SRI KRISHNA STOTRAM -INDHRA KRUTHÀM|ஸ்ரீ கிருஷ்ண ஸ்தோத்திரம் -இந்திர க்ருதம்
•Tamil
சரி கிருஷ்ணை நான் கூறினேன்
cari kiruṣṇai nāṉ kūṟiṉēṉ
சரி கிருஷ்ணை நான் கூறினேன்
cari kiruṣṇai nāṉ kūṟiṉēṉ
சரி கிருஷ்ணை நான் கூறினேன்
cari kiruṣṇai nāṉ kūṟiṉēṉ
அக்ஷரம் பரம்மம்பிரம்ம ஜோதி ரூபம் சனாதனம்
akṣaram parammampiramma jōti rūpam caṉātaṉam
புனா தீதம் நிறாகாரம் சுவேசா மயமனந்தகம்
puṉā tītam niṟākāram cuvēcā mayamaṉantakam
பக்த தியானாய சேவாயை நான் அப்பாவியில்
pakta tiyāṉāya cēvāyai nāṉ appāviyil
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
நவதாராத ரோத்குஷ்ட, சியாமசுந்தர விக்ரहம் நந்தைகனந்த நம்வந்தே, யசோதானந்தனம் பிரபும்
navatārāta rōtkuṣṭa, ciyāmacuntara vikraहm nantaikaṉanta namvantē, yacōtāṉantaṉam pirapum
கோபிகாசேக நகரம், ராதா பிரானாதிகம் பினோதம் உரலி சப்தம், குர்வந்தம் கோதிகேனிச்சே, தூபேனா பிரதி மேனைவி, ரத்ன பூஷன பூஷிதம்
kōpikācēka nakaram, rātā pirāṉātikam piṉōtam urali captam, kurvantam kōtikēṉiccē, tūpēṉā pirati mēṉaivi, ratṉa pūṣaṉa pūṣitam
கந்தர் பகோடி சவுந்தரியம், விப்பிரதம் சாந்தமிஇஷ்வரம், கிரிகந்தம் ராதையா சார்தம், பிரிந்தார் அண்ணியிச்சக் குத்திரசித்தி
kantar pakōṭi cavuntariyam, vippiratam cāntamiiṣvaram, kirikantam rātaiyā cārtam, pirintār aṇṇiyiccak kuttiracitti
குத்ரசின் மிர்ஜனேரண்யே, ராதா வக்ஷஸ்தலச்திதம்
kutraciṉ mirjaṉēraṇyē, rātā vakṣastalactitam
ஜலக்கிரீடாம் பிரகூர்வந்தம் ராதிகா சைதக்குசிதே
jalakkirīṭām pirakūrvantam rātikā caitakkucitē
ராதிகாக பரிபாரம் குர்வந்தம் குத்ரசித்வனே
rātikāka paripāram kurvantam kutracitvaṉē
குத்ரசித்ராதிகா பாதே தட்ட வந்தமலக் தகம்
kutracitrātikā pātē taṭṭa vantamalak takam
ராதா சர்விததாம்பூலம் நகனந்தம் சூத்ரசின் முத
rātā carvitatāmpūlam nakaṉantam cūtraciṉ muta
கிரிகனந்தம் குத்ரசின் முத, பச்சியந்தம் குத்ரசித்ராதாம்
kirikaṉantam kutraciṉ muta, pacciyantam kutracitrātām
பச்சியந்தின் வக்கிர சக்ஷிஷா, தட்ட வந்தம் சராதாயை
pacciyantiṉ vakkira cakṣiṣā, taṭṭa vantam carātāyai
கிரித்தும் ஆலாம்சக்குத்ரசிதே, குத்தி சித்ராதையாசாதம்
kirittum ālāmcakkutracitē, kutti citrātaiyācātam
தக்கியந்தம் ராசமண்டலம்
takkiyantam rācamaṇṭalam
ராதா தத்தாம் கலே மாலாம் ஜிருதவந்தம்ச் குத்ரசிதே, சார்தம் கோபாலிகாபிஷ்ச விஹரந்தம்ச் குத்ரசிதே,
rātā tattām kalē mālām jirutavantamc kutracitē, cārtam kōpālikāpiṣca viharantamc kutracitē,
ராதாம் கிரிஹீத் வாகச்சந்தம் விஹாயகாம்ச் குத்ரசிதே, விப்ப்ரபத்னி தத்தமன்னம் புக்தவந்தம்ச் குத்ரசிதே,
rātām kirihīt vākaccantam vihāyakāmc kutracitē, vipprapatṉi tattamaṉṉam puktavantamc kutracitē,
புக்தவந்தம் பாளபலம் பாலகைஷ்சகுத்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்திரித்
puktavantam pāḷapalam pālakaiṣcakuttirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirittirit
குத்திரை சித்பால்கை செய் சுத்துவா சக்ரஸ்
kuttirai citpālkai cey cuttuvā cakras
சுத்துவா சக்ரஸ் தவேந்திரேன பிரண நாம ஹரீம்பியா
cuttuvā cakras tavēntirēṉa piraṇa nāma harīmpiyā
புரா தத்தேன குருநாரனி விருத்திரா சுரேனச் சர்
purā tattēṉa kurunāraṉi viruttirā curēṉac car
கிருஷ்ணேன தத்தம் கிருபயா பிரம்மனேச் சத்தபச் சித்தேன்
kiruṣṇēṉa tattam kirupayā pirammaṉēc cattapac cittēṉ
ஏகாத சாக்ஷ ரோ மன்திர தவச்சம் சர்வலக்ஷனம்
ēkāta cākṣa rō maṉtira tavaccam carvalakṣaṉam
தத்தமிதத் குமாராயில் பிஷ்கிரி பிரம்மனாபிரா
tattamitat kumārāyil piṣkiri pirammaṉāpirā
குமாரோங்கில சிதத்தம் பிரவிங்கில சாம்மினி
kumārōṅkila citattam piraviṅkila cāmmiṉi
இதமிந்திரக்கிரிதம் சித்தோத்திர நித்தியம் பக்தியா செய்யப்படேத்
itamintirakkiritam cittōttira nittiyam paktiyā ceyyappaṭēt
செய்யி ப்ராப்பியத் திருடாம்பக்தி மந்தே தாசியம் லபேத் துருவம்
ceyyi prāppiyat tiruṭāmpakti mantē tāciyam lapēt turuvam
ஜன்மம் மிருத்தியுஜராவ்யாதி சோஹே பியோமுச்சியதே நிறஹ
jaṉmam miruttiyujarāvyāti cōhē piyōmucciyatē niṟaha
நயிபச்சிய தீசுவப்னி வியமதோதம் யமாலையம்
nayipacciya tīcuvapṉi viyamatōtam yamālaiyam
இதி சிரி பிரம்ம வைவர்த்தே மாஹாப்ராணி
iti ciri piramma vaivarttē māhāprāṇi
சிரி கிருஷ்ண ஜன்மக்கண்டே ஏக நிம்சோத்தியாயே
ciri kiruṣṇa jaṉmakkaṇṭē ēka nimcōttiyāyē
குருடை சிரி கிருஷ்ண ச்தோத்திரம் சம்பூர்ணம்
kuruṭai ciri kiruṣṇa ctōttiram campūrṇam