ஸ்ரீ மஹேஷ்வர பஞ்சரத்னம் --SRI MAHESHWARA PANCHARATNAM
•Tamil
சிரி மகேஷ்வர பஞ்சரத்தின ச்தோத்திரம்
ciri makēṣvara pañcarattiṉa ctōttiram
பஞ்சரத்தினம் அப்படின்னா 5 மாணிக்கங்கி recording
pañcarattiṉam appaṭiṉṉā 5 māṇikkaṅki recording
5 மாணிக்கம் அப்பில் 5 பத்திகளை பத்திதான்
5 māṇikkam appil 5 pattikaḷai pattitāṉ
இந்த 5 பத்திகள்ல மஹேஷ்வரன்ன சிவபெருமான் சிவபெருமானை போற்றிப் பாடும் விதமாக அமைந்துள்ளதாம் இந்த மஹேஷ்வர பஞ்சரத்ன ச்தோத்திரம்
inta 5 pattikaḷla mahēṣvaraṉṉa civaperumāṉ civaperumāṉai pōṟṟip pāṭum vitamāka amaintuḷḷatām inta mahēṣvara pañcaratṉa ctōttiram
எல்லா தேவங்களுக்கும் அஷ்டக்கம் பஞ்சரத்னம் நூத்தியெட்டு நாமங்கள்கொண்ட அஷ்டோத்ர சாசினம் ஆயிர்த்தியெட்டு நாமங்கள்கின்ன சகசிர நாமம்
ellā tēvaṅkaḷukkum aṣṭakkam pañcaratṉam nūttiyeṭṭu nāmaṅkaḷkoṇṭa aṣṭōtra cāciṉam āyirttiyeṭṭu nāmaṅkaḷkiṉṉa cakacira nāmam
இது எல்லா சிலோகங்களும் எல்லா தேவங்களுக்கும் அனைக்கும் இருக்கும்
itu ellā cilōkaṅkaḷum ellā tēvaṅkaḷukkum aṉaikkum irukkum
இது சிவபர்மானைப் பற்றிய பஞ்சரத்தின் ச்தோத்திரம். இதுவும் அனேகமா அதிகமாக கேள்விப்படாத ஒரு புதுமையான, அருமையான ச்லோகம். இதை நாம் இப்போது பார்க்கலாம்.
itu civaparmāṉaip paṟṟiya pañcarattiṉ ctōttiram. ituvum aṉēkamā atikamāka kēḷvippaṭāta oru putumaiyāṉa, arumaiyāṉa clōkam. itai nām ippōtu pārkkalām.
பிராதர் பஜாமி பரமேச்வர பாகு தண்டான் ஜட்வாங்க சூல ஹரி நாயிபி நாக யுக்தான்
pirātar pajāmi paramēcvara pāku taṇṭāṉ jaṭvāṅka cūla hari nāyipi nāka yuktāṉ
கோரிக போலகு சரஞ்சித பத்தரேகான் சவ்வர்ண கங்கண மனித்தியு திபாசமானான்
kōrika pōlaku carañcita pattarēkāṉ cavvarṇa kaṅkaṇa maṉittiyu tipācamāṉāṉ
பிராதர் நமாமி பரமேச்வர பாக பத்திமான்
pirātar namāmi paramēcvara pāka pattimāṉ
பத்தி மோத்தி வாமர முனிந்திர மனோ நிவாசம்
patti mōtti vāmara muṉintira maṉō nivācam
பத்தி மாக்ஷ நேத்ர சரசிருக பூஜனியம்
patti mākṣa nētra caraciruka pūjaṉiyam
பத்மாங்கு சத்த ஜசரோருஹலாஞ்சனாட்யம்
patmāṅku catta jacarōruhalāñcaṉāṭyam
பிராதஷ்மராமி பரமேஷ்வர புண்யமூர்த்திம்
pirātaṣmarāmi paramēṣvara puṇyamūrttim
கர்பூரகுந்த தவளம் கஜசர்மசேலம்
karpūrakunta tavaḷam kajacarmacēlam
கங்காதரம் கனகப்பற்றி விபாசமாலம்
kaṅkātaram kaṉakappaṟṟi vipācamālam
காத்யாய நீதனு விபூஷித வாமபாகம்
kātyāya nītaṉu vipūṣita vāmapākam
பிராதஷ்மராமி பரமேஷ்வர புண்ய நாமர்
pirātaṣmarāmi paramēṣvara puṇya nāmar
சேயப் பிரதம் சகல துக்க வினாச ஹேதும்
cēyap piratam cakala tukka viṉāca hētum
சம்சாரத் தாபசமனம் கலிகலிம் சட்ணம்
camcārat tāpacamaṉam kalikalim caṭṇam
கோடிதான பலதம் சமரணேன பும்சாம்
kōṭitāṉa palatam camaraṇēṉa pumcām
சி பங்ஜரத் நானி மஹேஷ்மான்
ci paṅjarat nāṉi mahēṣmāṉ
சிகிதிகினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக்கினிக
cikitikiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉikkiṉika