Aditya Hridayam
•Tamil
ஆதித்தியக்கிரிதிய ச்தோத்திரம்
ātittiyakkiritiya ctōttiram
இது முப்பத்தோரு சிலோகங்கிலைக்கொண்ட
itu muppattōru cilōkaṅkilaikkoṇṭa
ஒரு மகா மந்திரம்
oru makā mantiram
சூரியனின் பெரிமையை விளியிருது
cūriyaṉiṉ perimaiyai viḷiyirutu
சிறாமச்சந்திரமூர்த்தி ராவணன் தலையை எத்தனை முறை அற்தாலும் மேலும் முழைத்து கொண்டே இருந்தது.
ciṟāmaccantiramūrtti rāvaṇaṉ talaiyai ettaṉai muṟai aṟtālum mēlum muḻaittu koṇṭē iruntatu.
இதைக்கண்டு சிரிராமன் கிளைத்து வரிந்திய போது, recording this recording,
itaikkaṇṭu cirirāmaṉ kiḷaittu varintiya pōtu, recording this recording,
அகஸ்தியர் வந்து இதி சிரிராமரிக்குக்கு உபதேசம் செய்தார் Agasty recording this recording,
akastiyar vantu iti cirirāmarikkukku upatēcam ceytār Agasty recording this recording,
recording this recording,
recording this recording,
அதனால் சிரிராமர் வந்து ராவணனைக்குக்கிறி வெற்றி பிட்டிக்கிறார் recording this recording,
ataṉāl cirirāmar vantu rāvaṇaṉaikkukkiṟi veṟṟi piṭṭikkiṟār recording this recording,
இதைக்குக்கூரியிடம் உபதிதாகிக்கிறேன்
itaikkukkūriyiṭam upatitākikkiṟēṉ
மூன்று முறை,தினம்காலில் பாராயணம் சிதால்
mūṉṟu muṟai,tiṉamkālil pārāyaṇam citāl
நினைத்தக்காரி நடக்கும்
niṉaittakkāri naṭakkum
நினைத்தக்காரி நடக்கும்
niṉaittakkāri naṭakkum
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ராவணன்ஜா க்ருதோ துருஷ்ட்வா யுத்தாய சமுபஸ்திதம்
rāvaṇaṉjā krutō turuṣṭvā yuttāya camupastitam
தைவதைச்ச சமாகம்மிய திரஷ்டும் அப்பியாகதோரணம்
taivataicca camākammiya tiraṣṭum appiyākatōraṇam
உபாகம்மியா பிரவீத்ராமம் அகஸ்தியோ பகவான் ரிஷி
upākammiyā piravītrāmam akastiyō pakavāṉ riṣi
ராமராம மஹாபாஹோ சுனு குஹ்யம் சனாதனம்
rāmarāma mahāpāhō cuṉu kuhyam caṉātaṉam
ஏன சர்வான அரின்வச்ச சமரே விஜேஷ்யசி
ēṉa carvāṉa ariṉvacca camarē vijēṣyaci
ஆதித்தியிரதியம் புண்ணியம் சர்வ சத்திருவினாசனம்
ātittiyiratiyam puṇṇiyam carva cattiruviṉācaṉam
ஜையாவகம் சபினித்தியம் அக்கியியம் பரமம் சிவம்
jaiyāvakam capiṉittiyam akkiyiyam paramam civam
சர்வ மங்கல மாங்கலியம் சர்வ பாபப் பிரணாசனம்
carva maṅkala māṅkaliyam carva pāpap piraṇācaṉam
சிந்தா சோகப் பிரசமனம் ஆயிர் வர்தன முத்தமம்
cintā cōkap piracamaṉam āyir vartaṉa muttamam
ரச்மி மந்தம் சமுதியந்தம் தேவா சுர நமக்கிகிரிதம்
racmi mantam camutiyantam tēvā cura namakkikiritam
பூஜியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியியி
pūjiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyiyi
பூஷக்கபித்தி மான் நே சூவர் நசத்திரி சோபானிக்கிறின்
pūṣakkapitti māṉ nē cūvar nacattiri cōpāṉikkiṟiṉ
ஹிரண்யரேத அத்திவாகர
hiraṇyarēta attivākara
ஹரி தஸ்வ சகச்றாற்றி சப்த சப்திமரி சிமான் திமிரோண்மதன சம்பூ துஷ்டாம் அத்தாண்டாம் சுமான்
hari tasva cakacṟāṟṟi capta captimari cimāṉ timirōṇmataṉa campū tuṣṭām attāṇṭām cumāṉ
ஹிரண்யகர்ப் பசிசிர தபன பாச்கரோ ரவியி அக்னிகர்ப் அதி தேபுத்தில் சங்க சிசிரநாசனை
hiraṇyakarp pacicira tapaṉa pāckarō raviyi akṉikarp ati tēputtil caṅka ciciranācaṉai
வியோமனாத ச்தமோபேதி ருக்கல் விச்சாமபாரக கண விருட்டிய பாம்மித்தில் விந்தி வீதி பலவங்கமா
viyōmaṉāta ctamōpēti rukkal viccāmapāraka kaṇa viruṭṭiya pāmmittil vinti vīti palavaṅkamā
ஆத பிமண்டலிமிருத்தியு பிங்கல சர்வதாபன. கவிர் விஷ்வ மகாதேஜ. ரக்த சர்வ போத்ப வ.
āta pimaṇṭalimiruttiyu piṅkala carvatāpaṉa. kavir viṣva makātēja. rakta carva pōtpa va.
நக்ஷத் திரக்கிரதாரானாம் அதிப்பெவ்விஷ்வபாவனையே, தேஜசாம் அபிதேஜச்வி, துவாத சாத்மன் நமோஸ்துதே, நாப் பூர்வாயை கிரையை பச்சிமாயா அத்ரேயே நம்மையே, ஜோதிர் கணானாம் பதிய தினாதிபதியே நம்மையே,
nakṣat tirakkiratārāṉām atippevviṣvapāvaṉaiyē, tējacām apitējacvi, tuvāta cātmaṉ namōstutē, nāp pūrvāyai kiraiyai paccimāyā atrēyē nammaiyē, jōtir kaṇāṉām patiya tiṉātipatiyē nammaiyē,
ஜயாய் ஜயை பத்திராயே, ரியச்சிவாயே நமோ நம்மையே, நமோ நம்மையே சகிதிராம் சோ, ஆதித்தியாயே நம்மையே, நம்மை உக்கிராயே, வீராயே, சாரங்காயே நம்மையே, நம்மை பத்திம் பிரபோதாயே, மார்த்தாண்டாயே நம்மையே,
jayāy jayai pattirāyē, riyaccivāyē namō nammaiyē, namō nammaiyē cakitirām cō, ātittiyāyē nammaiyē, nammai ukkirāyē, vīrāyē, cāraṅkāyē nammaiyē, nammai pattim pirapōtāyē, mārttāṇṭāyē nammaiyē,
பிரம்மே சானாச்சு தேசாயே சூர்யா ஆதிச்ச வஷ்ச சே
pirammē cāṉāccu tēcāyē cūryā āticca vaṣca cē
பாச்வ தேசர்வ பக்ஷாயே ரோத்ராயே உப்புஷேன் மாய்
pācva tēcarva pakṣāyē rōtrāyē uppuṣēṉ māy
தமோக்னாயே ஹிமக்னாயே சத்ருக்னாயே மிதாத்மனே
tamōkṉāyē himakṉāyē catrukṉāyē mitātmaṉē
கிருதக்னக்னாயே தேவாயே ஜோதிஷாம்பதேன் மாய்
kirutakṉakṉāyē tēvāyē jōtiṣāmpatēṉ māy
தப்த சாமிகராபாயே வன்ஹையே விஷ்வகர்மனே
tapta cāmikarāpāyē vaṉhaiyē viṣvakarmaṉē
நமக்கிரிக்கிறேன் நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
namakkirikkiṟēṉ nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
சிகிரித்திரிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
cikirittirikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
ஆதித்தியம் பிரிக்ஷியைக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்
ātittiyam pirikṣiyaikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkik
ஆதிகாவே, யுத்தகாண்டே, ஆதித்தியருதியம் நாம, சப்தோதரம, சததமசர்க, சம்பூர்ணம்
ātikāvē, yuttakāṇṭē, ātittiyarutiyam nāma, captōtarama, catatamacarka, campūrṇam
About this Sloka
#slokasagara Aditya Hridayam or Aditya Hrudayam is a Stotram dedicated to Lord Aditya - the Sun God. The Story : During the final battle between Rama and Ravana in Ramayana, Rama has used...