Vinayagar Agaval
•Tamil
வினாயகர அகவல்
viṉāyakara akaval
நின்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக
niṉkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkika
மயக்கம் இருக்கு, திருந்திய முதலையின் தெழுத்தும் தெளிவாய் பொறுந்தவே வந்தன் உளந்தனில் புகுந்து,
mayakkam irukku, tiruntiya mutalaiyiṉ teḻuttum teḷivāy poṟuntavē vantaṉ uḷantaṉil pukuntu,
குருவடிவாகி குவலையந்தன்னில் திருவடிவைத்து திரமிது பொறுள்ளின,
kuruvaṭivāki kuvalaiyantaṉṉil tiruvaṭivaittu tiramitu poṟuḷḷiṉa,
வாடா வகைதான் மகிழ்ந்தன கருளி, கோடாயுதத்தால் கொடுவினை களைந்தே,
vāṭā vakaitāṉ makiḻntaṉa karuḷi, kōṭāyutattāl koṭuviṉai kaḷaintē,
வாடா உபதேசம் புகட்டி என் செவியில் கிவிட்டா நியானத்திதிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
vāṭā upatēcam pukaṭṭi eṉ ceviyil kiviṭṭā niyāṉattitikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
அங்குசனிலையும் பேரா நிறுத்தி பேச்சுறை அருத்தே, இடைப்பிங்களையின் எழுத்தரிவித்து, கடையச் சுழுமுனை கபாலமும் காட்டி, மூன்று மண்டலத்தின் முட்டிய தூனின் நான்ரெழுபாம்பின் நாவில் உணர்த்தி, குண்டலி அதனில் கூடிய ஆசபை, விண்டெழு மந்திரம் வெளிப்பட உறைத்தே, மூலாதாரத
aṅkucaṉilaiyum pērā niṟutti pēccuṟai aruttē, iṭaippiṅkaḷaiyiṉ eḻuttarivittu, kaṭaiyac cuḻumuṉai kapālamum kāṭṭi, mūṉṟu maṇṭalattiṉ muṭṭiya tūṉiṉ nāṉreḻupāmpiṉ nāvil uṇartti, kuṇṭali ataṉil kūṭiya ācapai, viṇṭeḻu mantiram veḷippaṭa uṟaittē, mūlātārata
இடைச் சக்கரத்தின் இீரெட்டு நிலையும் உடைச் சக்கரத்தின் உறுப்பையும் காட்டி, சண்மகதூலமும் சதில் மகசூக்மமும் எண் முகமாக இனிதனக் கருளி, புரியெட்டக்காயம் பிலப்பட எனக்குத் தெரியெட்டு நிலையும் தரிசனப்படுத்தி, கரித்தினில் கபால வாயில் காட்டி, இறித்தி முத்தி இனி
iṭaic cakkarattiṉ iīreṭṭu nilaiyum uṭaic cakkarattiṉ uṟuppaiyum kāṭṭi, caṇmakatūlamum catil makacūkmamum eṇ mukamāka iṉitaṉak karuḷi, puriyeṭṭakkāyam pilappaṭa eṉakkut teriyeṭṭu nilaiyum taricaṉappaṭutti, karittiṉil kapāla vāyil kāṭṭi, iṟitti mutti iṉi
இருல்வழி இரண்டுக்கு ஒன்றிடம் என்ன? அருள்தரும் ஆனந்தத்து அழ்த்தி என் செவியில்
irulvaḻi iraṇṭukku oṉṟiṭam eṉṉa? aruḷtarum āṉantattu aḻtti eṉ ceviyil
எல்லையில்லா ஆனந்தமளித்து அல்லல் கலைந்தே அருள்வழி காட்டி
ellaiyillā āṉantamaḷittu allal kalaintē aruḷvaḻi kāṭṭi
சத்தத்தின் உள்ளே சதாசிவம் காட்டி சித்தத்தின் உள்ளே சிவலிங்கம் காட்டி
cattattiṉ uḷḷē catācivam kāṭṭi cittattiṉ uḷḷē civaliṅkam kāṭṭi
அணிமிர்க்கு அணுவாய் அப்பாலுக்கு அப்பாலாய் கணுமிர்க்கி நின்ற கரும்புள்ளே காட்டி
aṇimirkku aṇuvāy appālukku appālāy kaṇumirkki niṉṟa karumpuḷḷē kāṭṭi
வேடமும் நீரும் விலங்க நிறுத்தி கூடும் மைத்தொண்டர்க்கொழாத்திலன் கூட்டி
vēṭamum nīrum vilaṅka niṟutti kūṭum maittoṇṭarkkoḻāttilaṉ kūṭṭi
அஞ்சக்கரத்தின் அரும்பிரில்தன்னை நெஞ்சக்கரத்தின் நிலையிரிவித்தி
añcakkarattiṉ arumpiriltaṉṉai neñcakkarattiṉ nilaiyirivitti
தத்துவனிலையை தந்தனை ஆண்ட, வித்தக வினாயகா உன் விரைகழல் சரணி, விரைகழல் சரணி, ஓம் வினாயகா விரைகழல் சரணி.
tattuvaṉilaiyai tantaṉai āṇṭa, vittaka viṉāyakā uṉ viraikaḻal caraṇi, viraikaḻal caraṇi, ōm viṉāyakā viraikaḻal caraṇi.
About this Sloka
#slokasagara Vinayagar Agaval is a famous devotional poetic hymn to the Hindu deity Ganesh. It was written in the 10th century during the Chola dynasty by the Tamil poet Avaiyar. The 72-line...