SRI SHADANANA ASHTAKAM|ஸ்ரீ ஷடானன அஷ்டகம்
•Tamil
சிரி சடானன் அஷ்டக்கம்
ciri caṭāṉaṉ aṣṭakkam
சடானனன் அப்படிச் சொன்னாக, ஆறு முகங்களை கொண்ட முருதப் பெருமான் என்று பொருள்படும்
caṭāṉaṉaṉ appaṭic coṉṉāka, āṟu mukaṅkaḷai koṇṭa murutap perumāṉ eṉṟu poruḷpaṭum
முருதப் பெருமானி பற்றிய அஷ்டக்கம் எட்டு பத்திகளைக் கொண்ட அற்புதமான சிலோகம் இதி
murutap perumāṉi paṟṟiya aṣṭakkam eṭṭu pattikaḷaik koṇṭa aṟputamāṉa cilōkam iti
இதை இந்தக் கார்திகின் அன்னாளி நாம் பாராயினம் செய்து,
itai intak kārtikiṉ aṉṉāḷi nām pārāyiṉam ceytu,
முருகப் பெருமானின் அனுகிரத்திக்கு பாதிரமாக விடுகின்றின்றி கேட்டுக்கொள்கிறேன்
murukap perumāṉiṉ aṉukirattikku pātiramāka viṭukiṉṟiṉṟi kēṭṭukkoḷkiṟēṉ
அகஸ்திரி உவாச்ச recording
akastiri uvācca recording
நமோஸ்து விருந்தாரத விருந்தவந்திய பாதார விந்தாய சுதாகராய, சடாண நாயாமித விக்ரமாய, கோரி ஹிருதானந்த சமுத்பவாய.
namōstu viruntārata viruntavantiya pātāra vintāya cutākarāya, caṭāṇa nāyāmita vikramāya, kōri hirutāṉanta camutpavāya.
நமோஸ்துதுப்பியம் பிரணதாதிக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
namōstutuppiyam piraṇatātikkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
நமோ சுதேப்ரம் விதாம்வராய் திகம்பராயாம்பரசம்சிதாய்
namō cutēpram vitāmvarāy tikamparāyāmparacamcitāy
ஹிரண்ய வர்ணாய ஹிரண்யபாகவே நமோ ஹிரண்யாய ஹிரண்யரேதசே
hiraṇya varṇāya hiraṇyapākavē namō hiraṇyāya hiraṇyarētacē
தபச் சுரூபாய தபோதனாய தபப்பலானாம் பிரதிபாதகாய
tapac curūpāya tapōtaṉāya tapappalāṉām piratipātakāya
சதாக்குமாராயி மிர மாதினி திரினிக்கிரிதைச் சுர்ய விராகினே நமக
catākkumārāyi mira mātiṉi tiriṉikkiritaic curya virākiṉē namaka
நாமோ சித்துத்துப்பியம் சர ஜன்ம நேவிப்பூ பிரபாத சூரியாரூணத்
nāmō cittuttuppiyam cara jaṉma nēvippū pirapāta cūriyārūṇat
தந்தபங்க்தையி பாலாயி சாபால பிரக்கிரமாயி
tantapaṅktaiyi pālāyi cāpāla pirakkiramāyi
சான்மாதுராயாள மனாதுராய
cāṉmāturāyāḷa maṉāturāya
மேடுஷ்ட மாயோக்திர மேடுஷே நமோ
mēṭuṣṭa māyōktira mēṭuṣē namō
நமோ கணா நாம் பதியே கணாயே, நமோஸ்து தேஜன்ம ஜராதிகாயே, நமோ விசாகாயே சுச்சத்திபானையே.
namō kaṇā nām patiyē kaṇāyē, namōstu tējaṉma jarātikāyē, namō vicākāyē cuccattipāṉaiyē.
சர்வஸ்ய நாதஸ்ய குமாரகாயே, க்ரவுஞ்சார ஏதாரகமாரகாயே, சுவாயே காங்கேயே சகார்த்திகேயே, சைவேய துப்பியம் சததம் நமோஸ்து.
carvasya nātasya kumārakāyē, kravuñcāra ētārakamārakāyē, cuvāyē kāṅkēyē cakārttikēyē, caivēya tuppiyam catatam namōstu.
ஏதி சிரிஸ் காந்தபுராணே காசிக்கண்டே, பஞ்ஜ விம்சதி தமோத்தியாயே, அகஸ்தியப்ரோக்தம் சடான நாஷ்டக்கம் சம்பூர்ணம்.
ēti ciris kāntapurāṇē kācikkaṇṭē, pañja vimcati tamōttiyāyē, akastiyaprōktam caṭāṉa nāṣṭakkam campūrṇam.