SRI GOTHA ASHTOTHRA SADANAMA STOTRAM|ஸ்ரீ கோதா அஷ்டோத்திர ஸதநாம ஸ்தோத்திரம்
•Tamil
சரி கோதா அஸ்தோத்தர சதனாம ச்தோத்தரம்
cari kōtā astōttara cataṉāma ctōttaram
இது வந்து மகாலக்ஷ்ணி
itu vantu makālakṣṇi
பெரியப் பிராட்டி என்று
periyap pirāṭṭi eṉṟu
எல்லாரும் வணங்கப்படும்
ellārum vaṇaṅkappaṭum
அம்பிகை
ampikai
அம்மன் தாயார்
ammaṉ tāyār
சிரங்கனாகி தாயார்
ciraṅkaṉāki tāyār
பெரியப் பிராட்டி சிரங்கத்தில்
periyap pirāṭṭi ciraṅkattil
குழுவிட்டிருக்கும்
kuḻuviṭṭirukkum
தாயாரைப் பற்றி
tāyāraip paṟṟi
அற்புதமான 108 நாமாவலிகிலிக்கு
aṟputamāṉa 108 nāmāvalikilikku
கொண்ட ச்தோத்திரம்
koṇṭa ctōttiram
இதை அர்ச்சினை நாமாவலி
itai arcciṉai nāmāvali
ஏற்கினே நாம் பதிவி செய்திருக்கிறோம்
ēṟkiṉē nām pativi ceytirukkiṟōm
இது
itu
நாமாவிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nāmāvikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
எழ்மை, வருமை, விலகும்
eḻmai, varumai, vilakum
வீட்டில் சர்வ மங்கிழங்களும்
vīṭṭil carva maṅkiḻaṅkaḷum
உண்டாகும் பதினாறு பேரிகுளும்
uṇṭākum patiṉāṟu pērikuḷum
நிறையும்
niṟaiyum
மகாலக்கிகின் அனுகிரத்தைப் பிற
makālakkikiṉ aṉukirattaip piṟa
அற்புதமான இந்த ச்தோத்திரத்தை
aṟputamāṉa inta ctōttirattai
நீங்கள் பிரதி வெள்ளிக்கிழமைகிலி
nīṅkaḷ pirati veḷḷikkiḻamaikili
சொல்லிப் பாருங்கள்
collip pāruṅkaḷ
அதன் பலனை நீங்களே
ataṉ palaṉai nīṅkaḷē
உணர்வியிருங்கள்
uṇarviyiruṅkaḷ
யானம்
yāṉam
சதமக மணி நீலா, சாரு கல்ஹாராஸ்தா, ச்தனபரனமிதாங்கி, சான்ற்றவாத் சல்யசிந்து, அலக வினி இதாபி, சரக்பிராக்ரிஷ்டனாதா, விளசது ஹிரிதிகோதா, விஷ்ணு சித்தாத் மஜானாயா.
catamaka maṇi nīlā, cāru kalhārāstā, ctaṉaparaṉamitāṅki, cāṉṟṟavāt calyacintu, alaka viṉi itāpi, carakpirākriṣṭaṉātā, viḷacatu hiritikōtā, viṣṇu cittāt majāṉāyā.
ச்தோத்ரம்
ctōtram
சிரங்கனாயகிகோதா, விஷ்ணு சித்தாத் மஜாசதி, கோபி வேஷதராதேவி, பூசுதா போகசாலினி, துலசிகான நோத்பூதா, சிதன் வீபுரவாசினி, பட்ட நாதப் பிரியகரி, சிக்கிரிஷ்ணி நிதபோகினி, ஆமுக்தமாலியாத பாலா, நங்க நாதப் பிரியா பிரா, விஷ்வம் பிராக்கலாலாபா,
ciraṅkaṉāyakikōtā, viṣṇu cittāt majācati, kōpi vēṣatarātēvi, pūcutā pōkacāliṉi, tulacikāṉa nōtpūtā, citaṉ vīpuravāciṉi, paṭṭa nātap piriyakari, cikkiriṣṇi nitapōkiṉi, āmuktamāliyāta pālā, naṅka nātap piriyā pirā, viṣvam pirākkalālāpā,
லாலாபா, யதி ராஜ சகோதரி,
lālāpā, yati rāja cakōtari,
டிரிஷ்ணா, நுரக்கா, சுபகா, சுலபஸ்ரீ, சுலக்ஷனா,
ṭiriṣṇā, nurakkā, cupakā, culapaśrī, culakṣaṉā,
லக்ஷ்மி, பிரிய, சகீச்யாமா, தயான்ஜி, தத்ருகஞ்சலா,
lakṣmi, piriya, cakīcyāmā, tayāṉji, tatrukañcalā,
பல்குண்யா, வீர்ப்பா, வாரம்ம்யா, தனுர்மா, சக்ரதவ்ருதா,
palkuṇyā, vīrppā, vārammyā, taṉurmā, cakratavrutā,
சம்பகா, சோகப் புன்னாக, மால தீவில சக்கசா,
campakā, cōkap puṉṉāka, māla tīvila cakkacā,
ஆகா, ரத்திரை, சம்பன்னா, நாராயின பதாசிதா,
ākā, rattirai, campaṉṉā, nārāyiṉa patācitā,
சிமதிஷ்டாக் சரி மன்திர, ராஜ சிதமனோரதா,
cimatiṣṭāk cari maṉtira, rāja citamaṉōratā,
மோக்ஷப் பிரதான நிபுணா, மனுரத்நாதிதேவதா,
mōkṣap piratāṉa nipuṇā, maṉuratnātitēvatā,
பிரம்மண்யாலோக ஜனனி, லீலா மானுஷரூவினி, பிரம்ம ஞானப் பிரதாமாயா, சச்சிதானந்த விக்கரா, மாபதி விரதாவிஷ்ணு, குணக்கீத்தனலோலுபா.
pirammaṇyālōka jaṉaṉi, līlā māṉuṣarūviṉi, piramma ñāṉap piratāmāyā, caccitāṉanta vikkarā, māpati viratāviṣṇu, kuṇakkīttaṉalōlupā.
பிரம்ம ஞானப் பிரதாமாயா, சச்சிதானந்த விக்கரா, மாபதி விரதாவிஷ்ணு, குணக்கீத்தனலோலுபா.
piramma ñāṉap piratāmāyā, caccitāṉanta vikkarā, māpati viratāviṣṇu, kuṇakkīttaṉalōlupā.
திவஜ வஜ்ராங்கு சாப்ஜாங்கம் மிருது பாதலதான் சிதா,
tivaja vajrāṅku cāpjāṅkam mirutu pātalatāṉ citā,
காரகாகார நகரா, பிரவால மிருது லாங்குளி, கூர்மோபமேய பாதோர்த்தில் பாகா சோபன பார்ஷ்ணிகா,
kārakākāra nakarā, piravāla mirutu lāṅkuḷi, kūrmōpamēya pātōrttil pākā cōpaṉa pārṣṇikā,
வேதார்த்தபாவதத்த்திவக்கின்னா, லோகராத்தியாங்கிரிபங்கசா,
vētārttapāvatatttivakkiṉṉā, lōkarāttiyāṅkiripaṅkacā,
ஆனந்தபுத் புதாகார சுகுல் பாபரம்,
āṉantaput putākāra cukul pāparam,
தேஜ சிரியோ ஜுலத்ரத பாஜாங்குளி சுபூஷிதா
tēja ciriyō julatrata pājāṅkuḷi cupūṣitā
மீன கேதன தூணீர சாருஜங்கா விராஜிதா
mīṉa kētaṉa tūṇīra cārujaṅkā virājitā
ககுத் வஜ்ஜானு யுக்மாட்டிய சுர்ண ரம்பாப சக்திகா
kakut vajjāṉu yukmāṭṭiya curṇa rampāpa caktikā
விசால ஜகனாபின சுஷ்சோ நீமணி மேகலா
vicāla jakaṉāpiṉa cuṣcō nīmaṇi mēkalā
ஆனந்த சாகராவர்த்த கம்பிராம்போஜனாபிகா
āṉanta cākarāvartta kampirāmpōjaṉāpikā
பாச்வத் வலித்திரிக்காசாரு சகத் பூர்ண மகோதரி
pācvat valittirikkācāru cakat pūrṇa makōtari
நவ வலி ரோமராஜி சுதக்கும்பா இதித்தனி
nava vali rōmarāji cutakkumpā itittaṉi
கல்ப மாலானி பபுஜா சந்திரகண்டனகாஞ்சிக்கா
kalpa mālāṉi papujā cantirakaṇṭaṉakāñcikkā
சுப்பிர வாசாங்குளி நியியத்த மாகாரத்திக்காகி recording
cuppira vācāṅkuḷi niyiyatta mākārattikkāki recording
நவாருணப் பிரவாளாப பாணிதேசமன் ஜிதா
navāruṇap piravāḷāpa pāṇitēcamaṉ jitā
கம்புகண்டி சுசுபுக விம்போஷ்டி குந்ததந்த யுக
kampukaṇṭi cucupuka vimpōṣṭi kuntatanta yuka
காருண் ஏற சனிஷ்யந்த நேத்ரத்வய சுசோபிதா
kāruṇ ēṟa caṉiṣyanta nētratvaya cucōpitā
முக்காசு சிஸ்மிதாசாரு சாம்பே யனிபனாசிகா
mukkācu cismitācāru cāmpē yaṉipaṉācikā
தர்பனாகார விபுல கபோலத் விதயான் ஜிதா
tarpaṉākāra vipula kapōlat vitayāṉ jitā
அனந்தார்கப் பிரகாசோதியன் மணிதாடங்க சோபிதா
aṉantārkap pirakācōtiyaṉ maṇitāṭaṅka cōpitā
கோடி சூரியாகினி சங்காச நானா பூஷன பூஷிதா
kōṭi cūriyākiṉi caṅkāca nāṉā pūṣaṉa pūṣitā
சுகந்தவத நாசுப்புரு அர்த்த சந்தரல்லாடிகா
cukantavata nācuppuru artta cantarallāṭikā
பூர்ண சந்தரான நானீல புடிலால கசோபிதா
pūrṇa cantarāṉa nāṉīla puṭilāla kacōpitā
சவுந்தர்ய சீமா விளசத் கஸ்தூரீதில கோஜ்வலா
cavuntarya cīmā viḷacat kastūrītila kōjvalā
தகத் தகாய மானோத்யன் மணி சீமந்த பூஷனா
takat takāya māṉōtyaṉ maṇi cīmanta pūṣaṉā
சாஜ்வல்யமான சத்ரத்தின் திவ்யசூடாவதம் சகா
cājvalyamāṉa catrattiṉ tivyacūṭāvatam cakā
சூரியாத்த சந்திரவிலசத் பூஷனாஞ்சித வேணிகா
cūriyātta cantiravilacat pūṣaṉāñcita vēṇikā
அத்தியர் காணல தேஜோதி மணி கஞ்சுகதாரினி, சத்தரத் நாஞ்சித வித்யோத வித்யுத் குஞ்சாபசாடிகா
attiyar kāṇala tējōti maṇi kañcukatāriṉi, cattarat nāñcita vityōta vityut kuñcāpacāṭikā
நானா மணி கணாகீர்ன, ஹேமாங்கத சுபூஷிதா, குங்குமாகரு கஸ்தூரி, திவ்யச் சந்தன சச்சிதா
nāṉā maṇi kaṇākīrṉa, hēmāṅkata cupūṣitā, kuṅkumākaru kastūri, tivyac cantaṉa caccitā
சோசி தவுஜுல்ய விவித, பிசித்ர மணிஹாரினி, அசங்கேய சுகஸ்பர்ஷ, சர்வா தீசய பூஷனா
cōci tavujulya vivita, picitra maṇihāriṉi, acaṅkēya cukasparṣa, carvā tīcaya pūṣaṉā
மல்லி காபாரி ஜாதாதி, திவ்ய புஷ்ப சரகஞ்சிதா, சீரங்கனில யாபூஜ்ய, திவ்ய தேச சுசோபிதா
malli kāpāri jātāti, tivya puṣpa carakañcitā, cīraṅkaṉila yāpūjya, tivya tēca cucōpitā
இதி சிகோ தாஷ்டோத்ர சர்வினி,
iti cikō tāṣṭōtra carviṉi,
சகனாம ச்தோத்திரம் சம்பூர்நம்
cakaṉāma ctōttiram campūrnam
About this Sloka
śrīraṅganāyakī gōdā viṣṇucittātmajā satī | gōpīvēṣadharā dēvī bhūsutā bhōgaśālinī || 1 || tulasīkānanōdbhūtā śrīdhanvipuravāsinī | bhaṭ-ṭanāthapriyakarī...