ஸ்ரீ கிருஷ்ண சரணாஷ்டகம்|SRI KRISHNA SARANASHTAGAM
•Tamil
சிரி கிருஷ்ண சரணாஷ்டக்கம்
ciri kiruṣṇa caraṇāṣṭakkam
இந்த ச்லோகம் வலைத்திலங்கள் எதிலிமே கிடைக்காத
inta clōkam valaittilaṅkaḷ etilimē kiṭaikkāta
ரொம்ப ரொம்ப அபூரமான அருமையான ச்லோகம்
rompa rompa apūramāṉa arumaiyāṉa clōkam
இதை என்று கோகுலாஷ்டனி 80 நாள் பதிவு செய்து
itai eṉṟu kōkulāṣṭaṉi 80 nāḷ pativu ceytu
உங்களுக்கு நான் கிரிஷ்ணிட்ட சரணாகதி
uṅkaḷukku nāṉ kiriṣṇiṭṭa caraṇākati
சிகிதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
cikitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
படிப்பதற்கும் சொல்லுவதற்கும் கேட்பதற்கும் ஏதுவாக இன்று பதிவு செய்யும்
paṭippataṟkum colluvataṟkum kēṭpataṟkum ētuvāka iṉṟu pativu ceyyum
சதா விஷயகாமச்ய, தேहாராமச்ய சர்வதா,
catā viṣayakāmacya, tēहārāmacya carvatā,
திஷ்ட ச்வபாவகாமச்ய, சிகிஷ்ண சிரணம் மகிழ்கி,
tiṣṭa cvapāvakāmacya, cikiṣṇa ciraṇam makiḻki,
சம்சார சர்ப தஷ்டச்ய, தர்ம ப்ரஷ்டச்ய, துர்மதே, லோகிக ப்ரப்தி கஷ்டச்ய, சிரிகிஷ்ண சிறனம் மம.
camcāra carpa taṣṭacya, tarma praṣṭacya, turmatē, lōkika prapti kaṣṭacya, cirikiṣṇa ciṟaṉam mama.
விஸ்மர் தச்விய தர்மச்ய, கர்ம மோहி தசே தச்ய, சுருப அக்ணியான சூன்யச்ய, சிரிகிஷ்ண சிறனம் மம.
vismar tacviya tarmacya, karma mōहi tacē tacya, curupa akṇiyāṉa cūṉyacya, cirikiṣṇa ciṟaṉam mama.
சம்சார சிந்து மக்கினச்ய, பக்ன பாவச்யதிக்கிரிதே, திருபாவலக்ன மனச, சிரிகிஷ்ண சிறனம் மம.
camcāra cintu makkiṉacya, pakṉa pāvacyatikkiritē, tirupāvalakṉa maṉaca, cirikiṣṇa ciṟaṉam mama.
விவேகதைரிய பக்கியாதி, நகிதச்ய நிரந்தரம், விருத்தகர நாசக்கி, சிரிகிஷ்ண சிறனம் மம.
vivēkatairiya pakkiyāti, nakitacya nirantaram, viruttakara nācakki, cirikiṣṇa ciṟaṉam mama.
விஷயாகிராந்ததிக்கிரிதி, வைமுக்கிகிரிதி,
viṣayākirāntatikkiriti, vaimukkikiriti,
கிருடசன் மதே இந்திரியான் வக்குரு ஹீதச்ய சிரிகிஷ்ண ச்சரணம் மமா
kiruṭacaṉ matē intiriyāṉ vakkuru hītacya cirikiṣṇa ccaraṇam mamā
ஏத தஷ்டகபாடேன ஏத துக்கார் தபாவனாத
ēta taṣṭakapāṭēṉa ēta tukkār tapāvaṉāta
நிஜாச்சார்ய பதாம்போஜ சேவகோ அதைண்யமாப் நுயாத
nijāccārya patāmpōja cēvakō ataiṇyamāp nuyāta
இதி சிரி ஹரி ராயாச்சார்ய விரசிதம்
iti ciri hari rāyāccārya viracitam
சிரிகிஷ்ண சரணாஷ்டகம் சம்பூத்னம்
cirikiṣṇa caraṇāṣṭakam campūtṉam