Thiruppavai Pasuram 29 | Sitram Sirukaale | திருப்பாவை பாசுரம் 29 | சிற்றம் சிறுகாலே
•Tamil
சிற்றம் சிறுகாலே வந்துன்னைச் சேவித்துன்
ciṟṟam ciṟukālē vantuṉṉaic cēvittuṉ
பொற்றாமரை அடியே போற்றும் பொருள் கேளாய்
poṟṟāmarai aṭiyē pōṟṟum poruḷ kēḷāy
பெற்றம்மே துண்ணும் குலத்தேர் பிறந்துனி
peṟṟammē tuṇṇum kulattēr piṟantuṉi
புற்றேவல் எங்களைக் கொள்ளாமல் போகாது
puṟṟēval eṅkaḷaik koḷḷāmal pōkātu
இற்றைப் பரைக் கொள்வான் அன்றுக்கான் கோவிந்தா
iṟṟaip paraik koḷvāṉ aṉṟukkāṉ kōvintā
எற்றைக்கும் ஏழேள் இறவிக்கும் உன் தன்னோடு
eṟṟaikkum ēḻēḷ iṟavikkum uṉ taṉṉōṭu
புற்றோமே ஆபும்
puṟṟōmē āpum
உனக்கே நாமாட் செய்வோம்
uṉakkē nāmāṭ ceyvōm
மற்றை நம் காமங்கள் மாற்றேலோரெம் பாவாய்
maṟṟai nam kāmaṅkaḷ māṟṟēlōrem pāvāy
சிற்றம் சிறுகாலே வந்துன்னைச் சேவித்துன்
ciṟṟam ciṟukālē vantuṉṉaic cēvittuṉ
பொற்றாமரை அடியே
poṟṟāmarai aṭiyē
போற்றும் பொருள் கேளாய்
pōṟṟum poruḷ kēḷāy
பெற்றம்மே துன்னும்
peṟṟammē tuṉṉum
உலத்தேர் பிறந்துனி
ulattēr piṟantuṉi
குற்றேவல் எங்களை
kuṟṟēval eṅkaḷai
கொள்ளாமல் போகாது
koḷḷāmal pōkātu
இற்றைப் பரைக் கொள்வான்
iṟṟaip paraik koḷvāṉ
அன்றுக்கான் கோவிந்தா
aṉṟukkāṉ kōvintā
எற்றைக்கும் ஏழேள்
eṟṟaikkum ēḻēḷ
இரவிக்கும் உன் தன்னோடு
iravikkum uṉ taṉṉōṭu
உற்றோமே ஆவும்
uṟṟōmē āvum
உனக்கே நாமாட் செய்வோம்
uṉakkē nāmāṭ ceyvōm
மற்றை நம் காமங்கள்
maṟṟai nam kāmaṅkaḷ
மாற்றேலோரெம் பாவாய்
māṟṟēlōrem pāvāy
நிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிக
nikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikika
About this Sloka
#slokasagara In this pAsuram Andal is making an appeal, on behalf of all the gOpis, to KrishNa that he should accept their service to him and that they (the gOpis) want to secure his grace...