Sri Ganadhipa Pancharatnam
•Tamil
சி கனாதிப பஞ்சரத்தின ச்தோத்ரம்
ci kaṉātipa pañcarattiṉa ctōtram
நாம் எல்லோருக்கும் கனேச பஞ்சரத்தின முதாகராத்தமோதகம் நிகனன்றாக தெரிந்த ஒரு ச்லோகம்
nām ellōrukkum kaṉēca pañcarattiṉa mutākarāttamōtakam nikaṉaṉṟāka terinta oru clōkam
இந்த ச்லோகம் எல்லோரும் வீட்டில் தினமும் பாராயணம் செய்யக்கூடியிருக்கிறார்
inta clōkam ellōrum vīṭṭil tiṉamum pārāyaṇam ceyyakkūṭiyirukkiṟār
அதே போல கனாதிப பஞ்சரத்தின ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின் ச்தோத்தின்
atē pōla kaṉātipa pañcarattiṉa ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ ctōttiṉ
இதை வினாயகச் சதித்தி என்று பாராயணம் செய்து
itai viṉāyakac catitti eṉṟu pārāyaṇam ceytu
மற்ற நாட்கிலிலும் பாலை ή மாலை வேலைகளில் பாராயணம் செய்து
maṟṟa nāṭkililum pālai ή mālai vēlaikaḷil pārāyaṇam ceytu
கனேசனை வணங்கி வந்தால்
kaṉēcaṉai vaṇaṅki vantāl
எல்லாத்தடைகிலும் நீங்கி
ellāttaṭaikilum nīṅki
வாழ்வில் முன்னேற்றம் ஏற்கிடும்
vāḻvil muṉṉēṟṟam ēṟkiṭum
சர்வ மங்கலங்களும் உண்டாகும்
carva maṅkalaṅkaḷum uṇṭākum
அசேஶகர் மசாக்ஷினம்
acēśakar macākṣiṉam
மகாகனே சமீச்வரம்
makākaṉē camīcvaram
சுரூபமாதி சேவிதம்
curūpamāti cēvitam
கிருலோக சிரிஷ்டிகாரணம்
kirulōka ciriṣṭikāraṇam
கஜாசுரச்ய வைரினம்
kajācuracya vairiṉam
பராபவர்க சாதனம்
parāpavarka cātaṉam
குணேசுரம் கணஞ்சயம்
kuṇēcuram kaṇañcayam
நமாம்யहம் கணாதிபம்
namāmyaहm kaṇātipam
யசோவிதான மக்ஷரம்
yacōvitāṉa makṣaram
பதங்ககாந்தி மக்ஷயம்
pataṅkakānti makṣayam
சுசித்திதம் சுரேசுரம்
cucittitam curēcuram
மனோहரம் கிருதிஸ்திதம்
maṉōहram kirutistitam
மனோமயம் மहேசுரம்
maṉōmayam maहēcuram
நிதிப்பியம் வரப்ப்பிரதம்
nitippiyam varapppiratam
நமாம்யहம் கணாதிபம்
namāmyaहm kaṇātipam
நதேசுரம் நரேசுரம்
natēcuram narēcuram
நதீசுரம் நிருபேசுரம்
natīcuram nirupēcuram
தபஶ்வினம் கடோதரம்
tapaśviṉam kaṭōtaram
தயான்விதம் சுதீசுரம்
tayāṉvitam cutīcuram
பிரக்புஜம் பலக்பிரதம்
pirakpujam palakpiratam
சமஸ்தபாப நாசனம்
camastapāpa nācaṉam
கஜானனம் குணப்பிரபும்
kajāṉaṉam kuṇappirapum
நமாம்யहம் கணாதிபம்
namāmyaहm kaṇātipam
உமா சுதம் திகம்பிரம்
umā cutam tikampiram
நிராமயம் சகன்மயம்
nirāmayam cakaṉmayam
நிரங்குசம் வசீகரம் பவித்ர ரூபமாதிமம்
niraṅkucam vacīkaram pavitra rūpamātimam
பிரமோததம் மஹோக்கடம் வினாயகம் கவீஷ்வரம்
piramōtatam mahōkkaṭam viṉāyakam kavīṣvaram
குணாக்ருதிம்ச நிர்குணம் நமாம்யகம் கணாதிபம்
kuṇākrutimca nirkuṇam namāmyakam kaṇātipam
ரசப்பியம் லயஸ்திதம் சரண்யமக்ரியமுப்தமம்
racappiyam layastitam caraṇyamakriyamuptamam
பராபிசார நாசகம் சதாசி வஸ்வரூபினம்
parāpicāra nācakam catāci vasvarūpiṉam
சிரிதி சிமிரிதி பிரவர்த்தகம் சகஷ்ர நாம சம்ஸ்துதம்
ciriti cimiriti piravarttakam cakaṣra nāma camstutam
கஜோத்தம் நராஶ்யம் நமாம்யகம் கணாதிபம்
kajōttam narāśyam namāmyakam kaṇātipam
கணேச பஞ்ச சாமரிம் சிதிம் சதா சனாதனிம்
kaṇēca pañca cāmarim citim catā caṉātaṉim
சதா கணாதிபம் சிமரண் படன்ல பேத சக்ஜன
catā kaṇātipam cimaraṇ paṭaṉla pēta cakjaṉa
பராம்கதிம் மதிம்பதிம் கணேச பாத சாரசி
parāmkatim matimpatim kaṇēca pāta cāraci
யசப்பிரதி மனோரமி
yacappirati maṉōrami
பிராக்பிறே சினியிர் மலி
pirākpiṟē ciṉiyir mali
இதி சிரிக்கினாதிப பஞ்சிரத்தின ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்
iti cirikkiṉātipa pañcirattiṉa ctōttiram campūrṇam
நாம் ஏற்கனவே ஒரு கணாதிப பஞ்சிரத்தின ச்தோத்திரம்
nām ēṟkaṉavē oru kaṇātipa pañcirattiṉa ctōttiram
பதிவு செய்தியிருக்கிறோம்
pativu ceytiyirukkiṟōm
அதே போலவே இது இன்னொரு இரண்டாவது வகை
atē pōlavē itu iṉṉoru iraṇṭāvatu vakai
இதையும் நாம் எப்கோது வேண்டுமானாலும்
itaiyum nām epkōtu vēṇṭumāṉālum
பாராயணம் சேலா மிகசிரிய சிலோகமாக இருப்பதுனால் சொல்வதற்கும் எளிதாயிருக்கும் இதன் சட்டி மிகப் பெரியது.
pārāyaṇam cēlā mikaciriya cilōkamāka iruppatuṉāl colvataṟkum eḷitāyirukkum itaṉ caṭṭi mikap periyatu.
நணபதியை பெருமைகளை சொல்லி அவரை வணங்கி வந்தால் அனைத்து காரியங்களிலும் தடங்கள்லான் நீங்கி, நல்ல முன்னேற்றங்கள் ஏற்பிட்டு வழக்கை அமையும்.
naṇapatiyai perumaikaḷai colli avarai vaṇaṅki vantāl aṉaittu kāriyaṅkaḷilum taṭaṅkaḷlāṉ nīṅki, nalla muṉṉēṟṟaṅkaḷ ēṟpiṭṭu vaḻakkai amaiyum.
நிகியினிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறிஞ்சிக்கிறி
nikiyiṉikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟiñcikkiṟi