Annapoornashtakam
•Tamil
அன்னபூர் நாஷ்டக்கம்
aṉṉapūr nāṣṭakkam
நான் ஆரத் நிபிசித்திரி பூஷினக்கிரி மாம்பிராடம்பிரி
nāṉ ārat nipicittiri pūṣiṉakkiri māmpirāṭampiri
முக்காகார விடம்ப மான விலசதி வக்ஷோஜக்கும்பாதிரி
mukkākāra viṭampa māṉa vilacati vakṣōjakkumpātiri
காஸ்மீராக்கரு வாசிதாங்கரு சிறிகாசிப் பிராதிச்சிரி
kāsmīrākkaru vācitāṅkaru ciṟikācip pirāticciri
விக்ஷாம்தேகிரி பாவலம் பனக்கிரி மாதான் நபூனேச்சிரி
vikṣāmtēkiri pāvalam paṉakkiri mātāṉ napūṉēcciri
யோகானந்தக்கிரி புக்ஷயக்கிரி, தர்மைக்க நிஷ்டக்கிரி, சந்திராக்கானல பாசமானலக்கிரி, திரைலோக்கிரக்கிரி, சர்வைச்சுர்யக்கிரி, தபப்ப்பலக்கிரி, காசிப்பிராதிச்சிரி, விக்ஷாம்தேகிக்கிருபாவலம்பனக்கிரி, மாதான் நப்பூர்நேஷ்வி
yōkāṉantakkiri pukṣayakkiri, tarmaikka niṣṭakkiri, cantirākkāṉala pācamāṉalakkiri, tirailōkkirakkiri, carvaiccuryakkiri, tapapppalakkiri, kācippirāticciri, vikṣāmtēkikkirupāvalampaṉakkiri, mātāṉ nappūrnēṣvi
கைலா சாசல கந்தராலே கரி கூறி உமா சாங்கரி கவ்மாறி நிகமார்த்த கோசறகரி
kailā cācala kantarālē kari kūṟi umā cāṅkari kavmāṟi nikamārtta kōcaṟakari
ஓம்காரபி ஜாக்ஷரி மோக்ஷத் துவாரக பாட்ட பாட்ட நகரி காசிபுராதிஷ்வரி விக்ஷாம் தேயி கிருபாவலம் பனக்கரி மாதான் பூனேஷ்வரி
ōmkārapi jākṣari mōkṣat tuvāraka pāṭṭa pāṭṭa nakari kācipurātiṣvari vikṣām tēyi kirupāvalam paṉakkari mātāṉ pūṉēṣvari
திருச்சியா திருச்சிய விபூதி வாகன கரி பிரமாண்ட பாண்டோதரி.
tirucciyā tirucciya vipūti vākaṉa kari piramāṇṭa pāṇṭōtari.
லீலா நாட்டக சூத்ர கேலனகரி விக்யானதி பாங்குறி
līlā nāṭṭaka cūtra kēlaṉakari vikyāṉati pāṅkuṟi
சிரி விஸ்வேச்மன ப்ரசாத நகரி காசி புராதிஷ்வரி விக்ஷாம் தேहி கிருபாவலம் பனகரி மாதான் பூனேஷ்வரி
ciri visvēcmaṉa pracāta nakari kāci purātiṣvari vikṣām tēहi kirupāvalam paṉakari mātāṉ pūṉēṣvari
உர்வி சர்வஜனேஷ்வரி ஜயகரி மாதா கிருபாசாகரி வேணி நீல சமான குந்தலகரி நித்தி அன்னதானேஷ்வரி
urvi carvajaṉēṣvari jayakari mātā kirupācākari vēṇi nīla camāṉa kuntalakari nitti aṉṉatāṉēṣvari
சாக்ஷான் மோட்சகரி சதா சுபகரி காசி புராதிஷ்வரி விக்ஷாம் தேहி கிருபாவலம் பனகரி மாதான் பூனேஷ்வரி
cākṣāṉ mōṭcakari catā cupakari kāci purātiṣvari vikṣām tēहi kirupāvalam paṉakari mātāṉ pūṉēṣvari
ஆதிக்ஷாந்த சமஸ்த வர்ண நகரி சம்போ பியே சாங்கரி காசி மீராத்து பிரிஷ்வரி திரை நி விஸ்வேச்வரி சர்வரி
ātikṣānta camasta varṇa nakari campō piyē cāṅkari kāci mīrāttu piriṣvari tirai ni visvēcvari carvari
சொர்கத்து வாரக வாடபாடனகரி காசிப் புராதிஷ்வரி விக்ஷாம் தேயி கிருபாவலம் பனகரி மாதான் பூர்ணேஷ்வரி
corkattu vāraka vāṭapāṭaṉakari kācip purātiṣvari vikṣām tēyi kirupāvalam paṉakari mātāṉ pūrṇēṣvari
திரிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
tirikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
காசிபுராதிஷ்வரி, விக்ஷாம் தேயி கிருபாவலம் பனகரி, மாதான புர்நேஷ்வரி, சத்ரத்ரானகரி, மாபயகரி, மாதா கிருபாசாகரி, சர்வானந்தகரி, சதாசிவகரி, விச்வேச்வரி, சிரிதரி,
kācipurātiṣvari, vikṣām tēyi kirupāvalam paṉakari, mātāṉa purnēṣvari, catratrāṉakari, māpayakari, mātā kirupācākari, carvāṉantakari, catācivakari, vicvēcvari, ciritari,
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
யார் சொல்லின்டே இருக்காளோ அவுட்டுல அன்னத்துக்கு எண்ணிக்கும் பஞ்சமே இருக்காது சாப்பாட்டுக்கு பஞ்சமே இருக்காது
yār colliṉṭē irukkāḷō avuṭṭula aṉṉattukku eṇṇikkum pañcamē irukkātu cāppāṭṭukku pañcamē irukkātu
About this Sloka
#slokasagara #slokasagara Sri Annapoornashtakam is written by guru Adi Shankaracharya to praise and invoke the grace of Mother Goddess Annapurneswari. Maa Annapurna is the Hindu goddess of...