SRI KRISHNA STOTRAM -NARADHA KRUDHAM|ஸ்ரீ கிருஷ்ண ஸ்தோத்திரம் -நாரத க்ரதம்
•Tamil
சிரி கிரிஷ்ணைஸ் தோத்திரம் நாரத ரசிதம்
ciri kiriṣṇais tōttiram nārata racitam
இந்த கிரிஷ்ணைஸ் தோத்திரத்தை நாரத முனிவர் சொல்றாப்பில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
inta kiriṣṇais tōttirattai nārata muṉivar colṟāppil amaikkappaṭṭuḷḷatu.
மிக மிக அருமையான, அடிதான, சக்தி வாய்ந்த, ச்தோத்திரம்
mika mika arumaiyāṉa, aṭitāṉa, cakti vāynta, ctōttiram
கிரிஷ்ணைப் பற்றி விவ்விரி, தேவர்கள் பாடியதாக நிறிய சிலோகங்கள் இருக்கின்றன.
kiriṣṇaip paṟṟi vivviri, tēvarkaḷ pāṭiyatāka niṟiya cilōkaṅkaḷ irukkiṉṟaṉa.
அதில் இந்திரன் சொன்னது நாம் ஏற்கனவே பதிவிட்டோம்
atil intiraṉ coṉṉatu nām ēṟkaṉavē pativiṭṭōm
இது நாரத முனிவர் சொன்னது, இது மிக அருமையான ச்தோத்திரம்
itu nārata muṉivar coṉṉatu, itu mika arumaiyāṉa ctōttiram
இதையும் நாம் செல்லி கிருஷ்ணரின் அனுக்குராத்தை பெறலாம்.
itaiyum nām celli kiruṣṇariṉ aṉukkurāttai peṟalām.
ராதா பக்கிருத மானசம்! ராதாதாரம் பவதாரம்! ராதாதாரம் பவாதாரம்! சர்வதாரம் நமாமிதம்! ராதாகிருத்திக்கிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிகிறிக
rātā pakkiruta māṉacam! rātātāram pavatāram! rātātāram pavātāram! carvatāram namāmitam! rātākiruttikkiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟikiṟika
சித்தா சித்தே சுராச்சயம்
cittā cittē curāccayam
தம் தியா ஏச்சததம் சுத்தம்
tam tiyā ēccatatam cuttam
பகவந்தம் சனாதனம்
pakavantam caṉātaṉam
சேவந்தே சததம் சந்தோ
cēvantē catatam cantō
அசே சப்பரக் மேச சஞ்சிகா
acē capparak mēca cañcikā
சேவந்தே நிர்குணம் பிரம்ம
cēvantē nirkuṇam piramma
பகவந்தம் சனாதனம்
pakavantam caṉātaṉam
நிர்லித்தம் ச நிரீहம் ச
nirlittam ca nirīहm ca
பரமாத்மான மீஷ்வரம்
paramātmāṉa mīṣvaram
நித்தியம் சத்தியம் ச பரமம்
nittiyam cattiyam ca paramam
பகவந்தம் சனாதனம்
pakavantam caṉātaṉam
யாம் சிரிஷ்டேராதி பூகம் ச
yām ciriṣṭērāti pūkam ca
சர்வபீஜம் பராத்பரம்
carvapījam parātparam
யோகி நித்தம் பிரபத்தியந்தே
yōki nittam pirapattiyantē
பகவந்தம் சனாதனம்
pakavantam caṉātaṉam
பீஜம் நானாவ தாரானாம் சர்வ காரணகாரணம்
pījam nāṉāva tārāṉām carva kāraṇakāraṇam
வேத வேத்யம் வேத பீஜம் வேத காரணகாரணம்
vēta vētyam vēta pījam vēta kāraṇakāraṇam
யோகினஸ்தம் பிரபத்தியந்தே பகவந்தம் சனாதனம்
yōkiṉastam pirapattiyantē pakavantam caṉātaṉam
இத் தேவ முக்த்துவாகந்தர்த பபாத தரணீதலே
it tēva mukttuvākantarta papāta taraṇītalē
நமாமதண்டவத் பூமவு தேவ தேவம் பராத்தரம்
namāmataṇṭavat pūmavu tēva tēvam parāttaram
இதித் தேனக்கிரதம் சோத்திரம் யப்படேத் பிரயது
itit tēṉakkiratam cōttiram yappaṭēt pirayatu
யப்படேத் பிரயத சுசி
yappaṭēt pirayata cuci
இகை வசிவன் நுக்தித்திரிக்கிறின் பிரம்யாதி பிராம்கதிகின்
ikai vacivaṉ nuktittirikkiṟiṉ piramyāti pirāmkatikiṉ
ரிபக்தின் ரிர்தாசியின் போலோகியின் நிராமையின்
ripaktiṉ rirtāciyiṉ pōlōkiyiṉ nirāmaiyiṉ
பார்ஷத பிரவரத்தின் சிகினிகின்
pārṣata piravarattiṉ cikiṉikiṉ
நிகிகிகின் நாதிரிகின் சிகினிகின்
nikikikiṉ nātirikiṉ cikiṉikiṉ
இதிச்சி கிஷ்ணஸ் தோத்தரம் சம்பூர்ணம்
iticci kiṣṇas tōttaram campūrṇam