ஸ்ரீ அங்காரகன் ஸ்தோத்திரம்|SRI ANGARAKAN STOTRAM
•Tamil
சிரி அங்காரகஸ் தோத்திரம்
ciri aṅkārakas tōttiram
அங்காரகன் அப்படின் சொன்னாது செவ்வாய்
aṅkārakaṉ appaṭiṉ coṉṉātu cevvāy
பகவானை நவக்கிரகங்களில் ஒருவரான செவ்வாயை குறிக்கும்
pakavāṉai navakkirakaṅkaḷil oruvarāṉa cevvāyai kuṟikkum
இந்த செவ்வாய் என்பது நம் வாழ்க்கையில்
inta cevvāy eṉpatu nam vāḻkkaiyil
மிக மிக இன்றியமியாத ஒரு நவக்கிரகம்
mika mika iṉṟiyamiyāta oru navakkirakam
ஏனென்றால் பல பேரிக்கு ஜாதகத்தில்
ēṉeṉṟāl pala pērikku jātakattil
செவ்வாய் தோசங்கள் அமையப் பிறகுதினால்
cevvāy tōcaṅkaḷ amaiyap piṟakutiṉāl
அவர்களிக்குத் திருமணத்தடை, வேலையில்
avarkaḷikkut tirumaṇattaṭai, vēlaiyil
மிகமிக இன்றியம்யாத ஒரு நவக்கிரகம்
mikamika iṉṟiyamyāta oru navakkirakam
ஏனென்றால் பல பேருக்கு ஜாதகத்தில் செவ்வாய் தோசங்கள் அமையப் பெருவதுனால்
ēṉeṉṟāl pala pērukku jātakattil cevvāy tōcaṅkaḷ amaiyap peruvatuṉāl
அவர்களுக்கு திருமணத் தடை, வேலையில் தடை, இது போன்ற முன்னேற்ற தடைகளெல்லாம் ஏற்படுகிறது
avarkaḷukku tirumaṇat taṭai, vēlaiyil taṭai, itu pōṉṟa muṉṉēṟṟa taṭaikaḷellām ēṟpaṭukiṟatu
இந்த தடைகளை நீக்குவதற்கு நாம் செவ்வாய் பகவானை கண்டிப்பாக வழிப்பட வேண்டியது மிகமும் அவசியமானதாகிறது
inta taṭaikaḷai nīkkuvataṟku nām cevvāy pakavāṉai kaṇṭippāka vaḻippaṭa vēṇṭiyatu mikamum avaciyamāṉatākiṟatu
அதாவது ஜாதகத்தில் 1, 4, 7, 8, 12 அகி இடங்களில் செவ்வாய் பகவானி இருந்தால்
atāvatu jātakattil 1, 4, 7, 8, 12 aki iṭaṅkaḷil cevvāy pakavāṉi iruntāl
அது செவ்வாய் தோசம் என்று சொல்லப்படிகிறது
atu cevvāy tōcam eṉṟu collappaṭikiṟatu
இது கிரிப்பாக கல்யாணத்தடையை ஏற்படுத்திகிறது
itu kirippāka kalyāṇattaṭaiyai ēṟpaṭuttikiṟatu
இது எல்லோருக்கும் தெரிந்த ஒரு விஷயம்தான்
itu ellōrukkum terinta oru viṣayamtāṉ
அதற்கு நாம் பரிகாரங்கள் செய்து வந்தால்
ataṟku nām parikāraṅkaḷ ceytu vantāl
செவ்வாய்தோஷம் கொஞ்சம் மட்டுப்படும்
cevvāytōṣam koñcam maṭṭuppaṭum
அல்லது விலகவும் செய்யலாம்
allatu vilakavum ceyyalām
அந்த நேரத்தில்தான் அவர்களுக்கு
anta nērattiltāṉ avarkaḷukku
நல்ல மங்கலக்காரியங்கள் நடைப்பிறும்
nalla maṅkalakkāriyaṅkaḷ naṭaippiṟum
திருமணம் நடைப்பிறும்
tirumaṇam naṭaippiṟum
இதின் அடைமிரியில் காணும் உண்மை, இந்த அங்காரகனை நாம் எப்படி வழிப்பட வேண்டும் அப்படின் சொன்னாக,
itiṉ aṭaimiriyil kāṇum uṇmai, inta aṅkārakaṉai nām eppaṭi vaḻippaṭa vēṇṭum appaṭiṉ coṉṉāka,
அங்காரகக் சேத்திரம் என்று சொல்லப்படியிருக்கிறது, கும்பகோனத்திக்கு அறியிலிருக்கின்ற வைதிஇச்சிரன் கோவில்
aṅkārakak cēttiram eṉṟu collappaṭiyirukkiṟatu, kumpakōṉattikku aṟiyilirukkiṉṟa vaitiicciraṉ kōvil
இதில் பிரதானத்திகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகிகி
itil piratāṉattikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikikiki
அதனால் இந்த வைதிசிரங்கோயில் இருக்கிற அங்காரகனக்கு சிவப்புவண்ண விஸ்திரங்களை சாற்றி, சிவப்புவண்ண மாலைகளை வாங்கி சாற்றி,
ataṉāl inta vaiticiraṅkōyil irukkiṟa aṅkārakaṉakku civappuvaṇṇa vistiraṅkaḷai cāṟṟi, civappuvaṇṇa mālaikaḷai vāṅki cāṟṟi,
அபிஷேகம் செய்து, அர்ச்சனைகள் செய்து, என்றதை நிவேதனம் செய்து, அதை எல்லோருக்கும் அங்கே கோவிலிர் பிரசாதமாகக் கொடுத்து வருவது என்பதான்
apiṣēkam ceytu, arccaṉaikaḷ ceytu, eṉṟatai nivētaṉam ceytu, atai ellōrukkum aṅkē kōvilir piracātamākak koṭuttu varuvatu eṉpatāṉ
இந்த செவ்வாயிக்கு செய்யக்கூடிய பரிகார முறை
inta cevvāyikku ceyyakkūṭiya parikāra muṟai
இதை நாம் செய்ய முடியா விட்டால்
itai nām ceyya muṭiyā viṭṭāl
நாம் வீடுகிலி செவ்வாயிக்கிழமை தோறும்
nām vīṭukili cevvāyikkiḻamai tōṟum
செவ்வாயிக்கிழமை காலை வேலைகளில் விளக்கியிட்டி வைத்தி
cevvāyikkiḻamai kālai vēlaikaḷil viḷakkiyiṭṭi vaitti
அங்காரகன் படமிருந்தால் அதியின் வைத்தி
aṅkārakaṉ paṭamiruntāl atiyiṉ vaitti
சிவப்பூவண்ண மலர்கிலால்
civappūvaṇṇa malarkilāl
அங்காரகனிக்கு அர்ச்சனைகள் செய்தி, இந்த recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording
aṅkārakaṉikku arccaṉaikaḷ ceyti, inta recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording recording
சிவ்வாயிதோஷம் விலகும்
civvāyitōṣam vilakum
திரிச்சிந்தூர் முருகனும்
tiriccintūr murukaṉum
அங்காரகனுக்கு
aṅkārakaṉukku
ஒரு அம்சம்தான்
oru amcamtāṉ
அதனால் திரிச்சிந்தூர் செல்ல முடிந்தவர்கள்
ataṉāl tiriccintūr cella muṭintavarkaḷ
திரிச்சிந்தூர் சென்று
tiriccintūr ceṉṟu
முருகப் பிரிமானி வணங்கி
murukap pirimāṉi vaṇaṅki
வழிப்பட்டு அர்ச்சனை அபிஷயங்கள்
vaḻippaṭṭu arccaṉai apiṣayaṅkaḷ
எல்லாம் செய்கி
ellām ceyki
வழிப்பட்டு வந்தால்
vaḻippaṭṭu vantāl
செவ்வாய்தோஷத்தின்
cevvāytōṣattiṉ
தாக்கம் குறையும்
tākkam kuṟaiyum
அதனால் இது மிக மிக முக்கியமான
ataṉāl itu mika mika mukkiyamāṉa
ஒரு ச்தோத்திரம்
oru ctōttiram
இதை செவ்வாய்தோஷம்
itai cevvāytōṣam
இருக்கும் எல்லோரும்
irukkum ellōrum
செவ்வாய்க்கிழமைகளில் பாராயணம்
cevvāykkiḻamaikaḷil pārāyaṇam
செய்வது மிகவும்
ceyvatu mikavum
விசேசம் அவர்களுக்கு
vicēcam avarkaḷukku
ஏற்பில் அத்தனைத்தடிகிலியும்
ēṟpil attaṉaittaṭikiliyum
நல்ல மங்களங்களை கொடுக்கும்
nalla maṅkaḷaṅkaḷai koṭukkum
அங்காரக ச்தோத்ரம்
aṅkāraka ctōtram
அங்காரக சக்தி தரோ, லோஹி தாங்கோ தராசுதே, குமாரோ மங்களோ பவ்மோ, வாகாகாயோ தனப் பிரதே,
aṅkāraka cakti tarō, lōhi tāṅkō tarācutē, kumārō maṅkaḷō pavmō, vākākāyō taṉap piratē,
ருணக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்கிக்க
ruṇakkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikkikka
யேதானி பவுமச்ய, யப்படேச் சததம் நர.
yētāṉi pavumacya, yappaṭēc catatam nara.
ருணம் தச்யச்ச, தவுர்பாக்யம், தாரித்தியம் சவினச் சதி.
ruṇam tacyacca, tavurpākyam, tārittiyam caviṉac cati.
தனம் ப்ராப்னோதி விபுலம், ச்திரியம் சைவமனோரமாம்.
taṉam prāpṉōti vipulam, ctiriyam caivamaṉōramām.
வம்சோத் யோதகரம் புத்திரம், லபதே நாத்ர சம்சய.
vamcōt yōtakaram puttiram, lapatē nātra camcaya.
யோ அர்ச்சையே தெஹ்னி, பவுமச்ய, மங்கலம் பவுபுஷ்பகை.
yō arccaiyē tehṉi, pavumacya, maṅkalam pavupuṣpakai.
சர்வான செதிபீட, சதஸ்யக் கிரக்கிரதாத்தும்.
carvāṉa cetipīṭa, catasyak kirakkiratāttum.
இதி சிரிஸ்காந்தபுராணி, சியங்காரகஸ்தோத்துரம் சம்பூர்ணம்.
iti ciriskāntapurāṇi, ciyaṅkārakastōtturam campūrṇam.