ஸ்ரீ தக்ஷிணாமூர்த்தி அஷ்டோத்திர ஸதநாமாவளி|SRI DHAKSHINAMOORTHY ASHTOTHRA SADANAMAVALI
•Tamil
ஸ்ரீ தக்ஷினா முர்த்தி அஷ்டோத்ர சத நாமா வளி
śrī takṣiṉā murtti aṣṭōtra cata nāmā vaḷi
ஓம் வித்யாரூபினேன் அம்மக ஓம் மாயோகினேன் அம்மக
ōm vityārūpiṉēṉ ammaka ōm māyōkiṉēṉ ammaka
ஓம் தாரகாயேன் மக, ஓம் பக்தாச்சலாயேன் மக, ஓம் பிரமரூபினேன் மக, ஓம் ஜகத்வியாபினேன் மக, ஓம் விஷ்ணுமூர்த்தியேன் மக, ஓம் புராதனாயேன் மக, ஓம் உக்ஷவாயேன் மக, ஓம் சர்மவாசசேன் மக, ஓம் பீதாம்பர விபூஷனாயேன் மக,
ōm tārakāyēṉ maka, ōm paktāccalāyēṉ maka, ōm piramarūpiṉēṉ maka, ōm jakatviyāpiṉēṉ maka, ōm viṣṇumūrttiyēṉ maka, ōm purātaṉāyēṉ maka, ōm ukṣavāyēṉ maka, ōm carmavācacēṉ maka, ōm pītāmpara vipūṣaṉāyēṉ maka,
ஓம் மோக்ஷதாயினேன் மக, ஓம் மோக்ஷ நிதியேன் மக, ஓம் அம்தகாரியேன் மக, ஓம் ஜகத்பதியேன் மக, ஓம் வித்தியாதாரியேன் மக, ஓம் சுக்கிலதனவேன் மக, ஓம் வித்தியாதாயினேன் மக, ஓம் கணாதிபாயேன் மக,
ōm mōkṣatāyiṉēṉ maka, ōm mōkṣa nitiyēṉ maka, ōm amtakāriyēṉ maka, ōm jakatpatiyēṉ maka, ōm vittiyātāriyēṉ maka, ōm cukkilataṉavēṉ maka, ōm vittiyātāyiṉēṉ maka, ōm kaṇātipāyēṉ maka,
ஓம் பிரோடா பச்மிருத்தி சம்ஹர்த்திரேன் நமக, ஓம் சசிமோளியேன் நமக, ஓம் மாஹாச்வனாயேன் நமக, ஓம் சாமப்பிரியாயேன் நமக, ஓம் அவ்வயயாயேன் நமக, ஓம் சாதவேன் நமக, ஓம் சர்வ வேதே ரலம் கிருதாயேன் நமக
ōm pirōṭā pacmirutti camharttirēṉ namaka, ōm cacimōḷiyēṉ namaka, ōm māhācvaṉāyēṉ namaka, ōm cāmappiriyāyēṉ namaka, ōm avvayayāyēṉ namaka, ōm cātavēṉ namaka, ōm carva vētē ralam kirutāyēṉ namaka
ஓம் சிகிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
ōm cikitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ஓம் அக்ஷமாலாதராயே நமக, ஓம் மகதே நமக, ஓம் திரைமூத்தே நமக, ஓம் பரப்பிரமனே நமக, ஓம் நாகராஜைரலம் கிருதாயே நமக, ஓம் சாந்தரூபாய மாஞ்யானினே நமக, ஓம் சர்வலோக விபூஷனாயே நமக, ஓம் அர்தனாரிஸ்வராயே நமக, ஓம் தேவாயே நமக, ஓம் முனிசேவியாயே நமக, ஓம் சுரோத்தமாய
ōm akṣamālātarāyē namaka, ōm makatē namaka, ōm tiraimūttē namaka, ōm parappiramaṉē namaka, ōm nākarājairalam kirutāyē namaka, ōm cāntarūpāya māñyāṉiṉē namaka, ōm carvalōka vipūṣaṉāyē namaka, ōm artaṉārisvarāyē namaka, ōm tēvāyē namaka, ōm muṉicēviyāyē namaka, ōm curōttamāya
ஓம் வியாக்கியானதேவாயே நமக, ஓம் பகவதே நமக, ஓம் ரவிச்சந்திராக் நிலோச்சனாயே நமக, ஓம் ஜகத்குரவே நமக, ஓம் மகாதேவாயே நமக, ஓம் மகா நந்தப் பிராயினாயே நமக, ஓம் ஜடாதாரினே நமக, ஓம் மகா யோகினே நமக,
ōm viyākkiyāṉatēvāyē namaka, ōm pakavatē namaka, ōm raviccantirāk nilōccaṉāyē namaka, ōm jakatkuravē namaka, ōm makātēvāyē namaka, ōm makā nantap pirāyiṉāyē namaka, ōm jaṭātāriṉē namaka, ōm makā yōkiṉē namaka,
ஓம் ஞானமாலையில லங்கிரதாயே நமக
ōm ñāṉamālaiyila laṅkiratāyē namaka
ஓம் யோமகம்கா ஜலஸ்தராயே நமக
ōm yōmakamkā jalastarāyē namaka
ஓம் விசுத்தாயே நமக
ōm vicuttāyē namaka
ஓம் யதையே நமக
ōm yataiyē namaka
ஓம் உர்ஜிதாயே நமக
ōm urjitāyē namaka
ஓம் தத்துமூர்த்தையே நமக
ōm tattumūrttaiyē namaka
ஓம் மாஹாயோகினே நமக
ōm māhāyōkiṉē namaka
ஓம் மாசாரச் சுதப் பிரதாயே நமக
ōm mācārac cutap piratāyē namaka
ஓம் யோமமூர்த்தையே நமக
ōm yōmamūrttaiyē namaka
ஓம் பக்தா நாமிஷ்டாயே நமக
ōm paktā nāmiṣṭāyē namaka
ஓம் காமபலக் பிரதாயே நமக
ōm kāmapalak piratāyē namaka
ஓம் பரமூர்த்தையே நமக
ōm paramūrttaiyē namaka
ஓம் சித்தி சிரூபினே நமக
ōm citti cirūpiṉē namaka
ஓம் தேஜோ மூர்த்தியே நமக
ōm tējō mūrttiyē namaka
ஓம் அனாமையாயே நமக
ōm aṉāmaiyāyē namaka
ஓம் வேக வேகாங்க தத்தக் நியாயே நமக
ōm vēka vēkāṅka tattak niyāyē namaka
ஓம் சது சிக்கிகலா நிதியே நமக
ōm catu cikkikalā nitiyē namaka
ஓம் பவரோக பயத்தும் சினி நமக
ōm pavarōka payattum ciṉi namaka
ஓம் பக்தானாம பயப்பிருகாயே நமக, ஓம் நீலக் கிரீவாயே நமக, ஓம் லலாடாக்ஷாயே நமக, ஓம் கஜசர்மனே நமக, ஓம் கதிப்பிருகாயே நமக, ஓம் அராகினே நமக, ஓம் காமதாயே நமக, ஓம் தபச்வினே நமக, ஓம் விஷ்ணுவல்லபாயே நமக, ஓம் பிரம்மச்சாரினே நமக, ஓம் சண்யாசினே நமக, ஓம் கிர
ōm paktāṉāma payappirukāyē namaka, ōm nīlak kirīvāyē namaka, ōm lalāṭākṣāyē namaka, ōm kajacarmaṉē namaka, ōm katippirukāyē namaka, ōm arākiṉē namaka, ōm kāmatāyē namaka, ōm tapacviṉē namaka, ōm viṣṇuvallapāyē namaka, ōm pirammaccāriṉē namaka, ōm caṇyāciṉē namaka, ōm kira
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ஓம் சி மாஹா தக்ஷினாமூர்த்தி நமோ நம்மா
ōm ci māhā takṣiṉāmūrtti namō nammā
இதி சிரி தக்ஷினாமூர்த்தி அஷ்டோத்திர சகனாமாவலி சம்பூர்ணம்
iti ciri takṣiṉāmūrtti aṣṭōttira cakaṉāmāvali campūrṇam