலாடி கனனோத் பூத்தே துலசி வனசாரினி
tulāṭi kaṉaṉōt pūttē tulaci vaṉacāriṉi
துலசி தாமரசிகே மஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
tulaci tāmaracikē mahālakṣmi namōstuttē
பஞ்ச சத்த வர்ண சர்வாங்கே பஞ்ச சத்த வர்ண ரூபினி
pañca catta varṇa carvāṅkē pañca catta varṇa rūpiṉi
பஞ்ச தத்து ஆத்மிகே தேவி மஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
pañca tattu ātmikē tēvi mahālakṣmi namōstuttē
சர்வபாபப் பிரசமனி சர்வபத்தி நிவாரினி
carvapāpap piracamaṉi carvapatti nivāriṉi
சர்வே சுத்தி பிரியே தேவி மஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துத்தே
carvē cutti piriyē tēvi mahālakṣmi namōstuttē
பிரியே தேவி பிரியே திரிகினி
piriyē tēvi piriyē tirikiṉi
பிரிகினி பிரிகினி
pirikiṉi pirikiṉi
மாஹாலக்ஷ்மி இஸ்தவம் புண்யம் யப்படேத் பக்திமன் நரஹ சர்வசித்தி மவாப் நோதி மாஹாலக்ஷ்மி நமோஸ்துதே
māhālakṣmi istavam puṇyam yappaṭēt paktimaṉ naraha carvacitti mavāp nōti māhālakṣmi namōstutē
அபாரியோல பதே பார்யாம் வினீதம் சசுதம் சதிம் சுஷீலாம் சுந்தரிம் ரம்யாம் அதி சுப்பிய வாதினிம்
apāriyōla patē pāryām viṉītam cacutam catim cuṣīlām cuntarim ramyām ati cuppiya vātiṉim
புத்தி போத்தி வாதினிம் சுத்தாம் குலாகியாம் கோமலாம் பராம் அபுத்திரோல பதே புத்திராம் வைஷ்ணவம் சிரஞ்சிவினம்
putti pōtti vātiṉim cuttām kulākiyām kōmalām parām aputtirōla patē puttirām vaiṣṇavam cirañciviṉam
ஹதா பந்துர்லபேத் பந்தும் தனப்பிருஷ்டோதனம்லபேத் கீத்தி ஹீனோலபேத் கீத்திம் பரதிஷ்டாம்சலபேத் துருவம்
hatā panturlapēt pantum taṉappiruṣṭōtaṉamlapēt kītti hīṉōlapēt kīttim paratiṣṭāmcalapēt turuvam
ஏககாலம் படேன் நித்யம் மாபாப விநாசனம் துவிகாலம் யப்படேன் நித்யம் தனதான்ய சமன்விதா
ēkakālam paṭēṉ nityam māpāpa vinācaṉam tuvikālam yappaṭēṉ nityam taṉatāṉya camaṉvitā
துருகாலம் யப்படேன் நித்யம் மாசத்ரு விநாசனம் மாலக்ஷ்மீர்பவேன் நித்யம் பிரசன்னா வரதா சுபா
turukālam yappaṭēṉ nityam mācatru vinācaṉam mālakṣmīrpavēṉ nityam piracaṉṉā varatā cupā
இதி சிரி மாபுராணந்தர் கதா மாலக்ஷ்மிஸ்தவம் சம்பூர்ணம்
iti ciri māpurāṇantar katā mālakṣmistavam campūrṇam
About this Sloka
#slokasagara, #diwali, #deepavali, #youtubefirst, #varalakshmi, #nombu, #வரலட்சுமி, #நோன்பு, #வரலட்சுமிநோன்பு, #varamahalakshmi,...


