Thiruppavai Pasurams 11-20 | திருப்பாவை பாசுரம் 11 - 20
•Tamil
கற்றுக் கரவை கணங்கள் பலகரந்து
kaṟṟuk karavai kaṇaṅkaḷ palakarantu
செற்றார் திரலழிய சென்று செருச்செய்யும்
ceṟṟār tiralaḻiya ceṉṟu cerucceyyum
புற்றமுன்றில்லாத கோவலர்க்கம் பொர்க்கொடியே
puṟṟamuṉṟillāta kōvalarkkam porkkoṭiyē
புற்றரவல் குள் உணமையிலே போதராய்
puṟṟaraval kuḷ uṇamaiyilē pōtarāy
சுற்றத்து தோழிமார் எல்லாரும் வந்து நின்
cuṟṟattu tōḻimār ellārum vantu niṉ
முற்றம் புகுந்து
muṟṟam pukuntu
முகில் வண்ணன் பேர் பாட
mukil vaṇṇaṉ pēr pāṭa
சிற்றாதே பேசாதே
ciṟṟātē pēcātē
செல்லப் பெண்டாட்டி நீ
cellap peṇṭāṭṭi nī
எற்றுக் குரங்கும்
eṟṟuk kuraṅkum
பொருளேலோரெம்பாவாய்
poruḷēlōrempāvāy
கற்றுக் கரவை
kaṟṟuk karavai
கணங்கள் பல பரந்து
kaṇaṅkaḷ pala parantu
செற்றார் திரலழிய
ceṟṟār tiralaḻiya
சென்று செருத்செய்யும்
ceṉṟu cerutceyyum
புற்றம் ஒன்றில்லாத
puṟṟam oṉṟillāta
கோவலர்க்கம் பொர்க்கொடியே
kōvalarkkam porkkoṭiyē
புற்றரவல் குள்
puṟṟaraval kuḷ
உணமையிலே போதராய்
uṇamaiyilē pōtarāy
சுற்றத்து தோழிமார்
cuṟṟattu tōḻimār
எல்லாரும் வந்து நின்
ellārum vantu niṉ
முற்றம் புகுந்து
muṟṟam pukuntu
முகில் வண்ணன் பேர் பாட
mukil vaṇṇaṉ pēr pāṭa
சிற்றாதே பேசாதே
ciṟṟātē pēcātē
செல்லப் பெண்டாட்டி நீ
cellap peṇṭāṭṭi nī
எற்றுக் குரங்கும்
eṟṟuk kuraṅkum
பொருளேலோரெம்பாவாய்
poruḷēlōrempāvāy
பொருளேலோரெம்பாவாய்
poruḷēlōrempāvāy
அனைத்திளம் பற்றிருமை
aṉaittiḷam paṟṟirumai
பன்றுக் கிறங்கி
paṉṟuk kiṟaṅki
நினைத்து முலை வழியே
niṉaittu mulai vaḻiyē
நின்று பால் சோற
niṉṟu pāl cōṟa
நனைத்தில்லம் சேராக்கும்
naṉaittillam cērākkum
நர்ச்சல் வந்தங்காய்
narccal vantaṅkāy
அனித்தலை வீழனின்
aṉittalai vīḻaṉiṉ
வாசல் கடைப் பற்றி
vācal kaṭaip paṟṟi
சினத்தினால் தென்னிலங்கை
ciṉattiṉāl teṉṉilaṅkai
கோமானைச் செற்ற
kōmāṉaic ceṟṟa
மனத்து தினியானை
maṉattu tiṉiyāṉai
ஆடவும் நீ வாய்த்திரவாய்
āṭavum nī vāyttiravāy
இனித்தான் எழுந்திராய்
iṉittāṉ eḻuntirāy
இதென்ன பேருரக்கம்
iteṉṉa pērurakkam
அனைத்தில்லத்தாரும்
aṉaittillattārum
அறிந்தேலோரெம் பாவாய்
aṟintēlōrem pāvāy
அனைத்திளம் பற்றிருமை
aṉaittiḷam paṟṟirumai
பன்றுக் கிறங்கி
paṉṟuk kiṟaṅki
நினைத்து முலை வழியே
niṉaittu mulai vaḻiyē
நின்று பால் சோற
niṉṟu pāl cōṟa
நனைத்தில்லம் சேராப்பும்
naṉaittillam cērāppum
நர்ச்சல் வந்தங்காய்
narccal vantaṅkāy
அனித்தலை வீழனின்
aṉittalai vīḻaṉiṉ
வாசல் கடைப் பற்றி
vācal kaṭaip paṟṟi
சினத்தினால் தென்னிலங்கை
ciṉattiṉāl teṉṉilaṅkai
கோமானைச் செற்ற
kōmāṉaic ceṟṟa
மனத்து தினியானை
maṉattu tiṉiyāṉai
ஆடவும் நீ வாய்த்திரவாய்
āṭavum nī vāyttiravāy
இனித்தான் எழுந்திறாய்
iṉittāṉ eḻuntiṟāy
இதென்ன பேருரக்கம்
iteṉṉa pērurakkam
அனைத்தில்லத்தாரும்
aṉaittillattārum
அறிந்தேலோரெம் பாவாய்
aṟintēlōrem pāvāy
உள்ளின் வாய்க்கீண்டானை
uḷḷiṉ vāykkīṇṭāṉai
பொல்லா அரக்கனை
pollā arakkaṉai
இள்ளிக் களைந்தானை
iḷḷik kaḷaintāṉai
ஈர்த்திமை பாடிப் போய்
īrttimai pāṭip pōy
பிள்ளைகள் எல்லாரும்
piḷḷaikaḷ ellārum
உள்ளிக் களைந்தானை
uḷḷik kaḷaintāṉai
பாவை களம்புக்கார்
pāvai kaḷampukkār
வெள்ளி எழுந்து
veḷḷi eḻuntu
யாழம் உரங்கிறு
yāḻam uraṅkiṟu
புள்ளும் சிலம்பினக்கான்
puḷḷum cilampiṉakkāṉ
போதரிக் கண்ணினாய்
pōtarik kaṇṇiṉāy
உள்ள புளிரா
uḷḷa puḷirā
உடைந்து நீராடாதே
uṭaintu nīrāṭātē
பள்ளிக் கிடத்தியோ
paḷḷik kiṭattiyō
பாவாய் நீ நன்னாள்
pāvāy nī naṉṉāḷ
அள்ளம் தவிர்ந்து
aḷḷam tavirntu
அலந்தேலோரெம் பாவாய்
alantēlōrem pāvāy
உள்ளின் வாய்க்கீண்டானை
uḷḷiṉ vāykkīṇṭāṉai
பொல்லா அரக்கனை
pollā arakkaṉai
இள்ளிக் களைந்தானை
iḷḷik kaḷaintāṉai
ஈர்த்திமை பாடிப் போய்
īrttimai pāṭip pōy
பிள்ளைகள் எல்லாரும்
piḷḷaikaḷ ellārum
பாவை களம்புக்கார்
pāvai kaḷampukkār
வெள்ளி எழுந்து
veḷḷi eḻuntu
யாழம் உரங்கிறு
yāḻam uraṅkiṟu
புள்ளும் சிலம்பின காண்
puḷḷum cilampiṉa kāṇ
போதரிக் கண்ணினாய்
pōtarik kaṇṇiṉāy
உள்ள குழிர
uḷḷa kuḻira
உடைந்து நீராடாதே
uṭaintu nīrāṭātē
பள்ளிக் கிடத்தியோ
paḷḷik kiṭattiyō
பாவாய் நீ நன்னாள்
pāvāy nī naṉṉāḷ
அள்ளம் தவிர்ந்து
aḷḷam tavirntu
அள்ளம் தவிர்ந்து
aḷḷam tavirntu
அலந்தேலோரெம் பாவாய்
alantēlōrem pāvāy
உங்கள் புழக்கடை
uṅkaḷ puḻakkaṭai
சோட்டத்து வாவியுள்
cōṭṭattu vāviyuḷ
தெங்கழு நீர் வாய் நெகிழ்ந்து
teṅkaḻu nīr vāy nekiḻntu
ஆம்பல் வாய் கூம்பினால்
āmpal vāy kūmpiṉāl
நெகிழ்ந்து வாய் காண்
nekiḻntu vāy kāṇ
செங்கல் பொடிக் கூரை
ceṅkal poṭik kūrai
வெண்பல் தவத்தவர்
veṇpal tavattavar
தங்கள் திரு கோயில்
taṅkaḷ tiru kōyil
சங்கிடுவான் போதன்றார்
caṅkiṭuvāṉ pōtaṉṟār
எங்களை முன்னம்
eṅkaḷai muṉṉam
எழுக்குவான் வாய் பேசும்
eḻukkuvāṉ vāy pēcum
நங்காய் எழுந்திராய்
naṅkāy eḻuntirāy
நானாதாய் நாவுடையாய்
nāṉātāy nāvuṭaiyāy
சங்குடுச் சக்கரம்
caṅkuṭuc cakkaram
ஏந்தும் தடக்கயன்
ēntum taṭakkayaṉ
பங்கய கண்ணானை
paṅkaya kaṇṇāṉai
காடேலோரெம் பாவாய்
kāṭēlōrem pāvāy
உங்கள் புழக்கடை
uṅkaḷ puḻakkaṭai
தோட்டத்து வாவியுள்
tōṭṭattu vāviyuḷ
செங்கழு நீர் வாய் நெகிழ்ந்து
ceṅkaḻu nīr vāy nekiḻntu
ஆம்பல் வாய் கூம்பின காண்
āmpal vāy kūmpiṉa kāṇ
செங்கல் பொடிக் கூரை
ceṅkal poṭik kūrai
வெண்பல் தவத்தவர்
veṇpal tavattavar
திரு தோயில்
tiru tōyil
சங்கிடுவான் போதன்றார்
caṅkiṭuvāṉ pōtaṉṟār
எங்களை முன்னம்
eṅkaḷai muṉṉam
எழுப்புவான் வாய் பேசும்
eḻuppuvāṉ vāy pēcum
நங்காய் எழுந்திராய்
naṅkāy eḻuntirāy
நானாதாய் நாவுடையாய்
nāṉātāy nāvuṭaiyāy
சங்குடுச் சக்கரம்
caṅkuṭuc cakkaram
ஏந்தும் தடக்கையன்
ēntum taṭakkaiyaṉ
பங்கய கண்ணானை
paṅkaya kaṇṇāṉai
பாடேலோரெம் பாவாய்
pāṭēlōrem pāvāy
எல்லே இழங்கிடியே
ellē iḻaṅkiṭiyē
இன்னம் உறங்குதியோ
iṉṉam uṟaṅkutiyō
சில்லென்றழையேன்
cilleṉṟaḻaiyēṉ
ஏன் மின்
ēṉ miṉ
நங்கை மீர் போதர்கின்றேன்
naṅkai mīr pōtarkiṉṟēṉ
வல்லை உன் கட்டுரைகள்
vallai uṉ kaṭṭuraikaḷ
பண்டே உன் வாயரிதும்
paṇṭē uṉ vāyaritum
வல்லீர்கள் நீங்களே
vallīrkaḷ nīṅkaḷē
நானேதானாயிடுக
nāṉētāṉāyiṭuka
ஒல்லை நீ போதாய்
ollai nī pōtāy
உனக்கென்ன வேறுடையே
uṉakkeṉṉa vēṟuṭaiyē
எல்லாரும் போந்தாரோ
ellārum pōntārō
போந்தார் போந்து எண்ணிக்கொள்
pōntār pōntu eṇṇikkoḷ
வல்லானைக் குன்றானை
vallāṉaik kuṉṟāṉai
மாற்றாரை மாற்றழிக்க
māṟṟārai māṟṟaḻikka
வல்லானை மாயனை ஆடேலோரெம்பாவாய்
vallāṉai māyaṉai āṭēlōrempāvāy
எல்லே இழங்கிடியே இன்னம் உரங்குதியோ
ellē iḻaṅkiṭiyē iṉṉam uraṅkutiyō
சில்லென்றழையேன் மின் நங்கை மீர் போதர்கின்றேன்
cilleṉṟaḻaiyēṉ miṉ naṅkai mīr pōtarkiṉṟēṉ
வல்லை உன் கட்டுரைகள் பண்டே உன் வாயரிதும்
vallai uṉ kaṭṭuraikaḷ paṇṭē uṉ vāyaritum
வல்லீர்கள் நீங்களே நானேதானாயிடுக
vallīrkaḷ nīṅkaḷē nāṉētāṉāyiṭuka
ஒல்லை நீ போதாய் உனக்கென்ன வேறுடையை
ollai nī pōtāy uṉakkeṉṉa vēṟuṭaiyai
எல்லாரும் போந்தாய்
ellārum pōntāy
ஓ போந்தார் போந்து எண்ணிக் கொள்
ō pōntār pōntu eṇṇik koḷ
வல்லானை குன்றானை மாற்றாரை மாற்றழிக்க
vallāṉai kuṉṟāṉai māṟṟārai māṟṟaḻikka
வல்லானை மாயனை ஆடேலோரெம்பாவாய்
vallāṉai māyaṉai āṭēlōrempāvāy
நாயகனாய் நின்ற நந்தகோப்பன் உடைய
nāyakaṉāy niṉṟa nantakōppaṉ uṭaiya
ஓயில் காப்பானி கொடித்தோன்றும் தோரண
ōyil kāppāṉi koṭittōṉṟum tōraṇa
வாயில் காப்பானி மணிக்கதவம் தாழ்த்திரவாய்
vāyil kāppāṉi maṇikkatavam tāḻttiravāy
ஆயர் சிறுமிய ரோமுக்கு அறைப்பறை
āyar ciṟumiya rōmukku aṟaippaṟai
மாயன் மணி வண்ணன் நென்னலே வாய்நேர்ந்தான்
māyaṉ maṇi vaṇṇaṉ neṉṉalē vāynērntāṉ
தூயோமாய் வந்தோம் தூயிலெழப் பாடுவான்
tūyōmāy vantōm tūyileḻap pāṭuvāṉ
வாயால் முண்ணமுண்ணம் மாற்றாதே அம்மா நீ
vāyāl muṇṇamuṇṇam māṟṟātē ammā nī
நேய நிலை கதவம்
nēya nilai katavam
நீ கேலோரெம்பாவாய்
nī kēlōrempāvāy
நாயகனாய் நின்ற நந்தகோப்பனுடைய
nāyakaṉāy niṉṟa nantakōppaṉuṭaiya
ஓயில் காப்பானே பொடித்தோன்றும் தோரண
ōyil kāppāṉē poṭittōṉṟum tōraṇa
வாயில் காப்பானே மணிக்கதவம் தாள்த்திரவாய்
vāyil kāppāṉē maṇikkatavam tāḷttiravāy
ஆயர் சிறுமிய ரோமுக்கு அறைப்பறை
āyar ciṟumiya rōmukku aṟaippaṟai
மாயன் மணிவண்ணன் நின்னலே வாய் நேர்ந்தான்
māyaṉ maṇivaṇṇaṉ niṉṉalē vāy nērntāṉ
தூயோமாய் வந்தோம் துயிலெழப் பாடும்
tūyōmāy vantōm tuyileḻap pāṭum
வாயால் முன்னமுன்னம் மாற்றாதே அம்மா நீ
vāyāl muṉṉamuṉṉam māṟṟātē ammā nī
நீய நிலைகதவம் நீக்கேலோரெம்பாவாய்
nīya nilaikatavam nīkkēlōrempāvāy
அம்பரமே தண்ணீரே சோரே அரஞ்செய்யும்
amparamē taṇṇīrē cōrē arañceyyum
என் பெருமானந்த கோபாலா எழுந்திறாய்
eṉ perumāṉanta kōpālā eḻuntiṟāy
கொம்ப நாற்கெல்லாம் கொழுந்தே குளவிளக்கே
kompa nāṟkellām koḻuntē kuḷaviḷakkē
என் பெருமாட்டி யெஷோதாய் அறிவுறாய்
eṉ perumāṭṭi yeṣōtāy aṟivuṟāy
அம்பரம் கூடருத்து
amparam kūṭaruttu
ஓங்கி உலகளந்த உம்பர் போமானே
ōṅki ulakaḷanta umpar pōmāṉē
உரங்காது எழுந்திறாய் செம்பொர் கழலடி
uraṅkātu eḻuntiṟāy cempor kaḻalaṭi
செல்வா பலதேவா உம்பியும் நீயும்
celvā palatēvā umpiyum nīyum
உரங்கேலோரெம்பாவாய்
uraṅkēlōrempāvāy
அம்பரமே தண்ணீரே சோறே அரஞ்செய்யும்
amparamē taṇṇīrē cōṟē arañceyyum
என் பெருமானந்த கோபாலா எழுந்திறாய்
eṉ perumāṉanta kōpālā eḻuntiṟāy
கொம்ப நாற்கெல்லாம் கொழுந்தே குளவிளக்கே
kompa nāṟkellām koḻuntē kuḷaviḷakkē
என் பெருமாட்டி யெஷோதாய் அறிவுராய்
eṉ perumāṭṭi yeṣōtāy aṟivurāy
அம்பரம் கூடருத்து ஓங்கி உலகளந்த
amparam kūṭaruttu ōṅki ulakaḷanta
உம்பர் போமானே உரங்காது எழுந்திறாய்
umpar pōmāṉē uraṅkātu eḻuntiṟāy
செம்போர் பழளடி செல்வா பலதேவா
cempōr paḻaḷaṭi celvā palatēvā
கும்பியும் நீயும் உரங்கேலோரெம்பாவாய்
kumpiyum nīyum uraṅkēlōrempāvāy
குந்து மத கழிற்றன் கோடாத தோழ்வலியன்
kuntu mata kaḻiṟṟaṉ kōṭāta tōḻvaliyaṉ
நந்த கோபாலன் மருமகளே நப்பின்னாய்
nanta kōpālaṉ marumakaḷē nappiṉṉāy
கந்தம் கமழும் குழலி கடை திறவாய்
kantam kamaḻum kuḻali kaṭai tiṟavāy
வந்தெங்கும் போழி அழைத்தன காண் மாதவி
vanteṅkum pōḻi aḻaittaṉa kāṇ mātavi
பந்தல் மேல் பல்கால் குயிலினங்கள் கூவின்
pantal mēl palkāl kuyiliṉaṅkaḷ kūviṉ
காண் பந்தார் விரலி உன்மைத் துணன் பேர்ப்பாட
kāṇ pantār virali uṉmait tuṇaṉ pērppāṭa
செந்தாமரை கையால் சீரார் வளையுளிப்ப
centāmarai kaiyāl cīrār vaḷaiyuḷippa
வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோரெம்பாவாய்
vantu tiṟavāy makiḻntēlōrempāvāy
உந்து மத கழிற்றன் ஓடாத தோழ்வலியன்
untu mata kaḻiṟṟaṉ ōṭāta tōḻvaliyaṉ
நந்தகோபாலன் மருமகளே நப்பின்னாய்
nantakōpālaṉ marumakaḷē nappiṉṉāy
கந்தம் கமழும் குழலி கடை திறவாய்
kantam kamaḻum kuḻali kaṭai tiṟavāy
வந்தெங்கும் போழி அழைத்தன காண் மாதவி
vanteṅkum pōḻi aḻaittaṉa kāṇ mātavi
பந்தல் மேல் பல்கால் குயிலினங்கள் கூவின காண்
pantal mēl palkāl kuyiliṉaṅkaḷ kūviṉa kāṇ
பந்தார் விரலி உன்மைத் துணன் பேர்ப்பாட
pantār virali uṉmait tuṇaṉ pērppāṭa
செந்தாமரை கையால் சீரார் வளையுளிப்ப
centāmarai kaiyāl cīrār vaḷaiyuḷippa
வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோரெம்பாய்
vantu tiṟavāy makiḻntēlōrempāy
வந்து திறவாய் மகிழ்ந்தேலோரெம்பாவாய்
vantu tiṟavāy makiḻntēlōrempāvāy
குத்து விளத்தெரிய கோட்டுக்கால் கட்டில் மேல்
kuttu viḷatteriya kōṭṭukkāl kaṭṭil mēl
மெத்தென்ற பஞ்ச சயனத்தின் மேல் ஏறி
metteṉṟa pañca cayaṉattiṉ mēl ēṟi
பொத்தலர் பூங்குழல் நப்பின்னைக் கொங்கை மேல்
pottalar pūṅkuḻal nappiṉṉaik koṅkai mēl
வைத்து திடந்த மலர்மார்பாவாய் திறவாய்
vaittu tiṭanta malarmārpāvāy tiṟavāy
மைத்தடங் கண்ணினாய் நீயுன் மணாளனை
maittaṭaṅ kaṇṇiṉāy nīyuṉ maṇāḷaṉai
எத்தனை போதும்
ettaṉai pōtum
சுயிலெழ உட்டாய் காண்
cuyileḻa uṭṭāy kāṇ
எத்தனை ஏலும் பிரிவாற்றக் இல்லாயால்
ettaṉai ēlum pirivāṟṟak illāyāl
சத்துவம் அன்று சகவேலோரெம்பாவாய்
cattuvam aṉṟu cakavēlōrempāvāy
குத்து விளத்தெரிய கோட்டுக்கால் கட்டில் மேல்
kuttu viḷatteriya kōṭṭukkāl kaṭṭil mēl
மெத்தென்ற பஞ்ச சயனத்தின் மேலியேறி
metteṉṟa pañca cayaṉattiṉ mēliyēṟi
கொத்தலர் பூங்குழல் நப்பின்னைக் கொங்கை மேல்
kottalar pūṅkuḻal nappiṉṉaik koṅkai mēl
வைத்து திடந்த மலர்மார்பாவாய் திறவாய்
vaittu tiṭanta malarmārpāvāy tiṟavāy
மைத்தடங் கண்ணினாய்
maittaṭaṅ kaṇṇiṉāy
நீயுன் மணாளனை எத்தனை போதும்
nīyuṉ maṇāḷaṉai ettaṉai pōtum
சுயிலெழ ஒட்டாய் காண்
cuyileḻa oṭṭāy kāṇ
எத்தனை ஏலும் பிரிவாற்றக் இல்லாயால்
ettaṉai ēlum pirivāṟṟak illāyāl
சத்துவம் அன்று சகவேலோரெம்பாவாய்
cattuvam aṉṟu cakavēlōrempāvāy
முப்பத்து மூவர் அமரர்க்கு முன் சென்று
muppattu mūvar amararkku muṉ ceṉṟu
கப்பம் தவிர்க்கும் கலியேத்து இலிழாய்
kappam tavirkkum kaliyēttu iliḻāy
செப்பம் முடையாய் திரலுடையாய் செற்றார்க்கு
ceppam muṭaiyāy tiraluṭaiyāy ceṟṟārkku
வெப்பம் கொடுக்கும்
veppam koṭukkum
விமலாத்து இளைழாய்
vimalāttu iḷaiḻāy
செப்பன்னமின் முலை
ceppaṉṉamiṉ mulai
செவ்வாய் சிறுமருங்குள்
cevvāy ciṟumaruṅkuḷ
நப்பின்னை நங்காய்
nappiṉṉai naṅkāy
இருவேத்து இளைழாய்
iruvēttu iḷaiḻāy
உக்கமும் தட்டொளியும்
ukkamum taṭṭoḷiyum
தந்துன் மணாளனை
tantuṉ maṇāḷaṉai
கோதேயம்மை
kōtēyammai
நீராட்டேலோரெம்பாவாய்
nīrāṭṭēlōrempāvāy
முப்பத்து மூவர்
muppattu mūvar
அமரர்க்கு முன் சென்று
amararkku muṉ ceṉṟu
கப்பம் தவிர்க்கும்
kappam tavirkkum
அலியேத்து இளைழாய்
aliyēttu iḷaiḻāy
செப்பம் முடையாய்
ceppam muṭaiyāy
திரலுடையாய்
tiraluṭaiyāy
செக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கி
cekkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikki
நை நங்காய்
nai naṅkāy
இருவே துயிலழாய்
iruvē tuyilaḻāy
உப்பமும் தட்டொளியும்
uppamum taṭṭoḷiyum
சந்துன் மணாளனை
cantuṉ maṇāḷaṉai
இப்போதே எம்மை
ippōtē emmai
நீராட்டேலோரெம் பாவாய்
nīrāṭṭēlōrem pāvāy
சந்துன் மணாளனை
cantuṉ maṇāḷaṉai
About this Sloka
#slokasagara Thiruppavai Pasurams 11-20 are consolidated together in this video. In verses 11-15 Andal and her few friends go about the streets and wake up still-slumbering girls reminding...