Thiruppavai Pasuram 8 | Keezhvaanam | திருப்பாவை பாசுரம் 8 | கீழ்வானம்
•Tamil
ஈழ்வானம் வெள்ளென்று, எருமை சிறுவீடு, மேவான் பரந்தனக்கான் மிக்குள்ள பிள்ளைகளும்
īḻvāṉam veḷḷeṉṟu, erumai ciṟuvīṭu, mēvāṉ parantaṉakkāṉ mikkuḷḷa piḷḷaikaḷum
போவான் போகின்றாரை, போகாமல் காத்துன்னை, பூவுவான் வந்து நின்றோம்
pōvāṉ pōkiṉṟārai, pōkāmal kāttuṉṉai, pūvuvāṉ vantu niṉṟōm
போதுகலம் உடைய, பாவாய் எழுந்திறாய் பாடிப் பரைக் கொண்டு
pōtukalam uṭaiya, pāvāy eḻuntiṟāy pāṭip paraik koṇṭu
மாவாய் திளந்தானை மல்லரை மாட்டிய, தேவாதி தேவனை சென்று நாம் சேவித்தால்
māvāy tiḷantāṉai mallarai māṭṭiya, tēvāti tēvaṉai ceṉṟu nām cēvittāl
ஆவாவென்றாராய்ந்து அருளேலோரெம்பாவால்
āvāveṉṟārāyntu aruḷēlōrempāvāl
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
பூவுவான் வந்து நின்றோம்
pūvuvāṉ vantu niṉṟōm
ஓதுக்கலம் உடைய
ōtukkalam uṭaiya
பாவாய் எழுந்திராய்
pāvāy eḻuntirāy
பாடிப்பரை கொண்டு
pāṭipparai koṇṭu
மாவாய் திளந்தானை
māvāy tiḷantāṉai
மல்லரை மாட்டிய
mallarai māṭṭiya
தேவாதி தேவனை
tēvāti tēvaṉai
சென்று நாம் சேவித்தால்
ceṉṟu nām cēvittāl
ஆவாவென்றாராய்ந்து
āvāveṉṟārāyntu
அருளேலோரெம்பாவாய்
aruḷēlōrempāvāy
அருளேலோரெம்பாவாய்
aruḷēlōrempāvāy
About this Sloka
#slokasagara In this 8th pasuram Andal and Her friends proceed to wake up a gopi who is very special. She is so special that all of them need to come and wake her (mikkuḷḷa piḷḷaigaḷum)...