ABHAYAMBIKA SADHAKAM 56-60 BY ABHAYAMBIGA BATTAR|அபயாம்பிகா பட்டர் அருளிய அபயாம்பிகா ஸதகம் 56-60
•Tamil
அபையாம்பிகே சதகம் பாடல் 56 முதலி 60 வரை
apaiyāmpikē catakam pāṭal 56 mutali 60 varai
கொஞ்சும் கிளியே அருபழுத்த கும்பே கதம்ப வனத்தில் வள
koñcum kiḷiyē arupaḻutta kumpē katampa vaṉattil vaḷa
குயிலே இமையா சலத்தில் வரும் கோடி வான்மதியே பேரொளியே
kuyilē imaiyā calattil varum kōṭi vāṉmatiyē pēroḷiyē
அஞ்சு தொழிலு ததிகாரி அதிமோகனமே மாமாயை
añcu toḻilu tatikāri atimōkaṉamē māmāyai
அமுத வசனி நான் மறைக்கும் அடங்காத கண்ட பெருவெளியே
amuta vacaṉi nāṉ maṟaikkum aṭaṅkāta kaṇṭa peruveḷiyē
விஞ்சு புகழ் சேர்த்திருமகல்
viñcu pukaḻ cērttirumakal
வேதன் மனையாலுடு நிதமும்
vētaṉ maṉaiyāluṭu nitamum
மிகுந்து பணியும் அறியயனும்
mikuntu paṇiyum aṟiyayaṉum
விபுதர் முனிவர் மரையோர்கள்
viputar muṉivar maraiyōrkaḷ
வஞ்சியே உன் பதங் காணவகை
vañciyē uṉ pataṅ kāṇavakai
அறியார் வளமையிலே மையிலா
aṟiyār vaḷamaiyilē maiyilā
குமையிலா புரியில் வளரீசன்
kumaiyilā puriyil vaḷarīcaṉ
வாழ்வே அபயாம் விகைதால்
vāḻvē apayām vikaitāl
ஏ!
ē!
ஏதோ கண்ம விவகாரம்
ētō kaṇma vivakāram
இதனால் உயர்த்தி தாழ்த்தி என்ன?
itaṉāl uyartti tāḻtti eṉṉa?
இறந்தும் பிறந்தும் நரகமதிலி
iṟantum piṟantum narakamatili
இருந்து மனது சஞ்சலிக்க
iruntu maṉatu cañcalikka
பேதா பேதம் மிகப் பேசி
pētā pētam mikap pēci
பெருமை சிறுமை இதனாலே
perumai ciṟumai itaṉālē
பெற்ற சுகம் தான் இனி போதும்
peṟṟa cukam tāṉ iṉi pōtum
பிரியாதுண்டன் இருச்சரன
piriyātuṇṭaṉ iruccaraṉa
வேதாந்தவரூட் கமலமதை
vētāntavarūṭ kamalamatai
விருதா பிடித்து கருதி நிற்க
virutā piṭittu karuti niṟka
வெட்ட வெளியோன் ஏகனுடன்
veṭṭa veḷiyōṉ ēkaṉuṭaṉ
விலங்க கருணை நிலை அறுவாய்
vilaṅka karuṇai nilai aṟuvāy
மாதாவே மெய்யான முதலில்
mātāvē meyyāṉa mutalil
மரையின் முடியில் வளர்பவளே
maraiyiṉ muṭiyil vaḷarpavaḷē
மயிலாபுறியில் வளரீசன்
mayilāpuṟiyil vaḷarīcaṉ
வாழ்வே அபயாம் பிகைட்டாயே
vāḻvē apayām pikaiṭṭāyē
பாடல் 58
pāṭal 58
சோற்று துருத்தி வெகு புழுக்கள்
cōṟṟu turutti veku puḻukkaḷ
சுகமாயென்றன் அகம் எனவே
cukamāyeṉṟaṉ akam eṉavē
சொல்லி வளரும் கருங்காடு
colli vaḷarum karuṅkāṭu
சூலைக்குயவன் உத்தியின் நால்
cūlaikkuyavaṉ uttiyiṉ nāl
பாத்து பிடித்த பழம் பாண்டம்
pāttu piṭitta paḻam pāṇṭam
பகைத்தே மன்றான் உடைக்கும்
pakaittē maṉṟāṉ uṭaikkum
பனங்காட்டில் உறை நிறி நாய்கில்
paṉaṅkāṭṭil uṟai niṟi nāykil
பருந்தும் விருந்தாய் அருந்தி மகிழ்
paruntum viruntāy arunti makiḻ
உற்றை பிணத்தை எனகெனவே
uṟṟai piṇattai eṉakeṉavē
உகந்து நின்ற சுகம் போதும்
ukantu niṉṟa cukam pōtum
உனது பதங்கள் என் மனத்து
uṉatu pataṅkaḷ eṉ maṉattu
உரவே கருணை மிக அளிப்பாய்
uravē karuṇai mika aḷippāy
மாற்றுன்றில்லாருட்கனக
māṟṟuṉṟillāruṭkaṉaka
வரையின் முடிமேல் வளர்பவளே
varaiyiṉ muṭimēl vaḷarpavaḷē
மயிலாப் புரியில் வளர் இசன்
mayilāp puriyil vaḷar icaṉ
வாழ்வே அபயாம் பிகைத்தாயே
vāḻvē apayām pikaittāyē
பாடல் 59
pāṭal 59
எடுத்த ஜின்னின்
eṭutta jiṉṉiṉ
சிகிதிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக
cikitikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkika
சுகத்தை பெற வேண்டும்
cukattai peṟa vēṇṭum
கொடுத்த படியே எனை சார்ந்து
koṭutta paṭiyē eṉai cārntu
தூக்கி எடுத்து நடுவணையில்
tūkki eṭuttu naṭuvaṇaiyil
சுகமா இருப்ப வரம் அருள்வாய்
cukamā iruppa varam aruḷvāy
துவாத சாந்த நிலையாலே
tuvāta cānta nilaiyālē
மடுத்த கனத்தி நின்மயத்தி
maṭutta kaṉatti niṉmayatti
மடலே கருணை கடலாலே
maṭalē karuṇai kaṭalālē
மயிலாபுரியில் வளரீசன்
mayilāpuriyil vaḷarīcaṉ
வாழ்வே அபயாம் பிகைத்தாயே
vāḻvē apayām pikaittāyē
பாடல் அருபது
pāṭal arupatu
உண்தி கமல துரைபவளே
uṇti kamala turaipavaḷē
ஓங்காரத்தி சதுர்கோன
ōṅkāratti caturkōṉa
தொலிரும் இதய நிலையாலே
tolirum itaya nilaiyālē
உமயே கமலா சாத்திரும்
umayē kamalā cāttirum
சிந்திதிடவே அருக்கோன
cintitiṭavē arukkōṉa
சிரிந்திர மனை நிலையாலே
cirintira maṉai nilaiyālē
சிந்திதிடவே சிந்திதிடவே
cintitiṭavē cintitiṭavē
சிந்திதிடவே உன் இறித்தால்
cintitiṭavē uṉ iṟittāl
சிந்திதிடவே உன் இறித்தால்
cintitiṭavē uṉ iṟittāl
சிந்திதிடவே உன் இறித்தால்
cintitiṭavē uṉ iṟittāl
சிந்திதிடவே உன் இறித்தால்
cintitiṭavē uṉ iṟittāl
சாமி துணைவி பார்வத்தியே வந்தித்திட வே தேவரெல்லாம் மகிழ தோற்றும் மலர்க்கொடியே மயிலாப் புரியில் வளரீசன் வாழ்வே அபயாம் விகைத்தாயே
cāmi tuṇaivi pārvattiyē vantittiṭa vē tēvarellām makiḻa tōṟṟum malarkkoṭiyē mayilāp puriyil vaḷarīcaṉ vāḻvē apayām vikaittāyē
மகிழ்ச்சின் வாழ்வே அபயாம் வளரீசன் வாழ்வே அபயாம் விகைத்தாயே
makiḻcciṉ vāḻvē apayām vaḷarīcaṉ vāḻvē apayām vikaittāyē