ஸ்ரீ கணபதி தாரித்ர தகன ஸ்தோத்திரம்| SRI GANAPATHY DHARITHRA DHAGANA STOTRAM
Ganesha•Tamil
சிறி கணபதி ச்தோத்திரம்
ciṟi kaṇapati ctōttiram
தாரித்திரியைக் காகன ச்தோத்திரம்
tārittiriyaik kākaṉa ctōttiram
தாரித்திரியம் அப்படின்னி சொன்னா வருமை
tārittiriyam appaṭiṉṉi coṉṉā varumai
செல்வமில்லாத நிலமை என்று பூரிக்கிறது.
celvamillāta nilamai eṉṟu pūrikkiṟatu.
தாரித்திரியைக் காகன ச்தோத்திரம் அப்படின்னி சொன்னா வருமையை உழிக்கி Fergus recording
tārittiriyaik kākaṉa ctōttiram appaṭiṉṉi coṉṉā varumaiyai uḻikki Fergus recording
இந்த பிள்ளையாரின் கணபதி ச்தோத்திரத்தை
inta piḷḷaiyāriṉ kaṇapati ctōttirattai
தொடந்து நாம் தினமும் பாரையணம் செய்து வந்தால் வீட்டில் வரித்திரியம் வருமை எதுவும் இருக்காது.
toṭantu nām tiṉamum pāraiyaṇam ceytu vantāl vīṭṭil varittiriyam varumai etuvum irukkātu.
எல்லா வகை செல்வங்களும் 16 பேருகளும் நிறைந்து வீடு சந்தோஷமாக, நிம்மதியாக, மங்கலகரமாக இருக்கும்
ellā vakai celvaṅkaḷum 16 pērukaḷum niṟaintu vīṭu cantōṣamāka, nimmatiyāka, maṅkalakaramāka irukkum
இது மிக மிக சட்டி வாய்ந்த கணபதி ச்தோத்திரம்
itu mika mika caṭṭi vāynta kaṇapati ctōttiram
சிதைக்கதந்த பந்துரம்
citaikkatanta panturam
கிரிகித பாசகாங்குசம்
kirikita pācakāṅkucam
வரப்பிரதாபியப்பிரதம்
varappiratāpiyappiratam
சதுர்புஜம் திரிலோசனம்
caturpujam tirilōcaṉam
புஜங்கமோபிதினம்
pujaṅkamōpitiṉam
பிரபுல்லவாரிஜாசனம்
pirapullavārijācaṉam
பஜாமி சிந்துரானனம்
pajāmi cinturāṉaṉam
கிரீடார புண்டலம் பரதீத்த பாவு பூஷனம்
kirīṭāra puṇṭalam paratītta pāvu pūṣaṉam
பிரசண்டரத்ந கங்கனம் பிரசோபிதாங்கி அஷ்டிகம்
piracaṇṭaratna kaṅkaṉam piracōpitāṅki aṣṭikam
பிரபாத சூர்ய சுந்தராம் பரத்வய பிரதாரினம்
pirapāta cūrya cuntarām paratvaya piratāriṉam
சரல ஹேமனூபுரம் பிரசோபிதாங்கி பங்கஜம்
carala hēmaṉūpuram piracōpitāṅki paṅkajam
சுவர்ண தண்ட மண்டிதப் பிரசண்ட சாரு சாமரம்
cuvarṇa taṇṭa maṇṭitap piracaṇṭa cāru cāmaram
விரிக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
virikkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
சிரந்தரம் சுராசுரையி, சபுத்ரவாமலோசனை, மஹாமஹேஷ்டமிஷ்டம, மஹாமஹேஷ்டமிஷ்டகர்ம சுபஜாமி துந்திலம்
cirantaram curācuraiyi, caputravāmalōcaṉai, mahāmahēṣṭamiṣṭama, mahāmahēṣṭamiṣṭakarma cupajāmi tuntilam
மதவ்கலுக்த சஞ்சலார்கம் மஞ்சுகுஞ்சிதாரவம் பிரபுத்த சித்தரஞ்சகம் பிரமோதகர் நجாலகம் அனன்னிபக்தி மானவம் பிரச்சண்ட முக்திதாயகம் நமாமி நித்திய மாதிரேன வக்கிரதுண்ட நாயகம்
matavkalukta cañcalārkam mañcukuñcitāravam piraputta cittarañcakam piramōtakar naجālakam aṉaṉṉipakti māṉavam piraccaṇṭa muktitāyakam namāmi nittiya mātirēṉa vakkiratuṇṭa nāyakam
தாரித்திரிய வித்திராவின மாசுகாமதம் ச்தோத்திரம்
tārittiriya vittirāviṉa mācukāmatam ctōttiram
படே தே தத, ஜஸ்ர மாதராது, புத்ரி கலத்தர சொஜனே சுமைத்ரி, புமான்ம வேதே, தவரப் பிரசாதது.
paṭē tē tata, jasra mātarātu, putri kalattara cojaṉē cumaitri, pumāṉma vētē, tavarap piracātatu.
இதி சிரீமச் சங்கராசாரிய விரசிதம், சி கணபதி ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்.
iti cirīmac caṅkarācāriya viracitam, ci kaṇapati ctōttiram campūrṇam.
About this Sloka
Lyrics : suvarṇavarṇasundaraṁ sitaikadantabandhuraṁ gr̥hītapāśakāṅkuśaṁ varapradā:’bhayapradam | caturbhujaṁ trilōcanaṁ bhujaṅgamōpavītinaṁ praphullavārijāsanaṁ...


