திருத்தணி திருப்புகழ் -Thiruthani Thirupugazh
•Tamil
கலை மட வார்த்தம்
kalai maṭa vārttam
கலை மட வார்த்தம்
kalai maṭa vārttam
சிலையதனாலும்
cilaiyataṉālum
கனவளையாலும்
kaṉavaḷaiyālum
கரை மேலே
karai mēlē
கருகிய காளம்
karukiya kāḷam
பெருகிய தோயம்
perukiya tōyam
கருதலையாலும்
karutalaiyālum
சிலையாலும்
cilaiyālum
கிலைதருக்காமன்
kilaitarukkāmaṉ
பலகணையாலும்
palakaṇaiyālum
கொடியிடையால்
koṭiyiṭaiyāl
நின்டகியாதே
niṉṭakiyātē
குரவணி நீடும்
kuravaṇi nīṭum
புயமணி நீ
puyamaṇi nī
பங்குலித்துடை நீ
paṅkulittuṭai nī
தந்தருக்காயே
tantarukkāyē
சிலை மகழ்நாயன்
cilai makaḻnāyaṉ
கலை மகழ்நாயன்
kalai makaḻnāyaṉ
திரு மகழ்நாயன்
tiru makaḻnāyaṉ
தொழும் வேலா
toḻum vēlā
தினை வணமானும்
tiṉai vaṇamāṉum
கனவணமானி recording
kaṉavaṇamāṉi recording
செல்லம் அன்மானும் செரிவுடன் மேவும் திருமார்பா
cellam aṉmāṉum cerivuṭaṉ mēvum tirumārpā
தலமகழ் மீதன் குலவருலாவும் தனிகையில் வாழ்சென் கதிர்வேலா
talamakaḻ mītaṉ kulavarulāvum taṉikaiyil vāḻceṉ katirvēlā
தனியவர் கூறும் தனிகெடனாலும் தனிமையிலேறும் பெருமாலே
taṉiyavar kūṟum taṉikeṭaṉālum taṉimaiyilēṟum perumālē
இவர்க்கு பொருள் என்னன்னக்க?
ivarkku poruḷ eṉṉaṉṉakka?
பிரிவித்திகின்ன பிரிவித்திகின்ன நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
pirivittikiṉṉa pirivittikiṉṉa nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
வணங்கி வழிப்டையின்ற பேலாயுதனே, இனைப்புனத்திலே காவல் காத்த மான்போன்ற வள்ளியும், வின்னுலகில் மேன்மேயான கர்ப்பகவனத்தில் பலந்த மான்போன்ற தேவையானியும், மனம் நிறைந்த அணைக்கும் திருமார்பினனே,
vaṇaṅki vaḻipṭaiyiṉṟa pēlāyutaṉē, iṉaippuṉattilē kāval kātta māṉpōṉṟa vaḷḷiyum, viṉṉulakil mēṉmēyāṉa karppakavaṉattil palanta māṉpōṉṟa tēvaiyāṉiyum, maṉam niṟainta aṇaikkum tirumārpiṉaṉē,
அடியார்களில் மிக்க தனிமை நீக்கி அருளி, நாள்தோரும் ஒப்பற்ற மைலின் மீதியில் எழுந்துள்ளும் பெருமாலே!
aṭiyārkaḷil mikka taṉimai nīkki aruḷi, nāḷtōrum oppaṟṟa mailiṉ mītiyil eḻuntuḷḷum perumālē!
About this Sloka
கலைமட வார்தஞ் சிலையத னாலுங் கனவளை யாலுங் ...... கரைமேலே கருகிய காளம் பெர...