SRI VADIVUDAIYAMMAN MANICKA MALAI BY VALLALAR1-5|வள்ளலார் அருளிய ஸ்ரீ வடிவுடையம்மன் மாணிக்க மாலை1-5
•Tamil
நம்மஸ்காரம் நண்பர்களே
nammaskāram naṇparkaḷē
இன்று நாம் ஒரு புதிய பாடல் திரட்டுடன்
iṉṟu nām oru putiya pāṭal tiraṭṭuṭaṉ
உங்களை சந்திக்க வந்திருக்கிறோம்
uṅkaḷai cantikka vantirukkiṟōm
இது வடிவுடை அம்மன் மாணிக்க மாலை
itu vaṭivuṭai ammaṉ māṇikka mālai
என்ற அருமையான நூறு பாடல்களை
eṉṟa arumaiyāṉa nūṟu pāṭalkaḷai
இதில் காப்பிட்டுச் செய்யவேண்டும்
itil kāppiṭṭuc ceyyavēṇṭum
பின்னால் பலஷ்ருதி செய்யவேண்டும் சேர்ந்து
piṉṉāl palaṣruti ceyyavēṇṭum cērntu
102 பாடல்கள் மொத்தமாக இருக்கின்டன
102 pāṭalkaḷ mottamāka irukkiṉṭaṉa
இதை பாடியவர்
itai pāṭiyavar
திரு ராமலிங்கர்
tiru rāmaliṅkar
விதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
vitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
என்பவர் இந்தச் செல்லையை பார்த்துக்கொண்டு நமக்கு காவலாக விளங்கும் அன்பான காவல் தெய்வம்
eṉpavar intac cellaiyai pārttukkoṇṭu namakku kāvalāka viḷaṅkum aṉpāṉa kāval teyvam
இந்த அம்பிகியை மனதார வேண்டிக்கொண்டு எந்த சேலை நாம் செய்தாலும் அதில் வெற்றி நிச்சயம்
inta ampikiyai maṉatāra vēṇṭikkoṇṭu enta cēlai nām ceytālum atil veṟṟi niccayam
எந்த தடங்களும் விளகும் கணவன் மனைவி ஒற்றுமை மேம்படும்
enta taṭaṅkaḷum viḷakum kaṇavaṉ maṉaivi oṟṟumai mēmpaṭum
திருமணம் ஆகாதவர்கள் பலவர் இங்கு வேண்டிக்கொண்டு திருமணம் நடைப்பட்டிருக்கிறாக சொல்கிறார்கள்
tirumaṇam ākātavarkaḷ palavar iṅku vēṇṭikkoṇṭu tirumaṇam naṭaippaṭṭirukkiṟāka colkiṟārkaḷ
புழந்தை பெயர் இல்லாதவர்களும் இந்த அம்பியையை பிராத்தனை செய்து புழந்தை பெயர் பெற்றியிருக்கிறார்கள்
puḻantai peyar illātavarkaḷum inta ampiyaiyai pirāttaṉai ceytu puḻantai peyar peṟṟiyirukkiṟārkaḷ
அப்பலல்லல் இன்னும் பல நல்ல மங்கல காடியங்களையும் நடைக்குடுக்கும் அறுமையான அன்பு காவல் தெய்வம் இந்த தெருவற்றியூரில் இருக்கும் வடிவுடை அம்மன்
appalallal iṉṉum pala nalla maṅkala kāṭiyaṅkaḷaiyum naṭaikkuṭukkum aṟumaiyāṉa aṉpu kāval teyvam inta teruvaṟṟiyūril irukkum vaṭivuṭai ammaṉ
இந்த அம்பிகையைப் பற்றி வல்லலாரே பாடிய recording recording
inta ampikaiyaip paṟṟi vallalārē pāṭiya recording recording
அற்புதமான நூறு பாடல்களை கொண்டுகிறதான் இந்த படிவுடை அம்மன் மாணிக்க மாலை.
aṟputamāṉa nūṟu pāṭalkaḷai koṇṭukiṟatāṉ inta paṭivuṭai ammaṉ māṇikka mālai.
மாணிக்கங்களால் கோக்கப்பட்ட மாலை போல தமிழ்ச்சர்களால் கோத்திருக்கும் அழகிய மாலை என்பதான் இதன் புருள்.
māṇikkaṅkaḷāl kōkkappaṭṭa mālai pōla tamiḻccarkaḷāl kōttirukkum aḻakiya mālai eṉpatāṉ itaṉ puruḷ.
இந்த பாடலை தினமும் பாராயணம் செய்து அம்பிகியின் பரிபூரின அனுகிரக்கடாட்சத்தை அனைவரும் பிறவேண்டும்
inta pāṭalai tiṉamum pārāyaṇam ceytu ampikiyiṉ paripūriṉa aṉukirakkaṭāṭcattai aṉaivarum piṟavēṇṭum
இப்போது ஆடி மாதம் துவக்கமாக இருக்கிறது. நாம் தினமும் இந்த பாடல்திரட்டில் 5-5 பாடல்களாக பதிவி செய்கிறோம்
ippōtu āṭi mātam tuvakkamāka irukkiṟatu. nām tiṉamum inta pāṭaltiraṭṭil 5-5 pāṭalkaḷāka pativi ceykiṟōm
அதனால் 100 பாடல்களையும் நீங்கள் மொத்தமாக படிக்காமல்
ataṉāl 100 pāṭalkaḷaiyum nīṅkaḷ mottamāka paṭikkāmal
தினமும் ஐந்தையிந்து பாடல்களாகக்கூட இந்த ஆடி மாதம் முதுவதும் பாராயணம் செய்து நல்ல பலனை பெற்று சர்வ மங்கலங்களையும் பெற வடிவுழையம்பாள் அனுக்ராம் செய்வார்.
tiṉamum aintaiyintu pāṭalkaḷākakkūṭa inta āṭi mātam mutuvatum pārāyaṇam ceytu nalla palaṉai peṟṟu carva maṅkalaṅkaḷaiyum peṟa vaṭivuḻaiyampāḷ aṉukrām ceyvār.
எல்லா பாடலிக்கிரித்திகிலினும் உள்ளது போல் இதில் முதல் பாடல் காப்புச்சையில் காப்புச்சையில் என்பது பிரும்பாலும் வினாயகரை வழிப்பட்டுத்துவங்குவதாக அமைகிறது.
ellā pāṭalikkirittikiliṉum uḷḷatu pōl itil mutal pāṭal kāppuccaiyil kāppuccaiyil eṉpatu pirumpālum viṉāyakarai vaḻippaṭṭuttuvaṅkuvatāka amaikiṟatu.
காப்புச்சையில்
kāppuccaiyil
சீர் கொண்ட ஒற்றிப்பதி உடையானிடம் சேர்ந்த மணிவார் கொண்ட பொங்கை வடிவாம்பிகைதன் மலரடிக்கு தார் கொண்ட செந்தமுள்பாமாலை சாத்த தமியனுக்கே ஏற்கொண்ட நல்லருள்ளியும் உனாலைய ஏரம்பனே
cīr koṇṭa oṟṟippati uṭaiyāṉiṭam cērnta maṇivār koṇṭa poṅkai vaṭivāmpikaitaṉ malaraṭikku tār koṇṭa centamuḷpāmālai cātta tamiyaṉukkē ēṟkoṇṭa nallaruḷḷiyum uṉālaiya ērampaṉē
இப்போது பாடல்கள் ஒன்று முதல் ஐந்து வரை
ippōtu pāṭalkaḷ oṉṟu mutal aintu varai
கடல முதி செங்கரும்பி அருத்கர்பகக்கனியி உடல் உயிரி உயிர்க்குள் உணர்வி உணர் உயிரி
kaṭala muti ceṅkarumpi arutkarpakakkaṉiyi uṭal uyiri uyirkkuḷ uṇarvi uṇar uyiri
அடல் விடையார் ஒற்றியார் இடங்கொண்ட அருமரிந்தி மடல விழியான மலரி வடிவிடை மாணிக்கியி
aṭal viṭaiyār oṟṟiyār iṭaṅkoṇṭa arumarinti maṭala viḻiyāṉa malari vaṭiviṭai māṇikkiyi
அணியே அணிபெரும் ஒர்த்ரித்தியாகர்தம் அன்புருசர் குணியே
aṇiyē aṇiperum ortrittiyākartam aṉpurucar kuṇiyē
என் வாழ்க்கை குலதெய்வமே மலைக்கோன் தவமே
eṉ vāḻkkai kulateyvamē malaikkōṉ tavamē
பணி ஏன் பிழை புருத்தாட்கொண்ட தெய்வப்பதிகொள் சிந்தாமணியே
paṇi ēṉ piḻai puruttāṭkoṇṭa teyvappatikoḷ cintāmaṇiyē
என் கண்ணுன் மணியே வடி உடைமானிக்கமே
eṉ kaṇṇuṉ maṇiyē vaṭi uṭaimāṉikkamē
மானேர் விழிமலை மானே எம்மா நிடம் வாழ்மையிலே
māṉēr viḻimalai māṉē emmā niṭam vāḻmaiyilē
கானேர் அலகப் பசுங்குயிலே அருக்கட்கரும்பே
kāṉēr alakap pacuṅkuyilē arukkaṭkarumpē
தேனே பிருictionsகி மானகர் வாழும் சிவசக்கியே
tēṉē piruictionski māṉakar vāḻum civacakkiyē
வானே கருணை வடிவே வடி உடைமானிக்கமே
vāṉē karuṇai vaṭivē vaṭi uṭaimāṉikkamē
பொருளே அடியேர் புகலிடமே
poruḷē aṭiyēr pukaliṭamē
பொற்றி பூரணந்தன் அருளே
poṟṟi pūraṇantaṉ aruḷē
என் ஆருயிர்காம் துணையே
eṉ āruyirkām tuṇaiyē
விள்ணவர் புகழும் தெருளே
viḷṇavar pukaḻum teruḷē
மேஞ்யான தெளிவே
mēñyāṉa teḷivē
மரை முடிச்சம் பொருளே
marai muṭiccam poruḷē
மருள் ஏதனீக்கும் ஒளியே
maruḷ ētaṉīkkum oḷiyē
வடி உடை மாணிக்கமே
vaṭi uṭai māṇikkamē
திருமாலும் நான் முகத்தேவும்
tirumālum nāṉ mukattēvum
முன்னால் மிகட்டேடி மனத்தருமாலுழக்க
muṉṉāl mikaṭṭēṭi maṉattarumāluḻakka
அனல் உருவாகி அமர்ந்தருளும்
aṉal uruvāki amarntaruḷum
பெருமான் எம்மான்
perumāṉ emmāṉ
ஒத்திப்பெம்மான் கைமான் கொளும்
ottippemmāṉ kaimāṉ koḷum
பித்தன் மலை மருமான்
pittaṉ malai marumāṉ
இடங்கொள் பெண்மானே
iṭaṅkoḷ peṇmāṉē
வடி உடை மாணிக்கமே
vaṭi uṭai māṇikkamē
நிகிக்கிறேன்
nikikkiṟēṉ
நிகிக்கிறேன்
nikikkiṟēṉ