SRI VENKATESA ASHTOTHRA SADANAMAVALI -1|ஸ்ரீ வெங்கடேஸ அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி -1
•Tamil
ஸ்ரீ வேங்கடேஸ்வர அஷ்டோத்ர சதனாமா வளி
śrī vēṅkaṭēsvara aṣṭōtra cataṉāmā vaḷi
திருமலை தேயுமாக விளங்கும் சிரி வேங்கடேஸ பெருமாலுக்கு
tirumalai tēyumāka viḷaṅkum ciri vēṅkaṭēsa perumālukku
இரண்டு மூன்னு அஷ்டோத்ர நாமங்கள் இருக்கு
iraṇṭu mūṉṉu aṣṭōtra nāmaṅkaḷ irukku
அது ஒன்னொன்னா நா சொல்றேன்
atu oṉṉoṉṉā nā colṟēṉ
இப்போ முதல் அஷ்டோத்ர சதனாமா வளியே நாம இங்க பாக்கலாம்
ippō mutal aṣṭōtra cataṉāmā vaḷiyē nāma iṅka pākkalām
சனிக்கழினின்று பெருமாலுக்கு உகந்த நாள்
caṉikkaḻiṉiṉṟu perumālukku ukanta nāḷ
அந்த நாள்ல வேங்கடேஸ்வர் பெருமால் படத்திரிக்கிறின்றி
anta nāḷla vēṅkaṭēsvar perumāl paṭattirikkiṟiṉṟi
இந்த அஷ்டோத்திரிக்கிறின்றித்திரிக்கிறின்ி
inta aṣṭōttirikkiṟiṉṟittirikkiṟiṉ_i
துலசியாலியின் மலர்கிலாலியின் அர்ச்சினை பண்ணி
tulaciyāliyiṉ malarkilāliyiṉ arcciṉai paṇṇi
சக்கரப்பொங்கள் அல்லது தைர்சாதம் நிவேதனம் செய்து
cakkarappoṅkaḷ allatu taircātam nivētaṉam ceytu
பகவானை பிராத்தனை செய்தால்
pakavāṉai pirāttaṉai ceytāl
திருமலியப்பன் வெங்கடேசரு சுவாமி
tirumaliyappaṉ veṅkaṭēcaru cuvāmi
சகல வலங்களையும் நமக்கு அலிப்பாரென்பதில்
cakala valaṅkaḷaiyum namakku alippāreṉpatil
சந்தேகமே இல்லை.
cantēkamē illai.
ஓம் வேங்கடேசாயே நமக, ஓம் செய்ஷாதிரினரேயே நமக, ஓம் விருஷத் திருக்கோசராயே நமக, ஓம் விஷ்ணவே நமக, ஓம் சதன்ஜன்னகீரீசாயே நமக, ஓம் விருஷாதிரிப்பதே நமக, ஓம் மேருபுத்தரகிரீசாயே நமக, ஓம் சரஸ் சுவாமி தடிஜுஷே நமக,
ōm vēṅkaṭēcāyē namaka, ōm ceyṣātiriṉarēyē namaka, ōm viruṣat tirukkōcarāyē namaka, ōm viṣṇavē namaka, ōm cataṉjaṉṉakīrīcāyē namaka, ōm viruṣātirippatē namaka, ōm mēruputtarakirīcāyē namaka, ōm caras cuvāmi taṭijuṣē namaka,
ஓம் குமாராக்கல்ப சேபியாயே நமக, ஓம் வஜ்ரித்திருக்குப் பிஷ்யாயே நமக, ஓம் சுவர்சிலா சுதம் நிஸ்த சைநாபத்திய பிராயே நமக,
ōm kumārākkalpa cēpiyāyē namaka, ōm vajrittirukkup piṣyāyē namaka, ōm cuvarcilā cutam nista caināpattiya pirāyē namaka,
ஓம் ராமாயேன் அம்மக, ஓம் பத்மனாபாயேன் அம்மக, ஓம் சதாவாயியும் சுதாயேன் அம்மக, ஓம் தியக்த வைகுண்ட லோகாயேன் அம்மக, ஓம் கிரிகுஞ்ச விஹாரினேன் அம்மக, ஓம் ஹரிச்சந்தனோ கோத்திரேந்த சுவாமினேன் அம்மக, ஓம் சங்கராஜ் நேத்ராப்ஜ விஷயாயேன் அம்மக,
ōm rāmāyēṉ ammaka, ōm patmaṉāpāyēṉ ammaka, ōm catāvāyiyum cutāyēṉ ammaka, ōm tiyakta vaikuṇṭa lōkāyēṉ ammaka, ōm kirikuñca vihāriṉēṉ ammaka, ōm hariccantaṉō kōttirēnta cuvāmiṉēṉ ammaka, ōm caṅkarāj nētrāpja viṣayāyēṉ ammaka,
ஓம் வசுபரி சரத்திராத்திரேன் அம்மக, ஓம் கிரிஷ்ணாயேன் அம்மக, ஓம் அப்திகண்ணியாக் பரிஷ்வக்த வக்ஷசேன் அம்மக,
ōm vacupari carattirāttirēṉ ammaka, ōm kiriṣṇāyēṉ ammaka, ōm aptikaṇṇiyāk pariṣvakta vakṣacēṉ ammaka,
ஓம் பேங்கடாயேன் அம்மக, ஓம் சனகாதி மகாயோகி பூஜிதாயேன் அம்மக, ஓம் தேவஜித் பிரமுகானந்த, நிகிய சங்க பிரணாசினேன் அம்மக,
ōm pēṅkaṭāyēṉ ammaka, ōm caṉakāti makāyōki pūjitāyēṉ ammaka, ōm tēvajit piramukāṉanta, nikiya caṅka piraṇāciṉēṉ ammaka,
ஓம் ச்வேத துவீப வசன் முக்த பூஜிதாங்கிரி யுகாயன் அம்மக, ஓம் சேஷ பர்வத ரூபத்து பரகாச நபராயன் அம்மக,
ōm cvēta tuvīpa vacaṉ mukta pūjitāṅkiri yukāyaṉ ammaka, ōm cēṣa parvata rūpattu parakāca naparāyaṉ ammaka,
ஓம் சானுஸ்தாபிததார்க்கிஷியாயன் அம்மக, ஓம்தாகிஷியாசல நிவாசினின் அம்மக, ஓம் மாயாகூட விமானாயன் அம்மக,
ōm cāṉustāpitatārkkiṣiyāyaṉ ammaka, ōmtākiṣiyācala nivāciṉiṉ ammaka, ōm māyākūṭa vimāṉāyaṉ ammaka,
ஓம் கருடிஸ்கந்த வாசினின் அம்மக, ஓம் அனந்த சிரசினின் அம்மக, ஓம் அனந்தாக்கிஷியாயன் அம்மக, ஓம் அனந்த சிரணாயன் அம்மக,
ōm karuṭiskanta vāciṉiṉ ammaka, ōm aṉanta ciraciṉiṉ ammaka, ōm aṉantākkiṣiyāyaṉ ammaka, ōm aṉanta ciraṇāyaṉ ammaka,
ஓம் சிரி செய்ல நிலையாயே நமக, ஓம் தாமோதராயே நமக, ஓம் நீல மேக நிபாயே நமக, ஓம் பிரமாதி தேவ, துர்தர்ஷ விஷ்வ ரூபாயே நமக,
ōm ciri ceyla nilaiyāyē namaka, ōm tāmōtarāyē namaka, ōm nīla mēka nipāyē namaka, ōm piramāti tēva, turtarṣa viṣva rūpāyē namaka,
ஓம் வைகுண்டாகத சத்தேமி விமானாந்தர்கதாயே நமக, ஓம் அகஸ்தியாப்கியத்திதாசிக்கிக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
ōm vaikuṇṭākata cattēmi vimāṉāntarkatāyē namaka, ōm akastiyāpkiyattitācikkikkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
ஓம் வாக்பதிப் பிரம்ம தாத்ரேன் அம்மக, ஓம் சந்தரலாவண்ய தாயினேன் அம்மக, ஓம் நாராயன நகேசாயன் அம்மக, ஓம் பிரம்ம கிலுப்தோத்தாயன் அம்மக, ஓம் சங்கச் சக்ர வரானம்ற, லசத் கரதலாயன் அம்மக, ஓம் திரவன் மிருகமதா சக்த விக்ராயன் அம்மக, ஓம் கேசாவாயன் அம்மக, ஓம் நித்ய
ōm vākpatip piramma tātrēṉ ammaka, ōm cantaralāvaṇya tāyiṉēṉ ammaka, ōm nārāyaṉa nakēcāyaṉ ammaka, ōm piramma kiluptōttāyaṉ ammaka, ōm caṅkac cakra varāṉamṟa, lacat karatalāyaṉ ammaka, ōm tiravaṉ mirukamatā cakta vikrāyaṉ ammaka, ōm kēcāvāyaṉ ammaka, ōm nitya
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ஓம் சிம்ஹாசல நிவாசாயே நம்மக, ஓம் வைகானச முனி சிரேஷ்ட பூஜிதாயே நம்மக, ஓம் சிம்ஹாசல நிவாசாயே நம்மக, ஓம் சீமன் நாராயனாயே நம்மக, ஓம் சத்பக்த நீலகண்டாத்ய நிரசிம்ஹாயே நம்மக, ஓம் குமுதாக்ஷ கணச் சிரேஷ்ட சைனாபத்திய பிரதாயே நம்மக,
ōm cimhācala nivācāyē nammaka, ōm vaikāṉaca muṉi cirēṣṭa pūjitāyē nammaka, ōm cimhācala nivācāyē nammaka, ōm cīmaṉ nārāyaṉāyē nammaka, ōm catpakta nīlakaṇṭātya niracimhāyē nammaka, ōm kumutākṣa kaṇac cirēṣṭa caiṉāpattiya piratāyē nammaka,
ஓம் திருமேத பிராணாகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
ōm tirumēta pirāṇākikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
லசல்லக்ஷ்மி கராம்போஜ, தத்தகல்ஹார, கச்ரஜேன் மக, உம் சாலக்கிராம நிவாசாயன் மக, உம் சுகத் துருக்கோ சராயன் மக, உம் நாராயநார்தி தாசேஷ, ஜனத் துருக் விஷயாயன் மக, உம் மிருகையார சிகாயன் மக, உம் ரிஷபாசுர ஆரினேன் மக, உம் அஞ்ஜனா கோத்ரபதேன் மக, உம் ரிஷபாசல வ
lacallakṣmi karāmpōja, tattakalhāra, kacrajēṉ maka, um cālakkirāma nivācāyaṉ maka, um cukat turukkō carāyaṉ maka, um nārāyanārti tācēṣa, jaṉat turuk viṣayāyaṉ maka, um mirukaiyāra cikāyaṉ maka, um riṣapācura āriṉēṉ maka, um añjaṉā kōtrapatēṉ maka, um riṣapācala va
வியாக ஹாரினேன் மக, உம் பியங்கூப்பிய பக்சாயன் மக, உம் சுயதக் கோல வராயன் மக,
viyāka hāriṉēṉ maka, um piyaṅkūppiya pakcāyaṉ maka, um cuyatak kōla varāyaṉ maka,
ஓம் நீலதேனு பயோதாரா சேகதேஹோத் பவாயனம் அம்மா
ōm nīlatēṉu payōtārā cēkatēhōt pavāyaṉam ammā
ஓம் சங்கரப் பிரிய மித்ராயனம் அம்மா
ōm caṅkarap piriya mitrāyaṉam ammā
ஓம் சோலபுத்திரப் பிரியாயனம் அம்மா
ōm cōlaputtirap piriyāyaṉam ammā
ஓம் சுதர்மினி சுசைதன்ய பிரதாத்ரேனம் அம்மா
ōm cutarmiṉi cucaitaṉya piratātrēṉam ammā
ஓம் மதுகாதினேனம் அம்மா
ōm matukātiṉēṉam ammā
ஓம் மதுகாதினேனம் அம்மா
ōm matukātiṉēṉam ammā
ஓம் கிரிஷ்ணாக்கிய விப்பிர வேகாந்தத்திகிக
ōm kiriṣṇākkiya vippira vēkāntattikika
சுப்பிரதாயினம் அம்மா
cuppiratāyiṉam ammā
ஓம் வாக்கினாதாயினம் அம்மா
ōm vākkiṉātāyiṉam ammā
ஓம் வலபத்திராயினம் அம்மா
ōm valapattirāyiṉam ammā
ஓம் சிரிவிக்கிரமாயினம் அம்மா
ōm cirivikkiramāyiṉam ammā
ஓம் மகதியினம் அம்மா
ōm makatiyiṉam ammā
ஓம் ரிஶிகேசாயினம் அம்மா
ōm riśikēcāyiṉam ammā
ஓம் அச்சிதாயினம் அம்மா
ōm accitāyiṉam ammā
ஓம் நீலாதிரி நிலையாயே நம்மக, ஓம் சீராப் தினாதாயே நம்மக, ஓம் வைகும் தாசல வாசினேன் நம்மக, ஓம் முகுந்தாயே நம்மக, ஓம் அனன்தாயே நம்மக, ஓம் விரிஞ்சாப் திருத்திதா, நீத சோம்ய ரூபாயே நம்மக,
ōm nīlātiri nilaiyāyē nammaka, ōm cīrāp tiṉātāyē nammaka, ōm vaikum tācala vāciṉēṉ nammaka, ōm mukuntāyē nammaka, ōm aṉaṉtāyē nammaka, ōm viriñcāp tiruttitā, nīta cōmya rūpāyē nammaka,
ஓம் சுர்ண முகரிஷினாத, மனிஜா பிஷ்டத்தாயினே நம்மக, ஓம் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
ōm curṇa mukariṣiṉāta, maṉijā piṣṭattāyiṉē nammaka, ōm nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
கடவுள்ளியில் பிரிந்து கொள்ளுங்கள்.
kaṭavuḷḷiyil pirintu koḷḷuṅkaḷ.