Thiruppavai Pasuram 19 | Kuthuvilakkeriya | திருப்பாவை பாசுரம் 19 | குத்துவிளக்கெரிய
•Tamil
புத்து விளத்தெரியா கோட்டுக்கால் பட்டில் மேல்
puttu viḷatteriyā kōṭṭukkāl paṭṭil mēl
மெத்தென்ற பஞ்சா சயனத்தின் மேலேறி
metteṉṟa pañcā cayaṉattiṉ mēlēṟi
பொத்தலர் பூங்குழல் நப்பின்னை கொங்கை மேல்
pottalar pūṅkuḻal nappiṉṉai koṅkai mēl
வைத்து திடந்த மலர்மார்பாவாய் திரவாய்
vaittu tiṭanta malarmārpāvāy tiravāy
மைத்தடங் கண்ணினாய் நீயுன் மணாளனை
maittaṭaṅ kaṇṇiṉāy nīyuṉ maṇāḷaṉai
எத்தனை போதும் துயிலெழ உட்டாய் காண்
ettaṉai pōtum tuyileḻa uṭṭāy kāṇ
எத்தனை ஏலும் திரிவாற்றக்கு
ettaṉai ēlum tirivāṟṟakku
இல்லாயால் தத்துவம் அன்று
illāyāl tattuvam aṉṟu
ரகவேலோரெம் பாவாய்
rakavēlōrem pāvāy
புத்து விளத்தெரிய கோட்டுக்கால்
puttu viḷatteriya kōṭṭukkāl
பட்டில் மேல் மெத்தென்ற பஞ்சா
paṭṭil mēl metteṉṟa pañcā
சயனத்தின் மேலேறி
cayaṉattiṉ mēlēṟi
பொத்தலர் பூங்குழல்
pottalar pūṅkuḻal
நப்பின்னை கொங்கை மேல்
nappiṉṉai koṅkai mēl
வைத்துக் கிடந்த
vaittuk kiṭanta
மலர்மார்பாவாய் திரவாய்
malarmārpāvāy tiravāy
மைத்தடங் கண்ணினாய்
maittaṭaṅ kaṇṇiṉāy
நீயுன் மணாளனை
nīyuṉ maṇāḷaṉai
எத்தனை போதும்
ettaṉai pōtum
சுயிலெழ ஒட்டாய் காண்
cuyileḻa oṭṭāy kāṇ
எத்தனை ஏலும்
ettaṉai ēlum
பிரிவாற்றக் இல்லாயால்
pirivāṟṟak illāyāl
தத்துவம் அன்று
tattuvam aṉṟu
ரகவேலோரெம் பாவாய்
rakavēlōrem pāvāy
நிகிதிகிகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித்திகித
nikitikikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikittikita
About this Sloka
#slokasagara The gOpis now make a joint appeal to both Nappinnai and Krishna. Krishna is sleeping in the soft bed resting his head on Nappinnai’s chest. They also appeal to Nappinnai to let...