Ashtalakshmi Stotram 2
Lakshmi•Tamil
அஷ்டலஷ்மி ச்தோத்ரம்
aṣṭalaṣmi ctōtram
சிகிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
cikitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
தாம்பார் சொயோர் துவையோ பாலே சேனானி சங்காசே கருணாபூரி தாத் நனாம் மாஹாராஜின்ச சந்தான லக்ஷ்மி மிஷ்டார் தசித்தையே
tāmpār coyōr tuvaiyō pālē cēṉāṉi caṅkācē karuṇāpūri tāt naṉām māhārājiṉca cantāṉa lakṣmi miṣṭār tacittaiyē
கஜலக்ஷ்மி
kajalakṣmi
கரண்டமகுடாம் பஜே recording recording
karaṇṭamakuṭām pajē recording recording
கிரிடமகுடோ பேதாம் சுவர்ண வர்ண சமன் விதாம் சர்வா பரண சம்யுக்தாம் சுகா சன சமன் விதாம் பரிபூர்ணம் சக்கும்பம் சதக்கி நினக்கிரியினத்தின்
kiriṭamakuṭō pētām cuvarṇa varṇa camaṉ vitām carvā paraṇa camyuktām cukā caṉa camaṉ vitām paripūrṇam cakkumpam catakki niṉakkiriyiṉattiṉ
சக்ரம் பாணம்ச தாம்பூலம் ததாவாம கரேனது, சங்கம் பத்மம்ச சாபம்ச கண்டிகாம பிதாரினி, சத்கன்ஜுகஸ்த நீம் தியாயேத் தனல்லக்ஷ்மிம் மனோहராம்.
cakram pāṇamca tāmpūlam tatāvāma karēṉatu, caṅkam patmamca cāpamca kaṇṭikāma pitāriṉi, catkaṉjukasta nīm tiyāyēt taṉallakṣmim maṉōहrām.
தான்யலக்ஷ்மின்
tāṉyalakṣmiṉ
வரதாபய சம்யுக்தாம் கிரீடமகுடோஜ் வலாம் அம்புஜம் சேசு சாலிம்ச கதலி சிபலத்திரோணிகாம் பங்கஜம்தக்ஷ வாமேது,
varatāpaya camyuktām kirīṭamakuṭōj valām ampujam cēcu cālimca katali cipalattirōṇikām paṅkajamtakṣa vāmētu,
ததா நாம் சுக்கிலரூபினிம் கிருபா மூர்திம் சடா சூடாம் சுகா சன சமன்விதாம் சர்வாலங்கார சம்யுக்தாம் சர்வா பரண பூஷிதாம்
tatā nām cukkilarūpiṉim kirupā mūrtim caṭā cūṭām cukā caṉa camaṉvitām carvālaṅkāra camyuktām carvā paraṇa pūṣitām
மத மதத்தாம் மனோகாரி, ரூபாம் தானியத்தியாம்
mata matattām maṉōkāri, rūpām tāṉiyattiyām
விஜே! விஜே!
vijē! vijē!
லக்ஷ்மி
lakṣmi
விஜயாம் விஜயாப்தையே மாலக்ஷ்மி
vijayām vijayāptaiyē mālakṣmi
சதிர் புஜ்ஜாம் மகாலக்ஷிமிம், கஜையுக்ம சுபூஜிதாம், பத்மபத்திரா நயனாம், வரா பயகரோஜ்வலாம், உர்த்துத்திவைகரே சாப்ஜம், நததிம் சுக்லவத்திரகாம், பத்மா சனே சுகாசினாம், பஜே அहம் சர்வ மங்கலாம்
catir pujjām makālakṣimim, kajaiyukma cupūjitām, patmapattirā nayaṉām, varā payakarōjvalām, urttuttivaikarē cāpjam, natatim cuklavattirakām, patmā caṉē cukāciṉām, pajē aहm carva maṅkalām
வீரலக்ஷ்மி, அஷ்டபாகு யுதாம்லக்ஷ்மிம் சிம்ஹா சனவரஸ்திதாம் தப்தகாஞ்ஜன சங்காசாம் கிரீடமகுடோஜுவலாம் சுர்ணக்கஞ்ஜு சம்யுக்தாம் சண்ண வீரதராம் ததா அபயம்வரதம் செய்வ புஜையோ சவ்யபாம் யோ
vīralakṣmi, aṣṭapāku yutāmlakṣmim cimhā caṉavarastitām taptakāñjaṉa caṅkācām kirīṭamakuṭōjuvalām curṇakkañju camyuktām caṇṇa vīratarām tatā apayamvaratam ceyva pujaiyō cavyapām yō
சக்ரம் சூலசபாணம்ச சங்கம் சாபம் கபாலகம் தததிம் வீரலக்ஷ்மிம்ச நவதாலாத்மிகாம் பஜே இதி சிரிஐஷ்டலக்ஷ்மி ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்
cakram cūlacapāṇamca caṅkam cāpam kapālakam tatatim vīralakṣmimca navatālātmikām pajē iti ciriaiṣṭalakṣmi ctōttiram campūrṇam
About this Sloka
#slokasagara #slokasagara This is another lesser known rare version of the Ashtalakshmi Stotram which is recited in praise of the 8 divine forms of Lakshmi. Those who recite this sloka will...


