Mahalakshmi Stotrams
Lakshmi•Tamil
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
மகாலக்ஷ்மி அஷ்டகம்
makālakṣmi aṣṭakam
அஷ்டலக்ஷ்மி, ஸ்தோத்ரம்
aṣṭalakṣmi, stōtram
ஆதிலக்ஷ்மி
ātilakṣmi
சுமன சவந்தித சுந்தரி, மாதவி, சந்தர, சகோதரி, ஏமமையே,
cumaṉa cavantita cuntari, mātavi, cantara, cakōtari, ēmamaiyē,
முனிகண மண்டித மோச்ச பிளதாயினி, மஞ்சுளபாசினி வேதனுதி,
muṉikaṇa maṇṭita mōcca piḷatāyiṉi, mañcuḷapāciṉi vētaṉuti,
பங்க ஜவாசினி, தேவ சுபூஜித, சத்குண வர்ஷினி சாந்தியுதே,
paṅka javāciṉi, tēva cupūjita, catkuṇa varṣiṉi cāntiyutē,
ஜெய்ய ஜெய்யே, மது சூதன காமினி, ஆதிலக்ஷ்மி சதாபாலையமாம்.
jeyya jeyyē, matu cūtaṉa kāmiṉi, ātilakṣmi catāpālaiyamām.
தான்யலக்ஷ்மி
tāṉyalakṣmi
ஐகலி கல்மஷ நாசினி காமினி, வைதிகரூபினி, வேதமயே,
aikali kalmaṣa nāciṉi kāmiṉi, vaitikarūpiṉi, vētamayē,
சிற சமூத்பவ மங்கல ரூபினி, மந்திர நிவாசினி மந்திர நுதே,
ciṟa camūtpava maṅkala rūpiṉi, mantira nivāciṉi mantira nutē,
மங்கல தாயினி, அம்புஜ் வாசினி, தேவ கணாசிரத பாதையுதே,
maṅkala tāyiṉi, ampuj vāciṉi, tēva kaṇācirata pātaiyutē,
ஜெய்ய ஜெய்யே, மது சூதன காமினி, தான்யலக்ஷ்மி சதாபாலையமாம்.
jeyya jeyyē, matu cūtaṉa kāmiṉi, tāṉyalakṣmi catāpālaiyamām.
தைரியலக்ஷ்மி
tairiyalakṣmi
ஜெய்ய வரைகிறேனி,
jeyya varaikiṟēṉi,
வர்ணினி வைஷ்ணவி பார்கவி மந்திர சுரூபினி மந்திரமையே
varṇiṉi vaiṣṇavi pārkavi mantira curūpiṉi mantiramaiyē
சுரகண பூஜித சீக்ரபல பிரத ஞான விகாசினி சாஸ்திரனுத்தே
curakaṇa pūjita cīkrapala pirata ñāṉa vikāciṉi cāstiraṉuttē
பவபயா ஹாரினி பாப விமோச்சனி சாதுஜ்ஜனாஸ்ரத பாதையுத்தே
pavapayā hāriṉi pāpa vimōccaṉi cātujjaṉāsrata pātaiyuttē
ஜெய்ய ஜெய்யி மது சூதன காமினி தைரியிலக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
jeyya jeyyi matu cūtaṉa kāmiṉi tairiyilakkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
பூஜித, சேவித, தாபனி, வாரணி, பாதையுதே,
pūjita, cēvita, tāpaṉi, vāraṇi, pātaiyutē,
ஜய ஜயகே மது சூதன காமினி,
jaya jayakē matu cūtaṉa kāmiṉi,
கஜலக்ஷ்மிருப் பேனப் பாலையமாம்.
kajalakṣmirup pēṉap pālaiyamām.
சந்தானலக்ஷ்மி
cantāṉalakṣmi
ஐகக வாहினி மோहினி, சக்ரினி ராக விவதினி,
aikaka vāहiṉi mōहiṉi, cakriṉi rāka vivatiṉi,
ஞானமையே, குணகண வாரிதிலோக ஹிதைஷினி,
ñāṉamaiyē, kuṇakaṇa vāritilōka hitaiṣiṉi,
சுர சப்த போஷித காணனுதே,
cura capta pōṣita kāṇaṉutē,
சகல சுரா சுர தேவ முனி சுர,
cakala curā cura tēva muṉi cura,
மானவ வந்தித பாதையுதே,
māṉava vantita pātaiyutē,
ஜய ஜயகே மது சூதன காமினி,
jaya jayakē matu cūtaṉa kāmiṉi,
சந்தானலக்ஷ்மி சதப் பாலையமாம்.
cantāṉalakṣmi catap pālaiyamām.
விஜேலக்ஷ்மி
vijēlakṣmi
ஜய கமலாசனி சத்ததி தாயினி,
jaya kamalācaṉi cattati tāyiṉi,
ஞான விகாசினி,
ñāṉa vikāciṉi,
கானமையே,
kāṉamaiyē,
அனுதினமாச்சித குங்கு மதுசர,
aṉutiṉamāccita kuṅku matucara,
பூஷித வாசித வாத்தினுதே,
pūṣita vācita vāttiṉutē,
கனகதராச்சு திவைப்ப வந்தித,
kaṉakatarāccu tivaippa vantita,
சங்கர தேசிக மாண்யப்பதே,
caṅkara tēcika māṇyappatē,
ஜய ஜயகே மது சூதன,
jaya jayakē matu cūtaṉa,
காமினி விஜயலக்ஷ்மி சதப் பாலையமாம்.
kāmiṉi vijayalakṣmi catap pālaiyamām.
பிரணத சுரேஷ்வரி பாரதி பார்கவி,
piraṇata curēṣvari pārati pārkavi,
சோக வினாசி நிரத்னமையே,
cōka viṉāci niratṉamaiyē,
மணி மய பூஷித கர்ண விபூஷன,
maṇi maya pūṣita karṇa vipūṣaṉa,
ஷாந்தி சமாவர்த ஹாச்யமுக்கே,
ṣānti camāvarta hācyamukkē,
நவனி திதாயினி கலிமலாரெனி,
navaṉi titāyiṉi kalimalāreṉi,
காமித்த பல பிரதாஸ்தையுதி
kāmitta pala piratāstaiyuti
ஜைய் ஜைய் மது சூதனகாமினி
jaiy jaiy matu cūtaṉakāmiṉi
வித்தியாலக்ஷ்மி சதாப் பாலையமாம்
vittiyālakṣmi catāp pālaiyamām
தனலக்ஷ்மி
taṉalakṣmi
திமிதிமிதின்திமிதின்திமிதின்திமிதின்திமிதின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின்தின
timitimitiṉtimitiṉtimitiṉtimitiṉtimitiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉtiṉa
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
பிதாம் பிரதிராம்திகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
pitām piratirāmtikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
சந்தானலக்ஷ்மி
cantāṉalakṣmi
ஜடா மகுட சம்யுக்தாம் சிதா சனக்கமன் விதாம்
jaṭā makuṭa camyuktām citā caṉakkamaṉ vitām
அபயம் கட கண்சைவ பூர்ண கும்பம் புஜத் வயே கண்சுகம் சந்த வீரன்ச மவுக்திகம் சாபிதாரினிம்
apayam kaṭa kaṇcaiva pūrṇa kumpam pujat vayē kaṇcukam canta vīraṉca mavuktikam cāpitāriṉim
தீபச்சாமர நாறிபி சேவி தாம்பார் சொயோர்த் வயோ பாலே சேனானி சங்காசே கருண பூரிதாத் நனாம்
tīpaccāmara nāṟipi cēvi tāmpār coyōrt vayō pālē cēṉāṉi caṅkācē karuṇa pūritāt naṉām
மாஹாராஜின்ச சந்தானல்
māhārājiṉca cantāṉal
லக்ஷ்மி மிஷ்டார் தசித்தையே
lakṣmi miṣṭār tacittaiyē
கஜலக்ஷ்மி, சதர்புஜாம் துனேத்ராஞ்ஜ, வராபயகரான் விதாம், அப்ஜத்த்துய கராம்போஜாம், அம்புஜாசன சம்சிதாம், சசுவர்ண கடேபாப்பியாம்,
kajalakṣmi, catarpujām tuṉētrāñja, varāpayakarāṉ vitām, apjatttuya karāmpōjām, ampujācaṉa camcitām, cacuvarṇa kaṭēpāppiyām,
வலாவ்யமானாம் மாஹாசியம், சர்வாபரண சோபாட்யம், சுப்பர வஸ்த்ரோ தரியகாம், சாமரக்கிறால் நாறிபி செவிதாம் பார்ச்சுயோர்த்தையோ அபதாலம் விவசனாம், கரண்டமகுடாம் பச்சே.
valāvyamāṉām māhāciyam, carvāparaṇa cōpāṭyam, cuppara vastrō tariyakām, cāmarakkiṟāl nāṟipi cevitām pārccuyōrttaiyō apatālam vivacaṉām, karaṇṭamakuṭām paccē.
தனலக்ஷ்மி
taṉalakṣmi
தனலக்ஷ்மிம் மனோहராம்
taṉalakṣmim maṉōहrām
தாண்யலக்ஷ்மி
tāṇyalakṣmi
வரதாபய சம்யுக்தாம்
varatāpaya camyuktām
கிரீடமகுடோஜ் வலாம்
kirīṭamakuṭōj valām
அம்புஜம் சேஷு சாலிம்ச
ampujam cēṣu cālimca
கதலி ச்பலத்திரோணிகாம்
katali cpalattirōṇikām
பங்கஜம்
paṅkajam
தக்ஷ வாமேது
takṣa vāmētu
ததா நாம் சுக்கில recording
tatā nām cukkila recording
கிருபா மூர்திம்
kirupā mūrtim
சடா சூடாம்
caṭā cūṭām
சுகா சன சமன் விதாம்
cukā caṉa camaṉ vitām
சர்வாலங்கார சம்யுக்தாம் சர்வா பரண பூஷிதாம் மதமதத்தாம் மனோஹாரி ரூபாம் தான்யச்சிரியாம் விஜேலக்ஷ்மி
carvālaṅkāra camyuktām carvā paraṇa pūṣitām matamatattām maṉōhāri rūpām tāṉyacciriyām vijēlakṣmi
அஷ்டபாகுயுதாம் தேவிம் சிம்பா சனவரஸ்திதாம் சுகா சனாம் சுகே சிம்ச கிரிடமகுடோஜ்வலாம் சியாமங்கிம்கோம் அலாகாராம் சர்வா பரண பூஷிதாம்
aṣṭapākuyutām tēvim cimpā caṉavarastitām cukā caṉām cukē cimca kiriṭamakuṭōjvalām ciyāmaṅkimkōm alākārām carvā paraṇa pūṣitām
கட்கம் பாசம்ததாசக்கிரம் அபையம் சவ்யாஸ்தகே கேடக்கஞ்சாங்கு சம்சங்கம் வரதம் வாமாஸ்தகே
kaṭkam pācamtatācakkiram apaiyam cavyāstakē kēṭakkañcāṅku camcaṅkam varatam vāmāstakē
ராஜரூபதரம் சக்திம்
rājarūpataram caktim
பிரபா சவுந்தர் லிய சோபிதாம்
pirapā cavuntar liya cōpitām
ஹம்சாரூடாம் சமரேத்தேவிம் விஜயாம் விஜயப்தையே மாலக்ஷ்மி.
hamcārūṭām camarēttēvim vijayām vijayaptaiyē mālakṣmi.
சதுர்புஜாம் மாலக்ஷ்மிம்
caturpujām mālakṣmim
கஜ யுக்ம சுபூஜிதாம், பத்ம பத்ரா நயனாம், வரா பயகரோஜ் வலாம், உர்த்துத்துவய கரே சாப்ஜம், தத்திம் சுக்ல வस்தரகாம், பத்ம சனே சுகாசீனாம், பஜே அहம் சர்வ மங்கலாம்.
kaja yukma cupūjitām, patma patrā nayaṉām, varā payakarōj valām, urttuttuvaya karē cāpjam, tattim cukla vaसtarakām, patma caṉē cukācīṉām, pajē aहm carva maṅkalām.
வீரலக்ஷ்மி
vīralakṣmi
ஸ்ரி ஐஷ்டலக்ஷ்மி ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்
sri aiṣṭalakṣmi ctōttiram campūrṇam
About this Sloka
#slokasagara #slokasagara This video is a collection of the following stotrams of Goddess Mahalakshmi 1. Mahalakshmi Ashtakam 2. Sri Mahalakshmi Stotram 3. Ashtalakshmi Stotram 4. Ashtalakshmi...


