வேல் விருத்தம் -10-அருணகிரி நாதர் அருளியது --VEL VIRUTHAM 10 By ARUNAGIRI NADHAR
•Tamil
அருணகிரிநாதர் அருளிய வேல் விருத்தம்
aruṇakirinātar aruḷiya vēl viruttam
பாடல் எண் பத்து, இந்த பாடல்தான் இந்த வேல் விருத்தம் பாடல்களின் கடைசி பாடல்
pāṭal eṇ pattu, inta pāṭaltāṉ inta vēl viruttam pāṭalkaḷiṉ kaṭaici pāṭal
இந்த பாடலும் அதன் பொருளும் சொல்லி முடித்த பிறகு
inta pāṭalum ataṉ poruḷum colli muṭitta piṟaku
வேல் வழிபாடு எப்படி செய்ய வேண்டும் என்பதைப் பற்றி
vēl vaḻipāṭu eppaṭi ceyya vēṇṭum eṉpataip paṟṟi
நான் ஒரு தனி பதிவிக்கிறேன்
nāṉ oru taṉi pativikkiṟēṉ
அதை நீங்கில் படித்து வேலிக்கு அபிஶேகம் செய்யும் போது
atai nīṅkil paṭittu vēlikku apiśēkam ceyyum pōtu
இந்த பத்து பாடல்களையும் பாராயணம் செய்யலாம்
inta pattu pāṭalkaḷaiyum pārāyaṇam ceyyalām
அல்லது இந்த பாடல்களை சொல்லி இருக்கும்
allatu inta pāṭalkaḷai colli irukkum
இந்த யூடியூபிலிருந்து அதை நீங்கில்
inta yūṭiyūpiliruntu atai nīṅkil
போட்டு கேட்கலாம்
pōṭṭu kēṭkalām
கேசக் மாதிரி போட்டு
kēcak mātiri pōṭṭu
கேட்குக்கொண்டே அபிஷேகம் செய்யலாம்
kēṭkukkoṇṭē apiṣēkam ceyyalām
மிகவும் அருமியான பலன் இதற்கு உண்டு
mikavum arumiyāṉa palaṉ itaṟku uṇṭu
வேலிக்கு அபிஷேகம் செய்தி இந்த வேல் விருதத்தியின் படித்தால்
vēlikku apiṣēkam ceyti inta vēl virutattiyiṉ paṭittāl
முருகர்
murukar
அந்த வீட்டு பூஜையில்
anta vīṭṭu pūjaiyil
வேலின் மேல் வந்து அமர்ந்து விடுவார்
vēliṉ mēl vantu amarntu viṭuvār
என்றே சான்ரோர்கள்
eṉṟē cāṉrōrkaḷ
சொல்லுகின்றனர்
collukiṉṟaṉar
இதனால் முருகனின்
itaṉāl murukaṉiṉ
அண்மை நமக்கு வேண்டும் என்றால்
aṇmai namakku vēṇṭum eṉṟāl
இந்த வேல் விருதத்தை
inta vēl virutattai
நீங்கள் எல்லோரும் பாராயினம் செய்து
nīṅkaḷ ellōrum pārāyiṉam ceytu
நல்ல இிரைவனர் ஒள் பெற்று
nalla iiraivaṉar oḷ peṟṟu
முருதனின் பரிபூருண அருக்கடாட்சத்தைக் கற வேண்டும் என்டு நான் வேண்டிக் கொள்கிறேன்.
murutaṉiṉ paripūruṇa arukkaṭāṭcattaik kaṟa vēṇṭum eṉṭu nāṉ vēṇṭik koḷkiṟēṉ.
உலாவிலி நிசாசரர் உலோகம் அதெல்லாம் அழல் உலாவிய நிலாவு, கொலைவில் சிலாவிடக் கலாவினோத, வாசிலிமுகா, விலோச நாசின, சிலாத அணிவிலா, சிலா மலரியலா, மதிய மோதி, மதி சேல் உழிய, சேவக சராப முகிலாம்,
ulāvili nicācarar ulōkam atellām aḻal ulāviya nilāvu, kolaivil cilāviṭak kalāviṉōta, vācilimukā, vilōca nāciṉa, cilāta aṇivilā, cilā malariyalā, matiya mōti, mati cēl uḻiya, cēvaka carāpa mukilām,
விலாச கலியானக் கலை சேர, பசு மேலை முலை மேவிய,
vilāca kaliyāṉak kalai cēra, pacu mēlai mulai mēviya,
விலாசாகலன் விலாழியினில் ஆழியகள் வானில் அனல் ஆற விடு வேழம் எலையன் கை வேலே
vilācākalaṉ vilāḻiyiṉil āḻiyakaḷ vāṉil aṉal āṟa viṭu vēḻam elaiyaṉ kai vēlē
இது மிகமிக கடுமையான வார்த்தைகளை கொண்ட தமிழாக நமக்கு தெரிகிறது
itu mikamika kaṭumaiyāṉa vārttaikaḷai koṇṭa tamiḻāka namakku terikiṟatu
பார்த்த மாத்திரத்தில் இதனுடைய அற்கம் நமக்கு கண்டிப்பாக புரியாது.
pārtta māttirattil itaṉuṭaiya aṟkam namakku kaṇṭippāka puriyātu.
இதனால்தான் நீ ஒவ்வொரு பாடலையும் சொல்லி அதற்கு விளக்கத்தியம் நான் பின்னாடியை கொடுத்திருக்கிறேன்.
itaṉāltāṉ nī ovvoru pāṭalaiyum colli ataṟku viḷakkattiyam nāṉ piṉṉāṭiyai koṭuttirukkiṟēṉ.
இதை படித்து உணந்தாம்னா, நமக்கு இந்த வேல் விருத்தம் பாராயணம் செய்வதே மிகவும் எளிமையாக இருக்கும்.
itai paṭittu uṇantāmṉā, namakku inta vēl viruttam pārāyaṇam ceyvatē mikavum eḷimaiyāka irukkum.
இந்த பாடலுக்கு என்ன பொருள்? முருகனின் வேல் நல்லவர்களைக் காக்க, தியவர்களை அழிக்கும் கொலை வேல் வலாரி என்ற அசுரனை அழித்தி, இந்திரனின் துயிரம் ஆகுலம் தொடைத்த வேல் கரியத்திருமால் நான்கு வேதங்களையும் ஓதும் பிரமன் பிறப்பிறப்பட்டிர மேருமலியில் வில்லாக விளைத்த சிவபிருமா
inta pāṭalukku eṉṉa poruḷ? murukaṉiṉ vēl nallavarkaḷaik kākka, tiyavarkaḷai aḻikkum kolai vēl valāri eṉṟa acuraṉai aḻitti, intiraṉiṉ tuyiram ākulam toṭaitta vēl kariyattirumāl nāṉku vētaṅkaḷaiyum ōtum piramaṉ piṟappiṟappaṭṭira mērumaliyil villāka viḷaitta civapirumā
இருப்பிடமான கடலில் உள்ள அனைத்து உயிர்களும் அழிந்து போகும் படி ஓலமிட்டு
iruppiṭamāṉa kaṭalil uḷḷa aṉaittu uyirkaḷum aḻintu pōkum paṭi ōlamiṭṭu
போரிட்ட அசுரர்கள் அவர்கள் உலகங்கள் அனைத்தையும் எரித்து அழித்த
pōriṭṭa acurarkaḷ avarkaḷ ulakaṅkaḷ aṉaittaiyum erittu aḻitta
உலாவியுரும் கொலை வேல்
ulāviyurum kolai vēl
இது யாருடைய வேல்
itu yāruṭaiya vēl
கந்தமாதனகிரில் அமந்திருக்கும் சகலகலா வல்லவன்
kantamātaṉakiril amantirukkum cakalakalā vallavaṉ
வண்டுரூபம் எடுத்த கருணைக்கண்ணன்
vaṇṭurūpam eṭutta karuṇaikkaṇṇaṉ
திருத்தணியில் சினம்தணிந்து
tiruttaṇiyil ciṉamtaṇintu
வில்லியிந்திய வேலனின் வேல்
villiyintiya vēlaṉiṉ vēl
மலர்கள் சந்திரனின் மேல் மோதி
malarkaḷ cantiraṉiṉ mēl mōti
அவனிடமிரித்த சேல் மீன்கில் போன்ற கலைகில் அழிய
avaṉiṭamiritta cēl mīṉkil pōṉṟa kalaikil aḻiya
வீரம்காட்டிய வேல்
vīramkāṭṭiya vēl
வல்லி மலையில் சரப்பக்கிப்போல்
valli malaiyil carappakkippōl
கருமையானத்திருமாலும்
karumaiyāṉattirumālum
மங்களகரமான கலைமான் உறும் மாலட்சுமியம் கூடியதால் தோன்றிய வல்லி என்ற மானை தள்விய அகன்ற புஜங்களை கொண்ட கந்தனின் வேல்
maṅkaḷakaramāṉa kalaimāṉ uṟum mālaṭcumiyam kūṭiyatāl tōṉṟiya valli eṉṟa māṉai taḷviya akaṉṟa pujaṅkaḷai koṇṭa kantaṉiṉ vēl
தன் தும்பிக்கையால் நீறைப் பாய்ச்சி சமுதிரம் மற்றும் ஆகாயத்தின் வெப்பத்தை தணித்த யாலை முக கணபதியின்
taṉ tumpikkaiyāl nīṟaip pāycci camutiram maṟṟum ākāyattiṉ veppattai taṇitta yālai muka kaṇapatiyiṉ
இதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
itikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki