SRI GOPALA STOTRAM – Narada’s Divine Chant | Krishna Janmashtami Special | Gokulashtami Stotram
•Tamil
ஸ்ரீ கோபாலஸ் தோத்ரம்
śrī kōpālas tōtram
கோபாலன் அப்படிச்சனா அது கிருஷ்ண பரமாத்மவை குறிக்கும்
kōpālaṉ appaṭiccaṉā atu kiruṣṇa paramātmavai kuṟikkum
கிருஷ்ணனைப் பற்றிய அழகிய ச்தோத்ரம் இது
kiruṣṇaṉaip paṟṟiya aḻakiya ctōtram itu
இதை சிரி நாரதர் சொல்வதாக அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
itai ciri nāratar colvatāka amaikkappaṭṭuḷḷatu.
இந்த சிலோகத்தை இப்போதித்திக் கிருஷ்ண சிகிகிறோம்
inta cilōkattai ippōtittik kiruṣṇa cikikiṟōm
இதை படித்து கிஷ்ணபகுவானின் அனுக்ராத்தை அனைவரும் பெறவேண்டும்
itai paṭittu kiṣṇapakuvāṉiṉ aṉukrāttai aṉaivarum peṟavēṇṭum
சிகிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
cikitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
பாதனாம்போஜ மதுபானம் மதுபிரதம்
pātaṉāmpōja matupāṉam matupiratam
சோபயந்தம் மனஸ்தாசாம் சஸ்மேராபாங்க விக்ஷனை
cōpayantam maṉastācām casmērāpāṅka vikṣaṉai
யவ்வ நோத்பின்ன தேஹாபிஸ் சம்சக் தாவிபரஸ்பரம்
yavva nōtpiṉṉa tēhāpis camcak tāviparasparam
விசித்ராம்பர பூஷாபிர் கோப நாடி பிராபிருதம்
vicitrāmpara pūṣāpir kōpa nāṭi pirāpirutam
பிரபின்னாஞ்ஜன காலிந்தி ஜலகேளிகலோத் சுகம்
pirapiṉṉāñjaṉa kālinti jalakēḷikalōt cukam
யோதையந்தம்க்கி சித்கோபான் வியாகிரந்தம்கி வாம்கணம்
yōtaiyantamkki citkōpāṉ viyākirantamki vāmkaṇam
காலிந்தி ஜல சம்சக்கி சீதிலானில சேவிதி
kālinti jala camcakki cītilāṉila cēviti
கதம்பபாத பச்சாயி சிதி பிரிந்தாவனிக்கி வசிதி
katampapāta paccāyi citi pirintāvaṉikki vaciti
ரத்னபூதர சம்ளக்கின்ற, ரத்னாசன பிரிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்
ratṉapūtara camḷakkiṉṟa, ratṉācaṉa pirikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkik
வேணுவாதிய மஹோல்லாச, கிருத ஹூங்கார நிச்சுவனை, சவத் சைருன் முகைச் சச்வத் கோகுலைர பிவிக்ஷிதம்
vēṇuvātiya mahōllāca, kiruta hūṅkāra niccuvaṉai, cavat cairuṉ mukaic cacvat kōkulaira pivikṣitam
கிருஷ்ணமேவானுக யத்விச், தச்சேஷ்டாவ சவர் திபி, தந்த பாசோத் திருதகரை, கோபாலைருப சோபிதம்
kiruṣṇamēvāṉuka yatvic, taccēṣṭāva cavar tipi, tanta pācōt tirutakarai, kōpālairupa cōpitam
நாரதாத்தியிர் முனிஷ்ரேஷ்டைர் வேத வேதாங்கபாரகை, பிரீதி சுஷ்ணிக்தை ஆவாச, சூய மானம் பராத்பரம்
nāratāttiyir muṉiṣrēṣṭair vēta vētāṅkapārakai, pirīti cuṣṇiktai āvāca, cūya māṉam parātparam
யேவம் சிந்தையிர் தேவம், பக்தியாசம் ச்தோதி மானவக, திரிசந்தியம் தச்ய, துஷ்டோ அசோததாதி, வரமிப் சிதம்
yēvam cintaiyir tēvam, paktiyācam ctōti māṉavaka, tiricantiyam tacya, tuṣṭō acōtatāti, varamip citam
ராஜ வல்ல பதாமேதி பவே சர்வ ஜனப்பியாய்
rāja valla patāmēti pavē carva jaṉappiyāy
அசலாம் சிரிய மாப்னோதிச்ச வாக்மி ஜாய தேத்ருவம்
acalām ciriya māpṉōticca vākmi jāya tētruvam
திரு சிரி கோபால ச்தோத்தரம் சம்பூர்ணம்
tiru ciri kōpāla ctōttaram campūrṇam
About this Sloka
🌸 Sri Gopala Stotram – Chanted by Narada | Divine Krishna Stotram for Gokulashtami 🌸 Experience the blissful vibrations of Sri Gopala Stotram, a sacred stotram in praise of Lord Krishna,...