SRI HARI NAMA MALA STOTRAM|ஸ்ரீ ஹரிநாம மாலா ஸ்தோத்ரம்
•Tamil
சிரி ஹரி நாம மாலா ச்தோத்ரம்
ciri hari nāma mālā ctōtram
இந்த பாடல் மிகும் உதுமையாகும் அற்புதமாகும் இருக்கிறது
inta pāṭal mikum utumaiyākum aṟputamākum irukkiṟatu
இதை வந்து வலைத்தலங்களில் எங்குத் தேடினாலும் இது கிடைக்க வில்லை
itai vantu valaittalaṅkaḷil eṅkut tēṭiṉālum itu kiṭaikka villai
எனக்கு ஒரு எழுத்து பிரதி மூலம்
eṉakku oru eḻuttu pirati mūlam
பெரியவர் ராமச்சந்தர் மாமாவர்கில்
periyavar rāmaccantar māmāvarkil
பிரியவர் ராமச்சந்தர் மாமாவர்கில்
piriyavar rāmaccantar māmāvarkil
இது அறிநாமம் என்று சொல்லும்போல் பெருமாலின் அழைக்கை திருநாமங்களை மாலையாக தொடுத்த ச்தோத்திறம்
itu aṟināmam eṉṟu collumpōl perumāliṉ aḻaikkai tirunāmaṅkaḷai mālaiyāka toṭutta ctōttiṟam
என்னென்றால் மகாவலிச் சக்கர வற்றியால் எழுதப்பட்ட பெருமை பெற்ற மிகமிக சக்தி வாய்ந்த அற்புதமான பழமையான ச்தோத்திறம்
eṉṉeṉṟāl makāvalic cakkara vaṟṟiyāl eḻutappaṭṭa perumai peṟṟa mikamika cakti vāynta aṟputamāṉa paḻamaiyāṉa ctōttiṟam
இதை பிரதி புதன் கழமைகளில் அல்லது சணி கழமைகளில் பெர்மால் படத்தின் முன் விலைக்கேட்டி வைத்து பெர்மாலை தியானம் பண்ணி சொல்லி வந்தால்
itai pirati putaṉ kaḻamaikaḷil allatu caṇi kaḻamaikaḷil permāl paṭattiṉ muṉ vilaikkēṭṭi vaittu permālai tiyāṉam paṇṇi colli vantāl
எல்லா நலங்களும் வலங்களும் பீடு தேடி வரும்
ellā nalaṅkaḷum valaṅkaḷum pīṭu tēṭi varum
கோவிந்தம் கோகுலானந்தம் கோப்பாலம் கோபிகாபதிம் கோவர் தனோதரம் தீரம் தம்வந்தே கோமதிப்பியம்
kōvintam kōkulāṉantam kōppālam kōpikāpatim kōvar taṉōtaram tīram tamvantē kōmatippiyam
நாராயணம் நராகாரம் நராவீரம் நரோத்தமம் நிர்சிம்हம் நாகனாதம் தம்வந்தே நரகான்தகம்
nārāyaṇam narākāram narāvīram narōttamam nircimहm nākaṉātam tamvantē narakāṉtakam
பிதாம்பரம் பத்மனாபம் பத்மாக்கிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
pitāmparam patmaṉāpam patmākkikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
வாமனம் விஷ்வ ரூபம் வாசு தேவம் சவிட்டலம்
vāmaṉam viṣva rūpam vācu tēvam caviṭṭalam
விஷ்வேஷ்வரம் விபும்பியாசம் தம்வன் தேவே தவல்லபம்
viṣvēṣvaram vipumpiyācam tamvaṉ tēvē tavallapam
வாமதேவம் திவ்விய சிங்हம் தயாயும் தீன நாயகம்
vāmatēvam tivviya ciṅहm tayāyum tīṉa nāyakam
தைத்தியாரிம் தேவதேவம் சத்தம் வந்தே தேவகி சுதம்
taittiyārim tēvatēvam cattam vantē tēvaki cutam
முராரிம் மாதவம் மத்சியம் முகுந்தம் துஷ்டமர்த்தனம்
murārim mātavam matciyam mukuntam tuṣṭamarttaṉam
முஞ்சகேசம் மகாபாகும் தம்வன்தே மது சூதனம்
muñcakēcam makāpākum tamvaṉtē matu cūtaṉam
கேசவம் கமலாகாந்தம் காமேசம் கவித்துப்பப்பியம்
kēcavam kamalākāntam kāmēcam kavittuppappiyam
கவ்மோதக்கிதரம் கிரிஷ்ணம் தம்வன்தே கோரவந்தகம்
kavmōtakkitaram kiriṣṇam tamvaṉtē kōravantakam
பூதரம் புவனானந்தம் பூதேசம் பூதனாயகம்
pūtaram puvaṉāṉantam pūtēcam pūtaṉāyakam
பவனாயகம் புஜன்கேந்தரம் தம்வந்தே பவனாசனம்
pavaṉāyakam pujaṉkēntaram tamvantē pavaṉācaṉam
ஜனார்தனம் ஜகன்நாதம் ஜகஜ்ஜன்திய வினாசனம்
jaṉārtaṉam jakaṉnātam jakajjaṉtiya viṉācaṉam
ஜமதட்ணியம் பரம் ஜோதி ச்தம்வந்தே ஜலசாயினம்
jamataṭṇiyam param jōti ctamvantē jalacāyiṉam
சதுர்புஜம் சிதானந்தம் சானூரம் அல்லமர்தனம்
caturpujam citāṉantam cāṉūram allamartaṉam
சராசரகதம் தேவம் தம்வந்தே சக்கிரபாணினம்
carācarakatam tēvam tamvantē cakkirapāṇiṉam
சியகாரம் சியோ நாதம் சிதிரம் சிவரப்பிரதம்
ciyakāram ciyō nātam citiram civarappiratam
சிவத் சலசிதம் சோமியம் தம்வந்தே சிசுரேச்வரம்
civat calacitam cōmiyam tamvantē cicurēcvaram
யோகீஷ்வரம் யக்னபதிம்
yōkīṣvaram yakṉapatim
யசோதானந்ததாயகம்
yacōtāṉantatāyakam
யமுநாஜல சச்சயம்
yamunājala caccayam
தம்வந்தேயதுநாயகம்
tamvantēyatunāyakam
சாலிக்குராமசிலாசுத்தம்
cālikkurāmacilācuttam
சங்கசக்குரோசம்
caṅkacakkurōcam
யோபசோபிதம்
yōpacōpitam
சுராசுரசதாசேவியம்
curācuracatācēviyam
தம்வந்தே சாதுவல்லபம்
tamvantē cātuvallapam
திரிவிக்கிரமும் தபோமூர்திம்
tirivikkiramum tapōmūrtim
திரிவிதாக உجனாசனம்
tirivitāka uجṉācaṉam
திரிஸ்திலம் தித்திராஜேந்திரம்
tiristilam tittirājēntiram
தம்வந்தே துலசிப்பியம்
tamvantē tulacippiyam
அனந்தம் ஆதிபுரிஷம்
aṉantam ātipuriṣam
அச்சுதம் சிவரப்பிரதம்
accutam civarappiratam
ஆனந்தம் சித்தானந்தம்
āṉantam cittāṉantam
தம்வந்தே சாகனாசனம்
tamvantē cākaṉācaṉam
லீலாயதூதபூபாரம் லோகசத்வைக்கவந்திதம் லோகேசுவரம்ச சிகாந்தம் தம்வந்தே லக்ஷமனப்பியம்
līlāyatūtapūpāram lōkacatvaikkavantitam lōkēcuvaramca cikāntam tamvantē lakṣamaṉappiyam
ஹரிஷ்ச ஹரிநக்ஷம்ச ஹரிநாதம் ஹரிப்பியம் ஹலாயுதசாயம்ச தம்வந்தே ஹன்மத்பதிம்
hariṣca harinakṣamca harinātam harippiyam halāyutacāyamca tamvantē haṉmatpatim
பலஸ்ருதி ஹரிநாமக்ருத மால பவித்ரபாபனாசினி வலிராஜேந்திரைச் சோப்தஸ்சா கண்டே தர்யாப் பிரயாத்னதா
palasruti harināmakruta māla pavitrapāpaṉāciṉi valirājēntiraic cōptascā kaṇṭē taryāp pirayātṉatā
இதி சிரி ஹரிநாம மாலா ச்தோத்ரம் சம்பூர்ணம்
iti ciri harināma mālā ctōtram campūrṇam
சிகிதிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்க
cikitikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikka