VISA GANAPATHI
Murugan, Ganesha•Tamil
நம்மஸ்காரம் நண்பர்களே!
nammaskāram naṇparkaḷē!
சிலோக சாகிராவில் நாம் பல பதிவுகளை செய்திருக்கிறோம்
cilōka cākirāvil nām pala pativukaḷai ceytirukkiṟōm
அதில் சமஸ்கிரத சிலோகங்கள்
atil camaskirata cilōkaṅkaḷ
தமிழ் சிலோகங்கள்
tamiḻ cilōkaṅkaḷ
பல போத்ரிகள்
pala pōtrikaḷ
அஷ்டகங்கள்
aṣṭakaṅkaḷ
அஷ்டோத்திரங்கள்
aṣṭōttiraṅkaḷ
திரிசதி
tiricati
சதனாமாவிலி ச்தோத்திரம்
cataṉāmāvili ctōttiram
சகச்ர நாம ச்தோத்திரம்
cakacra nāma ctōttiram
மேலும் பல பிரத்தியக சிலோகங்கள்
mēlum pala pirattiyaka cilōkaṅkaḷ
கந்த செஷ்டி கவசம், கந்த குரு கவசம், ஆறு படை வீடுகளுக்கான கந்த செஷ்டி கவசம்
kanta ceṣṭi kavacam, kanta kuru kavacam, āṟu paṭai vīṭukaḷukkāṉa kanta ceṣṭi kavacam
இந்த மாதிரி அபிராமி அந்தாதி, திருப்புகள் இப்படி நீங்கள் எதை விரும்புகிறீர்களோ
inta mātiri apirāmi antāti, tiruppukaḷ ippaṭi nīṅkaḷ etai virumpukiṟīrkaḷō
அந்த பாடலை தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்வதற்கு வகையாக பல ச்லோहங்களை பதிவுட்டிருக்கிறோம்
anta pāṭalai tērnteṭuttuk koḷvataṟku vakaiyāka pala clōहṅkaḷai pativuṭṭirukkiṟōm
அதில் உங்களுக்கி எதிர்தித்திக்கின்றிக்கிறீர்கள் நீங்கள் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
atil uṅkaḷukki etirtittikkiṉṟikkiṟīrkaḷ nīṅkaḷ nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
இப்பே ஒப்பிட்டி என்று சொல்லப்படும் இந்த ஸ்டுடன்ட் வீசா அந்த மாதிரியான வீசா உள்ளி இருப்பவருல் கூட அவர்கள் தாயினாட்டுக்கு திரும்ப வேண்டிய கட்டாயம் ஏற்கட் கொள்ளது.
ippē oppiṭṭi eṉṟu collappaṭum inta sṭuṭaṉṭ vīcā anta mātiriyāṉa vīcā uḷḷi iruppavarul kūṭa avarkaḷ tāyiṉāṭṭukku tirumpa vēṇṭiya kaṭṭāyam ēṟkaṭ koḷḷatu.
இவர்களுக்கு நிறந்திர வீசா நிறந்திர வீசா என்றால் மேதிரித்திக்குத்தான் உபயோகமாக இருக்கும் அந்த மாதிரியான மூன்று வருடங்களிக்கு ஒரு முறை திரிப்பித்திக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்
ivarkaḷukku niṟantira vīcā niṟantira vīcā eṉṟāl mētirittikkuttāṉ upayōkamāka irukkum anta mātiriyāṉa mūṉṟu varuṭaṅkaḷikku oru muṟai tirippittikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkik
அந்த வகையிலே, நமக்கு சென்னையிலே, பசன்நகரிலே, அருபடை முருகன் கோவில் என்று ஒரு கோவில் இருக்கிறது. அதைப் பற்றிய பதிவுக்கூட நாம் ஏற்கனவே பதிவிட்டிருக்கிறோம்.
anta vakaiyilē, namakku ceṉṉaiyilē, pacaṉnakarilē, arupaṭai murukaṉ kōvil eṉṟu oru kōvil irukkiṟatu. ataip paṟṟiya pativukkūṭa nām ēṟkaṉavē pativiṭṭirukkiṟōm.
ஆருபடை வீடுக்கிலும் ஒன்றாக இணைந்த, மிக சிறப்பு வைந்த, ஆருபடை முருகன் கோவில் எனக்குத் தெரிந்தி இந்த வட்டாரக்கில் அந்த மாதிரியான ஆருபடை முருகரும் ஒரே கோவில் சண்ணிகிக்கில் அமைந்த, வேறி எந்தக் கோவிலும் எனக்குத் தெரிந்தி இல்லை.
ārupaṭai vīṭukkilum oṉṟāka iṇainta, mika ciṟappu vainta, ārupaṭai murukaṉ kōvil eṉakkut terinti inta vaṭṭārakkil anta mātiriyāṉa ārupaṭai murukarum orē kōvil caṇṇikikkil amainta, vēṟi entak kōvilum eṉakkut terinti illai.
அதனால் இது மிகமிக சிறப்பு வாய்ந்த அறுமையான ஒரு கோவில்
ataṉāl itu mikamika ciṟappu vāynta aṟumaiyāṉa oru kōvil
இந்த கோவிலில் நடு மயத்தில் பிரதானமாக New York மகா கணபதி என்று சொல்லப்பதும் விசா கணபதியன் சிலை ச்தாபிக்கப்பட்டு அந்த பிள்ளையாருக்கு அனேகம் பேர் வந்து விசா கிடைக்க வேண்டும் என்று வேண்டுகள் வைத்து
inta kōvilil naṭu mayattil piratāṉamāka New York makā kaṇapati eṉṟu collappatum vicā kaṇapatiyaṉ cilai ctāpikkappaṭṭu anta piḷḷaiyārukku aṉēkam pēr vantu vicā kiṭaikka vēṇṭum eṉṟu vēṇṭukaḷ vaittu
அர்ச்சனை செய்து மாலைகளிட்டு அருகம்பில் மாலை சாற்றி விஸ்திரங்கி சாற்றி வேண்டிக்கூண்டு செல்கின்றன
arccaṉai ceytu mālaikaḷiṭṭu arukampil mālai cāṟṟi vistiraṅki cāṟṟi vēṇṭikkūṇṭu celkiṉṟaṉa
அப்படி வந்து வேண்டுதல் வைத்தவர்களின் அத்தனை பேரின் வேண்டுதல்கிலியும் நிறைவேற்கும் மிக மிக சக்தி வாய்ந்த விசா கணபதியாக இவர் இருக்கிறார்
appaṭi vantu vēṇṭutal vaittavarkaḷiṉ attaṉai pēriṉ vēṇṭutalkiliyum niṟaivēṟkum mika mika cakti vāynta vicā kaṇapatiyāka ivar irukkiṟār
அதனாலே இவருக்கு பினே பெயராக, பட்டப் பெயராக,
ataṉālē ivarukku piṉē peyarāka, paṭṭap peyarāka,
நியூ யார்க் மகாகணபதி என்று செல்லமாக எல்லோரும் வைத்திக்கொண்டார்கள்
niyū yārk makākaṇapati eṉṟu cellamāka ellōrum vaittikkoṇṭārkaḷ
விசாகணபதி என்றும் இவரைக் கூறிகிறார்கள்
vicākaṇapati eṉṟum ivaraik kūṟikiṟārkaḷ
இப்போது இந்த விசாகிடைக்காமல் எல்லோரும்
ippōtu inta vicākiṭaikkāmal ellōrum
கஷ்டப்படும் இந்தக் காலத்தில்
kaṣṭappaṭum intak kālattil
உங்களால் முடிந்தால் நீங்கள் அந்த கோவிலுக்கு நேர்டியாக சென்று
uṅkaḷāl muṭintāl nīṅkaḷ anta kōvilukku nērṭiyāka ceṉṟu
அந்த விசா கணமதிக்கு அருகம்புள் மாலை சாற்றி, வச்றம் சாற்றி
anta vicā kaṇamatikku arukampuḷ mālai cāṟṟi, vacṟam cāṟṟi
ஒரு அர்ச்சனை, யாருக்கு விசா தேவையோ, அவர் பெயரில் ஒரு அர்ச்சனையும் செய்து
oru arccaṉai, yārukku vicā tēvaiyō, avar peyaril oru arccaṉaiyum ceytu
பிள்ளையாரை வேண்டிக் கொண்டு வழிப்பட்டு வந்தால்
piḷḷaiyārai vēṇṭik koṇṭu vaḻippaṭṭu vantāl
கண்டிப்பாக உங்களுக்கு அந்த விசா கிடைக்கும்
kaṇṭippāka uṅkaḷukku anta vicā kiṭaikkum
இது எங்களின் சொந்த அனுபவத்தில், எங்கள் வீட்டில்
itu eṅkaḷiṉ conta aṉupavattil, eṅkaḷ vīṭṭil
மகன் மர்மகன் எல்லாருக்குமே இந்த மாதிரியான
makaṉ marmakaṉ ellārukkumē inta mātiriyāṉa
நல்ல விஷயம் பல முறை நடந்திருக்கிறது
nalla viṣayam pala muṟai naṭantirukkiṟatu
அதனால் நீங்கள் எல்லோரும் இந்த விசா கணமதியை
ataṉāl nīṅkaḷ ellōrum inta vicā kaṇamatiyai
விசாகி recording
vicāki recording
வேண்டிக்குள் கிடைது
vēṇṭikkuḷ kiṭaitu
About this Sloka
Did you know that Lord Visa Ganesha is worshipped for visa approvals? Known as Visa Ganapathi, this unique form of Ganesha at the Arupadai Murugan temple in Chennai, has become a beacon of...


