ஸ்ரீ வெங்கடேஷ்வர அஷ்டோத்திர ஸதநாம ஸ்தோத்திரம் -2. |SRI VENKATESHWARA ASHTOTHRA SADANAMA STOTRAM -2
•Tamil
சி வேங்கடேஷ்வர அஷ்டோத்திர சதனாம ச்தோத்திரம்
ci vēṅkaṭēṣvara aṣṭōttira cataṉāma ctōttiram
சி வேங்கடேஷ்வரின் பிரிமாலிக்கின்றிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிறிக்கிற
ci vēṅkaṭēṣvariṉ pirimālikkiṉṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟikkiṟa
அம்ரு தாம் சோர்ஜகத் வந்தியோ, கோவிந்தச் சாச்வதப் பிரபு
amru tām cōrjakat vantiyō, kōvintac cācvatap pirapu
சேசா திரிநிலையோ தேவ, கேசவோமது சூதன
cēcā tirinilaiyō tēva, kēcavōmatu cūtaṉa
அம்ரு தோமாத வக்கரிஷ்ண, சீஹரித் நியான பஞ்சர
amru tōmāta vakkariṣṇa, cīharit niyāṉa pañcara
சிரீவத் சவக்ஷா சர்வேசோ, கோபாலப் புருஷோத்தம
cirīvat cavakṣā carvēcō, kōpālap puruṣōttama
கோபி சுரப் பரஞ்சியோதிர், வைகுண்டப் பதிரவ்யய
kōpi curap parañciyōtir, vaikuṇṭap patiravyaya
சுதாதனுரியாத வேந்திரோ, நித்தியியவ்வனரூபவான்
cutātaṉuriyāta vēntirō, nittiyiyavvaṉarūpavāṉ
சதுர் வேதாத்மகோ விஷ்ணு, ரச்சிதத்தத் மினிப்பிய
catur vētātmakō viṣṇu, raccitattat miṉippiya
தராபதி சுரபதிர், நிர்மலோதியின் பூஜித
tarāpati curapatir, nirmalōtiyiṉ pūjita
சதுர் புஜசி சக்கிரதிரித்திரிதா மாதிரிகுணாத் சிகின்
catur pujaci cakkiratirittiritā mātirikuṇāt cikiṉ
நிர்விகல்போ நிஷ்கலங்கோ நிரந்தரோ நிரந்தினே
nirvikalpō niṣkalaṅkō nirantarō nirantiṉē
நிராபாசோ நித்யப்ருக்தோ நிர்குணோ நிருபத்தரவை
nirāpācō nityapruktō nirkuṇō nirupattaravai
கதாதரசார்ங்கபானிர் நந்தகிச் சங்கதாரக
katātaracārṅkapāṉir nantakic caṅkatāraka
அனேக மூர்த்திரவ்யக்த வடிஹஸ்தோ வரப்ப்பிர்த
aṉēka mūrttiravyakta vaṭihastō varapppirta
அனேக ஆத்மா தீனபந்து ராத்தலோகாபயப்பிர்த
aṉēka ātmā tīṉapantu rāttalōkāpayappirta
ஆகாசராஜ வரதோ யோகி ஹித்பத்மமந்திர
ākācarāja varatō yōki hitpatmamantira
தாமோதரோ ஜகத்பால பாபக் நோபத்த வச்சல
tāmōtarō jakatpāla pāpak nōpatta vaccala
திரிவிக்க்ரமசின் சுமாரோ ஜடா மகுட சோபித
tirivikkramaciṉ cumārō jaṭā makuṭa cōpita
சங்க மத்தியோல் சன்மஞ்சிக் கிங்கின் நியாட்யகரண்டக
caṅka mattiyōl caṉmañcik kiṅkiṉ niyāṭyakaraṇṭaka
நீல மேக சியாமதனுக்கி வில்வபத்திராச்சன பிரிய
nīla mēka ciyāmataṉukki vilvapattirāccaṉa piriya
ஜகத் வியாபி ஜகத் கர்த்தா ஜகத் சாக்ஷி ஜகத் பதி
jakat viyāpi jakat karttā jakat cākṣi jakat pati
சிந்திதாத்தப் பிரதோஜிஷ்ணுர்
cintitāttap piratōjiṣṇur
தாசார் ஹோதசரூபவான்
tācār hōtacarūpavāṉ
தேவகீனந்தன சோரிர்
tēvakīṉantaṉa cōrir
ஹயக்ரீவோ ஜனார்தன
hayakrīvō jaṉārtaṉa
கண்யாச் சவன தாரேஜ்ய
kaṇyāc cavaṉa tārējya
பீதாம் பரதரோ அனக்க
pītām paratarō aṉakka
வனமாலி பத்மனாபோ
vaṉamāli patmaṉāpō
மிருகையாசக் தமானச
mirukaiyācak tamāṉaca
ஆச்வாரூடக் கட்டதாரி
ācvārūṭak kaṭṭatāri
தனார்ஜன சமுப்சுக
taṉārjaṉa camupcuka
கணசாரல சன்மத்திய
kaṇacārala caṉmattiya
கஸ்தூரிதிலகோஜ்வல
kastūritilakōjvala
சச்சிதானந்த ரூபச்ச
caccitāṉanta rūpacca
ஜகன் மங்கலதாயக
jakaṉ maṅkalatāyaka
எக்னிரூபோ எக்னிபோக்த
ekṉirūpō ekṉipōkta
சின்மய பரமேஶ்வர
ciṉmaya paramēśvara
பரமாத்தப் பிரதச்சான்த
paramāttap pirataccāṉta
சிமான் தோர்தண்ட விக்கிரம
cimāṉ tōrtaṇṭa vikkirama
பராத் பிரக் பிரப்பிரம்மா
parāt pirak pirappirammā
சிவி பிர்ஜகதிஷ்வர
civi pirjakatiṣvara
ஏவம் சிவேங்கடே சச்சிய நாம் நாம் அஷ்டோதரம் சதம்
ēvam civēṅkaṭē cacciya nām nām aṣṭōtaram catam
படதாம் சுன்வதாம் பக்தியா சர்வாபிஷ்டப் பிரதம் சுபம்
paṭatām cuṉvatām paktiyā carvāpiṣṭap piratam cupam
திரிசந்தியம் எப்படே நித்யம் சர்வான் காமானவாப் நியாது
tiricantiyam eppaṭē nityam carvāṉ kāmāṉavāp niyātu
இதி சிரி பிரமாண்டப் புராணே சிவேங்கடே சிவாஷ்டோதர சதனாம் ச்தோத்தரம்
iti ciri piramāṇṭap purāṇē civēṅkaṭē civāṣṭōtara cataṉām ctōttaram
சம்பூர்ணம்
campūrṇam